Hitachi chế tạo pin bền 10 năm
Hãng Hitachi mới đây tuyên bố, họ đã nghiên cứu thành công một loại nguyên liệu mới, có thể kéo dài tuổi thọ pin lithium-ion lên 2 lần, thời gian lâu nhất có thể hơn 10 năm, chủ yếu ứng dụng cho mạng điện thông minh và hệ thống lưu trữ UPS.

1 loại pin lithium-ion của Hitachi.
Hiện tại, các hãng sản xuất pin đều tập trung nghiên cứu loại pin có thể sạc điện phục vụ cho mạng điện thông minh. Hitachi dự tính, quy mô thị trường pin lithium sử dụng trong ngành công nghiệp đến năm 2020 có thể đạt 3.00 tỷ Yên, khoảng 31,8 triệu USD.
Loại sản phẩm mới này do Hitachi và công ty Shin-Kobe Electric Machinery hợp tác nghiên cứu, với tấm cực dương sử dụng Mangan (Mn) giá thành thấp, thay thế kim loại hiếm Coban (Co).
Ngoài ra, pin mới được bổ sung thêm phụ gia kim loại, làm cho tuổi thọ của pin bền gấp đôi so với những loại pin lithium-ion hiện nay.
Hitachi dự kiến năm 2010 sẽ hoàn thiện loại pin mới này, đồng thời hy vọng sẽ đưa công nghệ mới này ứng dụng cho công trình cơ khí và ô tô.
Súng laser mới của Trung Quốc có thể đốt cháy da trong 1 giây ở cự li 800 mét
Theo South China Morning Post, súng trường laser mới này sẽ được sử dụng bởi các đội chống khủng bố trong lực lượng cảnh sát vũ trang của Trung Quốc.
Siêu du thuyền hình kim tự tháp lơ lửng trên biển
Với cấu trúc hình kim tự tháp lơ lửng sát mặt nước, chiếc siêu du thuyền hạng sang tân tiến do kỹ sư người Anh thiết kế hứa hẹn đem đến trải nghiệm giống như một con tàu vũ trụ.
Top 10 mẫu xe lưỡng cư ấn tượng nhất trên thế giới
Xuất hiện đầu tiên vào Chiến tranh Thế giới thứ II, xe lưỡng cư là loại phương tiện vừa hoạt động trên bờ, vừa có thể vận hành dưới nước
Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn
Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn.
"Áo điều hòa" hòa giúp người lao động Nhật Bản hạ nhiệt trong mùa hè oi bức
Một loại áo trông có vẻ không thời trang lắm, căng phồng khi mặc vào vì có hai chiếc quạt bên trong, nhưng lại đang rất hút khách tại Nhật vì giúp người dân nơi này giải nhiệt mùa hè.
Tham vọng chế tạo Iron Man của quân đội Mỹ
Bộ Tư lệnh Lực lượng Đặc biệt của Mỹ (SOCOM) hiện đang theo đuổi một chương trình mang tính cách mạng nhằm hỗ trợ năng lực siêu nhân cho binh sĩ trong nhiệm vụ tác chiến.


