Gật đầu, nháy mắt để điều khiển xe hơi
Các kỹ sư Mỹ vừa giới thiệu hệ thống điều khiển các thiết bị trên xe hơi hoàn toàn mới, chỉ dựa trên cửa chỉ và biểu hiện của khuôn mặt, như nháy mắt hay gật đầu.
Hệ thống của hãng công nghệ giải trí cho xe hơi Harman gồm thiết bị cảm ứng được gắn vào bảng điều khiển để nhận diện cử chỉ khuôn mặt người lái xe rồi từ đó điều khiển hoạt động của xe.

Chỉ cần ra hiệu thế này và gọi tên người cần liên lạc
là lái xe có thể gọi điện thoại. (Nguồn: Daily Mail)
Một máy tính gắn trong xe có nhiệm vụ lý giải những cử chỉ này rồi từ đó chuyển tín hiệu điều khiển tới radio, hệ thống định vị, hệ thống điều hòa và điện thoại trên xe.
Ví dụ, người lái xe có thể nháy mắt để bật hoặc tắt radio và máy nghe nhạc.
Công nghệ này có thể phân biệt cử chỉ ngẫu nhiên và cử chỉ có chủ ý của người lái dựa trên thời gian kéo dài của cử chỉ trước nó khi bật hoặc tắt radio.

Người lái cũng có thể gật đầu sang bên trái để tăng âm lượng và gật đầu sang bên phải để giảm âm lượng, hoặc gõ vào vô-lăng để bỏ qua một bài hát.
Để gọi điện thoại, người lái chỉ cần tạo biểu tượng gọi điện thoại bằng tay và quay số bằng cách gọi tên người mà họ muốn liên lạc.
Người lái điều khiển hệ thống điều hòa nhiệt độ bằng cách đưa tay phải lên hoặc xuống cần số. Ở gần đó có một thiết bị cảm ứng gắn với máy tính để nhận dạng cử chỉ.
Công nghệ này cho phép người lái xe có thể điều khiển các chức năng trong xe mà không bị mất tập trung trong khi lái.
Tham khảo: Daily Mail
Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn
Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn.
Điện thoại giúp nhìn xuyên thấu mọi chất liệu
Các nhà nghiên cứu tại viện công nghệ UT Dallas mới đây đã biến những chiếc điện thoại cầm tay thành thiết bị giúp người dùng có thể nhìn xuyên thấu mọi chất liệu như tường, gỗ, nhựa, giấy…
Mỹ sắp phóng máy bay nhanh gấp 20 lần âm thanh
Trang Space.com cho hay, Cơ quan Dự án Nghiên cứu cấp cao Quốc phòng Mỹ (tức DARPA) đã lên kế hoạch phát triển và bay thử loại máy bay siêu âm có tên X-Plane tốc độ Mach 20 trong năm 2016.
Những hệ thống vũ khí hạt nhân đáng sợ nhất thế giới
Vũ khí quân sự luôn là 1 phương diện để thể hiện sức mạnh của mỗi quốc gia, trong đó có vũ khí hạt nhân. Dưới đây là danh sách những loại vũ khí hạt nhân đáng sợ nhất thế giới.
Biến chất thải hạt nhân thành pin sạch nhờ kim cương
Chất thải hạt nhân vẫn luôn là mối lo ngại chính yếu về môi trường, nhưng sớm thôi, nó có thể trở thành một nguồn năng lượng sạch.
Dự đoán công nghệ xe hơi trong 10 năm tới
Xe hơi sẽ được trang bị thêm các công nghệ tiên tiến như hệ thống kiểm soát hành trình, hỗ trợ đi đúng làn đường, phanh tự động, lái tự động trong 10 năm tới.


