Giao diện hiển thị mới dành cho PC
Intel và một số tập đoàn máy tính khác vừa thống nhất phát triển giao diện hiển thị mới cho máy tính, giúp liên kết tới các loại màn hình số có độ phân giải cao.
Chuẩn giao diện mới được đặt tên là UDI SIG với hy vọng sẽ thay thế cho chuẩn VGA cũ nhờ công nghệ kết nối mới giúp tương thích với nội dung video HD (video chất lượng cao). Các tập đoàn như Intel, Apple, Nvidia, Silicon Image, Samsung Electronics, và Foxconn Electronics đã đồng ý hỗ trợ chuẩn UDI SIG.
Trong nhiều năm qua, các nhà sản xuất PC đã cố gắng rất lớn trong việc cải thiện chất lượng thiết bị điện tử tiêu dùng. Điển hình cho nỗ lực này là Microsoft với hệ điều hành Windows XP Media Center Edition và Intel với công nghệ sắp ra mắt Viiv PC, giúp cải tiến chiếc PC trở thành trung tâm giải trí gia đình. Nếu các công nghệ này được triển khai rộng rãi, nó sẽ cần một chuẩn hiển thị mới cho phép chiếc PC cấp thấp (rẻ tiền) với công nghệ đồ hoạ đơn giản có thể gửi nội dung tới những chiếc TV và màn hình HD.
Những PC hiện đại với chipset đồ hoạ cao cấp như Nvidia thường sử dụng DVI (giao diện ảo số) để kết nối với màn hình số. Còn TV HD thì sử dụng một chuẩn có tên là HDMI (giao diện multimedia HD) để nhận được những hình ảnh sắc nét từ hộp giải mã. Hai chuẩn này hoàn toàn tương thích với nhau nhưng HDMI lại được tích hợp thêm một số tính năng, chẳng hạn như chức năng điều khiển từ xa phổ quát (URC) và khả năng xử lý được nhiều giao vận hơn qua một sợi cáp đơn.
Tuy nhiên, còn rất nhiều các PC cấp thấp hiện nay vẫn sử dụng chuẩn VGA anolog để kết nối với màn hình. VGA đủ cho người dùng PC lướt Web hoặc thực hiện các tác vụ đơn giản khác, nhưng nếu muốn xem video trên màn hình số thì cần phải có kết nối DVI.
UDI SIG hứa hẹn mang lại nhiều tính năng và chức năng của HDMI. UDI sẽ sử dụng cùng công nghệ HDCP (bảo vệ nội dung số băng thông cao) - hiện đang được HDMI và DVI sử dụng, và sẽ tương thích với các chuẩn hiển thị hiện nay. Và tất nhiên là các máy tính UDI sẽ tương tác tốt với TV HDMI và màn hình số DVI.
Dự kiến trong quý I/2006, những chi tiết liên quan tới chuẩn UDI SIG sẽ được hoàn tất và chuyển tới các nhà sản xuất thiết bị phần cứng.
Video quay vụ tử hình Saddam phát tán trên Internet
Mặc dù chính quyền Iraq không công bố bất kỳ video nào liên quan đến vụ tử hình cựu Tổng thống Saddam Hussein, nhưng những hình ảnh ông Saddam bị treo cổ vẫn xuất hiện trên Internet. Một số hãng truyền hình còn sử dụng những hình ảnh trong các bản tin của
Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?
ICANN đang chuẩn bị bỏ phiếu cho bản dự thảo về tên miền .xxx - khu “đèn đỏ” dành cho các trang web khiêu dâm. Tuy nhiên, lần này, tổ chức lại tiếp tục vấp phải những phản ứng mạnh mẽ từ phía các ông chủ của ngành “công nghiệp khiêu d&aci
Cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Gmail
Rất nhiều người gặp lỗi không truy cập được gmail, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn không vào đươc gmail.Nếu bạn gặp phải lỗi này hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để khắc phục lỗi đăng nhập gmail nhé.
Chế tạo thành công chip quang-điện tử đầu tiên trên thế giới
Một chip xử lý điện tử thông thường sẽ có những giới hạn về tốc độ và nhiệt độ hoạt động, do vậy từ lâu các nhà nghiên cứu đã nỗ lực làm ra một con chip xử lý hoạt động bằng ánh sáng, nhằm giải quyết cùng lúc tất cả các vấn đề trên.
Giữ cho ứng dụng luôn... chạy
Công việc của bạn đòi hỏi một số ứng dụng nào đó luôn ở trạng thái sẵn sàng hoạt động trên máy tính? Software Fortress (SF) là công cụ có khả năng “ép buộc” một số ứng dụng đã chọn nào đó luôn ở trạng thái hoạt động, và dù có ai đ&oacu
Các đại gia Net thề "khai tử" vấn nạn sex trẻ em
Microsoft, Yahoo, Earthlink, AOL và United Online hợp thành liên minh bảo vệ trẻ em trên thế giới mạng, với nguồn quỹ 1 triệu USD và những công nghệ tối tân nhất.


