Hai tuần nữa, Google sẽ ra mắt GPhone

The Wall Street Journal hôm 30/10 cho biết trong khoảng hai tuần nữa Google sẽ tung ra thị trường sản phẩm điện thoại di động (ĐTDĐ) mang thương hiệu riêng của hãng. Sản phẩm mà lâu nay vẫn được gọi bằng cái tên GPhone.

Vấn đề còn tồn tại hiện nay là Google vẫn chưa chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ mạng di động giúp hãng kinh doanh và kiểm soát thiết bị.

Hiện Google cũng đang tiến hành đàm phán với hai nhà cung cấp dịch vụ mạng di động hàng đầu của Mỹ là Verizon Wireless và Sprint Nextel về khả năng hợp tác. Nhưng The Wall Street Journal dự báo khả năng T-Mobile trở thành đối tác cung cấp GPhone tại thị trường Mỹ là rất lớn. Trong khi đó, ở Châu Âu rất có thể Orange và 3 Mobile sẽ có được GPhone.

Cho đến nay Google vẫn chưa hề tiết lộ đối tác nào là nhà sản xuất chiếc GPhone. Theo Wall Street Journal, đó có thể là HTC của Đài Loan hoặc LG của Hàn Quốc.

Hai tuần nữa, Google sẽ ra mắt GPhoneBên cạnh việc công bố sản phẩm ĐTDĐ Google còn dự kiến ra mắt luôn nền tảng phần mềm và dịch vụ của thiết bị nhằm cho phép các nhà sản xuất thiết bị phát triển những sản phẩm GPhone tuỳ biến theo nhu cầu riêng.

Nền tảng công nghệ phát triển các dịch vụ ứng dụng tích hợp trực tiếp trong Gphone như dịch vụ tìm kiếm Internet, bản đồ số trực tuyến, YouTube, Gmail… cũng sẽ được mở cửa hoàn toàn cho các nhà phát triển.

Chiến luợc mở cửa hoàn toàn thiết bị nói trên của Google được nhận định sẽ là một bước chuyển biến lớn trong ngành công nghiệp di động toàn cầu. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động và sản xuất thiết bị hiện đều khoá cứng thiết bị, ngăn chặn các nhà phát triển ứng dụng bổ sung thêm. Nếu muốn thì nhà phát triển phải đạt được thoả thuận với nhà cung cấp dịch vụ mạng và sản xuất thiết bị.

Điển hình trong số này chính là Microsoft. Nền tảng Windows Mobile của hãng này hiện vẫn hoàn toàn đóng cửa và được bảo vệ kỹ càng. Cùng lúc đó, Apple cũng phải mất đến 4 tháng mới có thể chấp nhận cho phép ứng dụng của hãng thứ 3 chạy trên iPhone.

Hoàng Dũng

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản được cho là đang trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính khi mới đây Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nước này cho biết sẽ chi 173 triệu đô để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỉ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Đăng ngày: 27/11/2016
Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Theo báo cáo mới nhất năm 2016 được Liên minh viễn thông thế giới (ITU) vừa công bố, có 47,1% dân số thế giới đã được tiếp cận internet, tăng từ mức 43% của năm 2015.

Đăng ngày: 24/11/2016
Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc bắt đầu phát triển hệ thống siêu máy tính có khả năng thực hiện hơn một tỷ tỷ phép tính mỗi giây, nhanh gấp 10 lần máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay.

Đăng ngày: 03/11/2016
Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Đã 20 năm trôi qua kể từ ngày virus máy tính đầu tiên xuất hiện, đã có nhiều virus mới ra đời nhưng điển hình trong số này chỉ có 13 loại virus nguy hiểm nhất và gây ra thiệt hại ở mức cao nhất.

Đăng ngày: 28/10/2016
Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ huy hoàng và những nỗi khổ của các tín đồ công nghệ mà thế hệ 10x ngày nay sẽ không thể nào tưởng tượng ra nổi.

Đăng ngày: 17/10/2016
Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Trong nhiều trường hợp, máy tính và Internet có thể giảm được số lượng lớn giấy tờ mà chúng ta cần phải sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy, đôi khi sử dụng giấy mực trong một số trường hợp giúp thuận tiện hơn nhiều.

Đăng ngày: 05/10/2016
Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Việc này đặc biệt có ích khi một chương trình phải xử lý song song các khối dữ liệu khổng lồ mà không làm tốc độ thực thi chậm hơn.

Đăng ngày: 01/10/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News