Gartner đính chính: Chuẩn bị đón Windows Vista hoặc... chết
Các doanh nghiệp đang sử dụng Windows 2000 cần phải bắt đầu chuẩn bị cho Windows Vista ngay từ bây giờ, nếu không sẽ rơi vào cảnh bị Microsoft "đem con bỏ chợ", hãng nghiên cứu Gartner khuyến cáo.
Tuy nhiên, đối với những hãng đang xài Windows XP, công việc đón nhận Windows Vista có thể tiến hành thong thả hơn.
Gartner buộc phải đưa ra tuyên bố thứ hai về Windows Vista để thay thế cho nghiên cứu công bố hồi tuần trước, mà theo hãng này là đã bị giới truyền thông hiểu lầm. Khuyến cáo người dùng nên hoãn dùng Windows Vista cho tới năm 2008 đã được Gartner rút lại và thay bằng lời khuyên nên chuẩn bị đón Vista càng sớm càng tốt, nhất là khi họ đang xài Windows 2000.
Theo tư vấn của Gartner, các doanh nghiệp sử dụng Windows 2000 nên liên lạc ngay với những hãng cung cấp phần mềm cho họ để bàn bạc thời điểm cũng như kế hoạch hỗ trợ Windows Vista. Với một số ứng dụng doanh nghiệp đặc biệt, nhiều khi doanh nghiệp phần mềm phải mất tới 3 năm để hỗ trợ một hệ điều hành mới.
Chưa hết, theo kế hoạch, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ cho Windows 2000 kể từ giữa năm 2010, đồng nghĩa với việc những công ty nào không hành động kịp sẽ rơi vào cảnh "bơ vơ giữa chợ", không nơi nương náu. Giải pháp ưu việt nhất chính là tiếp xúc với các công ty dịch vụ phần mềm càng sớm càng tốt, lên một thời gian biểu hợp lý cho việc đón nhận Windows Vista.
"Phải nhớ rằng nhiều khi các công ty phần mềm rất ... lười và nếu bạn không thúc sau lưng họ, họ sẽ quên ngay. Càng nhiều khách hàng hồi thúc, động lực làm việc của công ty phần mềm sẽ càng lớn", Gartner phân tích.
Theo tính toán của hãng, nhiều tập đoàn sẽ mất khoảng 18 tháng - tính từ thời điểm Vista xuất xưởng - để thử nghiệm các ứng dụng mới, nhận được sự hỗ trợ từ doanh nghiệp phần mềm thứ ba, chạy thử các dự án thí điểm v..v...Những hãng nào phớt lờ Vista cho tới năm 2008 sẽ không thể áp dụng kịp vào thời điểm giữa năm 2010.
Người dùng Windows XP có thể thong dong hơn, chỉ việc cài Windows Vista cho những máy tính hoặc laptop mới tậu về. Công việc cập nhật hệ điều hành XP lên Vista chỉ nên tiến hành với những máy tính mới sử dụng được một nửa tuổi thọ kỹ thuật mà thôi.
Thiên Ý
Video quay vụ tử hình Saddam phát tán trên Internet
Mặc dù chính quyền Iraq không công bố bất kỳ video nào liên quan đến vụ tử hình cựu Tổng thống Saddam Hussein, nhưng những hình ảnh ông Saddam bị treo cổ vẫn xuất hiện trên Internet. Một số hãng truyền hình còn sử dụng những hình ảnh trong các bản tin của
Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?
ICANN đang chuẩn bị bỏ phiếu cho bản dự thảo về tên miền .xxx - khu “đèn đỏ” dành cho các trang web khiêu dâm. Tuy nhiên, lần này, tổ chức lại tiếp tục vấp phải những phản ứng mạnh mẽ từ phía các ông chủ của ngành “công nghiệp khiêu d&aci
Cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Gmail
Rất nhiều người gặp lỗi không truy cập được gmail, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn không vào đươc gmail.Nếu bạn gặp phải lỗi này hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để khắc phục lỗi đăng nhập gmail nhé.
Chế tạo thành công chip quang-điện tử đầu tiên trên thế giới
Một chip xử lý điện tử thông thường sẽ có những giới hạn về tốc độ và nhiệt độ hoạt động, do vậy từ lâu các nhà nghiên cứu đã nỗ lực làm ra một con chip xử lý hoạt động bằng ánh sáng, nhằm giải quyết cùng lúc tất cả các vấn đề trên.
Giữ cho ứng dụng luôn... chạy
Công việc của bạn đòi hỏi một số ứng dụng nào đó luôn ở trạng thái sẵn sàng hoạt động trên máy tính? Software Fortress (SF) là công cụ có khả năng “ép buộc” một số ứng dụng đã chọn nào đó luôn ở trạng thái hoạt động, và dù có ai đ&oacu
Các đại gia Net thề "khai tử" vấn nạn sex trẻ em
Microsoft, Yahoo, Earthlink, AOL và United Online hợp thành liên minh bảo vệ trẻ em trên thế giới mạng, với nguồn quỹ 1 triệu USD và những công nghệ tối tân nhất.


