Hãng Honda sản xuất xe hơi tự lái
Xe Honda Accord ADAS tự động tăng và giảm tốc độ - thậm chí chạy vòng ở những khúc cua. Cứ mười giây, tài xế chỉ cần chạm nhẹ vào tay lái là được. 

Graham Avent, người phát ngôn của hãng Honda, nói: ”Hệ thống Hỗ trợ tài xế Tiên tiến (ADAS) không thay thế tài xế - bạn không thể leo lên ghế sau để ngủ! Nhưng hệ thống này giúp bạn chạy theo làn xe của bạn và với một tốc độ an toàn trên xa lộ.
Hệ thống cũng giúp tài xế các chuyến xe đường dài ít mệt mỏi hơn và sẽ ngăn ngừa một vài tai nạn bằng cách giảm thiểu sai lầm của tài xế. Đây là bước tiến lớn nhất về mặt an tòan kể từ sau khi có túi khí”.
Xe hơi loại mới này họat động bằng cách sử dụng hai thành phần chính. Thiết bị Kiểm soát Hành trình Thích ứng (ACC) là một bộ cảm biến radar ở phía trước xe hơi giúp phát hiện các xe cộ khác. Qua đó, xe sẽ tăng tốc hoặc giảm tốc. Xe còn có một Hệ thống Hỗ trợ Duy trì Làn (LKAS) – một camera kế bên kính chiếu hậu có khả năng nhìn thấy các làn trống và kiểm soát tay lái.
Xe Honda Accord này sẽ được bán với giá 45.580 USD vào tháng ba tới và tất cả các loại xe hơi Honda sẽ có hệ thống ADAS vào năm 2016.
KHÁNH NHẬT
Khám phá siêu vật liệu Aerogel của tương lai
Con người luôn đi tìm kiếm và chế tạo ra những vật liệu mới với những tính năng ưu việt trong đó có 'khí đóng băng' Aerogel. Theo những tin khoa học mới gần đây, Aerogel có thể sẽ là loại siêu vật liệu tiềm năng của tương lai.
Kỹ thuật mới phát hiện dấu vân tay trên giấy ướt
Các nhà nghiên cứu ở Đại học Hebrew (HU) tại Jerusalem, Israel đã tìm ra một phương pháp mới phát hiện dấu vân tay cả trên giấy ướt, công việc mà công nghệ trước đây khó thực hiện được.
Lốp vĩnh cửu của NASA: đi được trên mọi địa hình, chịu được độ lạnh -200 độ C
Không chỉ dành riêng cho sứ mệnh sao Hỏa, loại lốp này nhiều khả năng sẽ còn được sử dụng trên chính Trái đất.
Súng phóng lựu bắn hai loại đạn duy nhất trên thế giới
Súng phóng lựu RPG-32 “Hashim” do Xí nghiệp khoa học sản xuất quốc gia Bazalt/ Nga chế tạo theo đơn đặt hàng và hợp đồng của Jordan ký năm 2005.
Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn
Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn.
Pin vi khuẩn
Lần đầu tiên một nghiên cứu chỉ rõ cấu trúc phân tử chính xác của các protein trong vi khuẩn giúp chúng có khả năng truyền điện.

