Elon Musk hé lộ dự án đường hầm sẽ tạo ra "siêu cách mạng" giao thông

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk đã tiết lộ những chi tiết mới về dự án đường hầm giao thông tương lai của ông tại hội thảo công nghệ-giải trí-thiết kế TED Talk diễn ra ở Vancouver, Canada vào thứ Sáu 28/4.

Công ty Boring, dự án mới nhất của Musk, do Steve Davis, kỹ sư của SpaceX, đang nghiên cứu phát triển để xây dựng một mạng lưới các đường hầm dưới lòng đất ở Los Angeles (Mỹ), cho phép vận chuyển xe ôtô trên một chiếc băng trượt điện.

Ông Musk tuyên bố băng trượt này sẽ đẩy xe ôtô qua đường hầm với tốc độ tối đa 130 dặm/giờ (209km/giờ) - đủ nhanh để có thể di chuyển từ Westwood đến sân bay quốc tế Los Angeles chỉ trong năm phút (hiện phải mất 60 phút di chuyển bằng xe ôtô).

Cũng tại TED Talk, ông Musk đã công bố những hình ảnh đầu tiên của dự án đầy tham vọng, vốn chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng. Một chiếc xe sẽ bị kéo vào một khay chứa kim loại sau đó được vận chuyển dưới lòng đất:

Loading...

Chiếc khay mang theo ôtô trượt trên đường băng điện qua đường hầm với tốc độ lên đến 200km/giờ:

Ông Musk cho biết mạng lưới đường ngầm sẽ bao gồm 30 tầng đường hầm, có thể chứa xe ôtô và Hyperloop (hệ thống đường giao thông chạy trên đệm khí siêu tốc độ mà Elon Musk cũng đang phát triển).

Công ty Boring hiện đang xây dựng một đường hầm mẫu tại bãi đỗ xe của công ty SpaceX, nhưng để làm điều đó, công ty này sẽ cần giấy phép từ thành phố Los Angeles. Trang web của công ty, BoringCompany.com, đã đi vào hoạt động hôm 28/4.

Tỷ phú Musk đang khá hào hứng khá với siêu dự án của Công ty Boring, cũng như ra mắt mẫu xe điện Model 3 sắp tới của Tesla và triển khai sản phẩm mái vòm Mặt Trời. Ông cũng đã tạo ra một công ty trí tuệ nhân tạo, Neuralink, trong khi vẫn làm CEO của SpaceX và Tesla.

Elon Musk hé lộ dự án đường hầm sẽ tạo ra siêu cách mạng giao thông
Mạng lưới đường ngầm sẽ bao gồm 30 tầng đường hầm, có thể chứa xe ôtô và Hyperloop.

Tuy nhiên Musk cho biết Công ty Boring chỉ chiếm 2 hoặc 3% thời gian làm việc của ông.

Đường hầm Boring rõ ràng là một dự án siêu tốn kém. Công ty Boring đang tìm kiếm các nguồn lực để cắt giảm chi phí ​như tạo ra một cỗ máy có thể đào và gia cố tường cùng một lúc, ông Musk nói. Các máy đào hầm hiện nay thường đào một nửa thời gian và rút ra để gia cố tường, một quá trình dài và tốn kém hơn.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Những công nghệ được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai

Những công nghệ được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai

Lọc nước biển thành nước ngọt, vắc xin điện tử chữa bách bệnh... những công nghệ này sẽ giúp cải thiện cuộc sống con người trong tương lai.

Đăng ngày: 28/02/2018
Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì?

Dự án “tiền tệ ảo thử nghiệm” này đang trở thành một trong những chủ đề nóng nhất của giới công nghệ cũng như giới kinh tế.

Đăng ngày: 28/02/2018
Một vật in 3D nhỏ bé có thể giúp xây nhà bằng chai nhựa dễ dàng hơn bao giờ hết

Một vật in 3D nhỏ bé có thể giúp xây nhà bằng chai nhựa dễ dàng hơn bao giờ hết

Không giống như gỗ, gạch đá và các vật liệu thông thường khác, để tạo nên những đồ vật bằng các chai nhựa này không phải là việc dễ dàng.

Đăng ngày: 02/05/2017
Công nghệ giúp bạn sao chép giọng nói của người khác chỉ trong một nốt nhạc

Công nghệ giúp bạn sao chép giọng nói của người khác chỉ trong một nốt nhạc

Thế giới sẽ như thế nào nếu như ai đó có thể c của các vị nguyên thủ quốc gia như tổng thống Trump để phát đi các tin tức giả mạo?

Đăng ngày: 02/05/2017
Bạn cần giải lao, “lồng nghỉ” thông minh là một sự lựa chọn hoàn hào

Bạn cần giải lao, “lồng nghỉ” thông minh là một sự lựa chọn hoàn hào

Dù bất cứ ở đâu, ở nhà, tại nơi làm việc, trên những chuyến xe, sẽ có lúc bạn thấy thật mệt mỏi, cần chợp mắt đôi phút để phục hồi năng lượng. Hãy cùng trải nghiệm với Pause Pod!

Đăng ngày: 30/04/2017
Google đang khiến con người trở nên

Google đang khiến con người trở nên "ảo tưởng sức mạnh"

"Cái gì không biết thì tra Google" - nhưng đồng thời công cụ này cũng khiến ranh giới giữa "biết" và "không biết" trở nên thật mong manh.

Đăng ngày: 30/04/2017
Máy tính có thể làm điều nguy hiểm này với con người

Máy tính có thể làm điều nguy hiểm này với con người

Các chuyên gia khoa học cảnh báo máy tính có thể đọc, xóa suy nghĩ của con người...

Đăng ngày: 29/04/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.