Firefox 3 nâng cấp tính năng chặn mã độc

Phiên bản thử nghiệm đầu tiên Firefox 3 chính thức được Mozilla nâng cấp lên phiên bản Alpha 8 bổ sung them một số tính năng bảo mật mới.

Tính năng bảo mật được mong chờ nhất trong phiên bản Gran Paradiso (tên mã của Firefox 3) là tính năng cảnh báo và chống mã độc tích hợp sẵn vào trong trình duyệt. Theo đó, nếu website bị nghi ngờ là có chứa mã độc hoặc có mục đích lừa đảo trực tuyến sẽ bị trình duyệt chặn lại đồng thời đưa ra cảnh báo cho người dùng biết. Phiên bản Alpha 8 hiện đã được tích hợp tính năng này.

Ngoài ra Mozilla cho biết tính năng bảo mật này còn nhắm đến mục tiêu bảo vệ người dùng không bị chức năng tự động cập nhật của của các plug-in trình duyệt bị lợi dụng để dẫn người dùng đến các website độc hại, tải về các loại mã độc.

Firefox 3 nâng cấp tính năng chặn mã độcFirefox giờ đây sẽ tự động kiểm tra bản cập nhật các plug-in theo một địa chỉ riêng,” Mozilla cho biết. “Hiện tại các đường dẫn kiểu như thế này vẫn chưa được kiểm tra, chúng hoàn toàn có thể bị lợi dụng để tấn công người dùng.”

Hầu hết các plug-in cho Firefox đều được lưu trữ trên một máy chủ riêng của Mozilla song có một số thì không. Chính vì thế chúng rất dễ bị lợi dụng. Hiện mô tả chi tiết cách thức lợi dụng cập nhật plug-in để tấn công người dùng đã được tung lên mạng Internet.

Để hạn chế hình thức tấn công như thế Mozilla sẽ yêu cầu các bản cập nhật cho plug-in trình duyệt đều phải có cảnh báo cho người dùng và phát hành thông qua kết nối bảo mật SSL hoặc bản cập nhật phải có nhận dạng số được chứng thực riêng. Tuy nhiên, những thay đổi nói trên bước đầu sẽ chưa hề ảnh hưởng đến những plug-in được cài đặt lần đầu tiên.

Hiện người dùng đã có thể tải về và thử nghiệm phiên bản Firefox 3 alpha 8 cho cả ba nền tảng hệ điều Windows, Mac OS XLinux.

Mozilla vẫn giữ kín chưa hề tiết lộ chính xác thời điểm sẽ tung ra phiên bản chính thức Firefox 3.0.

Hoàng Dũng

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản được cho là đang trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính khi mới đây Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nước này cho biết sẽ chi 173 triệu đô để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỉ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Đăng ngày: 27/11/2016
Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Theo báo cáo mới nhất năm 2016 được Liên minh viễn thông thế giới (ITU) vừa công bố, có 47,1% dân số thế giới đã được tiếp cận internet, tăng từ mức 43% của năm 2015.

Đăng ngày: 24/11/2016
Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc bắt đầu phát triển hệ thống siêu máy tính có khả năng thực hiện hơn một tỷ tỷ phép tính mỗi giây, nhanh gấp 10 lần máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay.

Đăng ngày: 03/11/2016
Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Đã 20 năm trôi qua kể từ ngày virus máy tính đầu tiên xuất hiện, đã có nhiều virus mới ra đời nhưng điển hình trong số này chỉ có 13 loại virus nguy hiểm nhất và gây ra thiệt hại ở mức cao nhất.

Đăng ngày: 28/10/2016
Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ huy hoàng và những nỗi khổ của các tín đồ công nghệ mà thế hệ 10x ngày nay sẽ không thể nào tưởng tượng ra nổi.

Đăng ngày: 17/10/2016
Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Trong nhiều trường hợp, máy tính và Internet có thể giảm được số lượng lớn giấy tờ mà chúng ta cần phải sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy, đôi khi sử dụng giấy mực trong một số trường hợp giúp thuận tiện hơn nhiều.

Đăng ngày: 05/10/2016
Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Việc này đặc biệt có ích khi một chương trình phải xử lý song song các khối dữ liệu khổng lồ mà không làm tốc độ thực thi chậm hơn.

Đăng ngày: 01/10/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News