Elon Musk tuyên bố đưa xe điện Tesla Roadster lên sao Hỏa

Theo vị CEO của tập đoàn công nghệ nổi tiếng SpaceX, mẫu xe điện Tesla Roadster sẽ được đưa lên sao Hỏa cùng với việc phát một ca khúc nổi tiếng của ca sỹ, nhà viết nhạc người Anh David Bowie.

Elon Musk tuyên bố đưa xe điện Tesla Roadster lên sao Hỏa
Mẫu xe điện Tesla Roadster.

Hiện chưa rõ mục đích của ông Elon Musk đằng sau tuyên bố này là gì nhưng điều này có thể trở thành hiện thực vì trong tháng 1 tới SpaceX sẽ tiến hành phóng 1 tên lửa vũ trụ khổng lồ vào không gian bao la.

Tên lửa mà tập đoàn SpaceX dự kiến phóng vào tháng 1/2018 có tên Falcon Heavy. Theo kế hoạch, nó sẽ được phóng đi từ địa điểm tàu Apollo 11 của Mỹ đã khởi hành để bay tới Mặt Trăng trong quá khứ.

Loading...

Tesla Roadster sẽ đi sâu và tồn tại trong vũ trụ trong 1 tỷ năm nếu nó không bị nổ tung khi cất cánh từ Trái đất, ông Musk tuyên bố trên tài khoản mạng xã hội Twitter chính danh.

Tesla Roadster 2.0 là mẫu xe được ông Elon Musk kỳ vọng là sản phẩm công nghệ giúp lấy lại hình ảnh của mẫu xe điện đầu tiên mà nhà sản xuất xe điện do chính ông làm chủ từng công bố với thế giới cách đây không lâu.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Đại dương trên sao Hỏa đã chui vào đá?

Đại dương trên sao Hỏa đã chui vào đá?

Cuộc đại di dân từ Trái Đất đến hành tinh đỏ sẽ chỉ là viễn cảnh xa vời nếu nước và không khí, hai thành tố quan trọng cho sự sống của con người, không xuất hiện trên sao Hỏa như vốn dĩ hiện tại.

Đăng ngày: 25/12/2017
Sao Hỏa từng là

Sao Hỏa từng là "hành tinh xanh" giống Trái đất

Các bằng chứng mới cho thấy đến một giai đoạn nào đó, lớp vỏ bazan hiện thời của sao Hỏa được hình thành bởi dung nham lan tràn khắp hành tinh.

Đăng ngày: 22/12/2017
NASA lý giải về những

NASA lý giải về những "trùng hợp" khó hiểu trên sao Hỏa

Trí tưởng tượng phong phú của con người có thể biến hình thù ngẫu nhiên của những tảng đá thành các khuôn mặt khác nhau, và từ đó liên hệ chúng với những người ngoài hành tinh bí ẩn.

Đăng ngày: 12/12/2017
Vật thể hình cầu nghi là đạn đại bác trên sao Hỏa

Vật thể hình cầu nghi là đạn đại bác trên sao Hỏa

Trong video, Scott C. Waring, biên tập viên của trang này, chỉ ra một quả cầu màu xám tròn nhẵn nằm lẫn giữa những tảng đá trên bề mặt sao Hỏa.

Đăng ngày: 07/12/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News