Hàn Quốc: robot dạy tiếng Anh
Bộ trưởng phụ trách kinh tế tri thức của Hàn Quốc vừa lên tiếng khẳng định nước này sẽ đưa vào thử nghiệm phương án sử dụng người máy để dạy tiếng Anh cho học sinh ở các trường địa phương.

Robot đang len lỏi vào trường học - Ảnh: pgs.org
Trước mắt, trong giai đoạn thử nghiệm, các “thầy giáo” robot sẽ tham gia “đứng lớp” ở một số trường phổ thông thuộc hai thành phố Masan và Daejon, từ nay cho đến tháng hai năm sau. Đây là một trong số những nỗ lực mới nhất của ngành giáo dục nước này trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học hỗ trợ quá trình cải tiến chất lượng dạy và học. Mục tiêu của dự án trước hết hướng tới đối tượng học sinh ở các vùng miền địa phương.
Để triển khai dự án, Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc đã giới thiệu 2 loại robot, một loại có khả năng tự nhận diện giọng nói, một loại có khả năng trình bày bài giảng từ xa, thông qua điều khiển của giáo viên. Chúng có thể giúp giáo viên giao tiếp với học sinh thông qua camera và một chiếc micro tích hợp.
Theo Tân Hoa xã, Viện Khoa học và công nghệ Hàn Quốc chính là đơn vị chịu trách nhiệm triển khai kế hoạch, với nguồn trợ giúp tài chính từ chính phủ. Khoảng 400 triệu won (tương đương 337.000 USD) đã được quyết toán để triển khai nghiên cứu và phát triển công nghệ ở các lĩnh vực liên quan.
Súng laser mới của Trung Quốc có thể đốt cháy da trong 1 giây ở cự li 800 mét
Theo South China Morning Post, súng trường laser mới này sẽ được sử dụng bởi các đội chống khủng bố trong lực lượng cảnh sát vũ trang của Trung Quốc.
Siêu du thuyền hình kim tự tháp lơ lửng trên biển
Với cấu trúc hình kim tự tháp lơ lửng sát mặt nước, chiếc siêu du thuyền hạng sang tân tiến do kỹ sư người Anh thiết kế hứa hẹn đem đến trải nghiệm giống như một con tàu vũ trụ.
Top 10 mẫu xe lưỡng cư ấn tượng nhất trên thế giới
Xuất hiện đầu tiên vào Chiến tranh Thế giới thứ II, xe lưỡng cư là loại phương tiện vừa hoạt động trên bờ, vừa có thể vận hành dưới nước
Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn
Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn.
"Áo điều hòa" hòa giúp người lao động Nhật Bản hạ nhiệt trong mùa hè oi bức
Một loại áo trông có vẻ không thời trang lắm, căng phồng khi mặc vào vì có hai chiếc quạt bên trong, nhưng lại đang rất hút khách tại Nhật vì giúp người dân nơi này giải nhiệt mùa hè.
Tham vọng chế tạo Iron Man của quân đội Mỹ
Bộ Tư lệnh Lực lượng Đặc biệt của Mỹ (SOCOM) hiện đang theo đuổi một chương trình mang tính cách mạng nhằm hỗ trợ năng lực siêu nhân cho binh sĩ trong nhiệm vụ tác chiến.


