Giới khoa học lần đầu chế tạo kim cương từ hoa mẫu đơn đỏ
Các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra một viên kim cương 3 carat hoàn toàn từ các nguyên tố carbon có nguồn gốc từ hoa mẫu đơn đỏ.

Viên kim cương được chế tạo từ nguyên tố carbon có nguồn gốc từ hoa mẫu đơn. (Ảnh minh hoạ: Unplash).
Theo trang Oddity Central (Anh), viên kim cương đầu tiên trên thế giới được chế tạo từ nguyên tố carbon có nguồn gốc từ hoa mẫu đơn đã ra mắt tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hôm 19/4.
Công ty chuyên về kim cương nhân tạo Luoyang Time Promise đã tặng lại món quà quý giá này cho Vườn mẫu đơn quốc gia Lạc Dương.
Cuối tháng trước, vườn mẫu đơn của thành phố đã cung cấp cho Luoyang Time Promise những cây mẫu đơn cần thiết để các nhà khoa học chế tạo viên kim cương độc nhất vô nhị, trong đó có một cây mẫu đơn gần 50 tuổi.
Ông Wang Jing, Giám đốc điều hành của Luoyang Time Promise, cho biết: “Viên kim cương này trị giá 300.000 nhân dân tệ. Nó được chế tạo từ hoa mẫu đơn bằng công nghệ chiết xuất carbon sinh học, có khả năng chịu nhiệt độ và áp suất cao”.
Công nghệ được sử dụng để biến các nguyên tố carbon có nguồn gốc từ hoa mẫu đơn thành kim cương là công nghệ khá phức tạp. Tuy nhiên, công ty Trung Quốc tiết lộ rằng các nguyên tố carbon từ nhiều nguồn khác nhau – gồm tóc, xương và thậm chí cả hoa – được chiết xuất trong một thiết bị được thiết kế đặc biệt có thể phá vỡ liên kết hóa học giữa các nguyên tử carbon. Sau đó, những nguyên tố này được kết hợp lại thành cấu trúc kim cương và viên kim cương thực sự được hình thành.
Các kim loại quý hiếm nhất hành tinh
Vàng, kim cương thường được mọi người biết đến là những kim loại quý hiếm và đắt đỏ trên thế giới.
Bức ảnh gây tranh cãi "cõi mạng" Thổ Nhĩ Kỳ: Màu trắng dưới chân con lạc đà là gì?
Bức ảnh này đã lan truyền mạnh mẽ sau khi được đăng trên mạng xã hội Thổ Nhĩ Kỳ cách đây khá lâu. Người đăng ảnh tên là George Steinmetz - một nhiếp ảnh gia người Mỹ.
Mẫu vật duy nhất của khoáng chất hiếm nhất Trái đất
Mẫu vật duy nhất của kyawthuite chỉ nặng 0,3 gram, được tìm thấy tại Myanmar và hiện nằm trong Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Los Angeles.
Đáp án của các nhà khoa học: Gà có trước trứng!
Việc phát hiện một loại chất protein đặc biệt đã giúp các nhà khoa học trả lời cho câu hỏi chưa tìm được lời đáp trong suốt hàng ngàn năm qua.
Công dụng của bã cà phê
Nhiều người đã biết bã cà phê là loại “phân bón” rất tốt bởi nó làm giàu ni-tơ cho đất, nhưng có lẽ ít người biết rằng bã cà phê có nhiều công dụng hữu ích khác như khử mùi, đuổi kiến, làm mượt tóc...
Kỳ lạ gu làm đẹp của người Ba Tư, phụ nữ râu ria xồm xoàm được coi là vẻ đẹp chuẩn
Không nhìn lầm đâu, đó là một người phụ nữ được nhiều đàn ông mê mệt của người Ba Tư cuối thế kỷ XVIII đấy!


