Giải mã uy lực khủng khiếp của siêu vũ khí thời cổ đại
Các nhà khoa học mới tiết lộ tìm thấy một siêu vũ khí của người Neanderthal. Cụ thể, các chuyên gia đã tìm thấy những ngọn giáo bằng gỗ của Neanderthal có thể giết chết con mồi đứng cách đó 20m.
Săn bắt động vật là một phần cuộc sống hàng ngày của người Neanderthal thời xưa. Để làm được như vậy, họ cần tới những siêu vũ khí.
Mới đây, các nhà khoa học đã tìm thấy những ngọn giáo được người Neanderthal sử dụng để giết chết con mồi ở khoảng cách lên đến 20m. Điều này vô cùng ấn tượng bởi thông thường các ngọn giáo có khoảng cách ném tới con mồi vào khoảng 10m.
Mặc dù trông khá thô sơ nhưng vũ khí này được người Neanderthal sử dụng vô cùng hiệu quả.
Theo các chuyên gia, ngọn giáo được làm bằng gỗ có niên đại khoảng 300.000 năm. Mặc dù trông khá thô sơ nhưng vũ khí này được người Neanderthal sử dụng vô cùng hiệu quả.
Cụ thể, người Neanderthal phải là những người khỏe mạnh và có kỹ năng thành thục mới có thể dùng những ngọn giáo bằng gỗ ném về phía con mồi khiến nó bị giết chết ngay lập tức.
Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Annemieke Milks thuộc Viện Khảo cổ học của Đại học London cho hay nghiên cứu về những ngọn giáo của người Neanderthal cho thấy họ hiểu biết khá rõ về việc săn bắn động vật. Do vậy, người Neanderthal có chiến lược săn bắn hiệu quả để bắt được các con mồi to lớn ở khoảng cách xa.
Theo tiến sĩ Milks, kết quả nghiên cứu mới trên cho thấy người Neanderthal là những người biết làm ra các công cụ và vũ khí vô cùng ấn tượng.
Người Neanderthal đã biến mất khỏi châu Âu vào khoảng 40.000 năm trước sau khi tồn tại và phát triển trong suốt nhiều thiên niên kỷ.

Nguồn gốc thực sự của Bức tường thành Jerusalem
Lịch sử của một trong những địa điểm linh thiêng nhất thế giới đối với cả người Do Thái và người Hồi Giáo có lẽ sẽ phải được viết lại sau một khám phá bất ngờ của các nhà khảo cổ Israel.

Bí ẩn về những năm cuối cùng của voi ma mút
Một nhà nghiên cứu người Hà Lan đã xem xét hàm của voi răng mấu thời tiền sử. Hóa thạch 2,5 triệu tuổi này có thể cung cấp hiểu biết về nguyên nhân tuyệt chủng của voi nguyên thủy.

Trung Quốc phát hiện một kho báu lớn niên đại hơn 300 năm
Theo ước tính của các nhà khảo cổ, giá trị của kho báu lên tới hơn 12.000 tỷ đồng.

Tổ tiên của loài chim - Chim thủy tổ (Archaeopteryx)
Loài chim tiến hóa ra sao? Đây là một đề tài khó của khoa học. Chim có bộ xương mềm yếu lại bay ở trên không, ít có dịp hóa thạch, nên tài liệu hóa thạch về gốc gác loài chim rất hiếm, cả thế giới chỉ mới p

Bằng chứng cho thấy con người tiến hóa từ cá
Mới đây, các nhà cổ sinh vật học đã tìm ra mối liên hệ giữa vây cá và tay người, góp phần khẳng định nguồn gốc tiến hóa từ cá của chúng ta.

Hé lộ gương mặt thật của Chúa Jesus
Bằng công nghệ hiện đại, các khoa học gia đã tạo nên một phiên bản "hợp lý" hơn về gương mặt của Chúa Jesus.
