Hoang mang về “ngày tận thế”
Trong những ngày qua, ở nhiều vùng nông thôn các tỉnh ĐBSCL, nhiều nhất là Vĩnh Long, Trà Vinh, Tiền Giang, bỗng rộ lên tin đồn “ngày tận thế ở ĐBSCL”.
Theo đó, vào năm 2012, một cơn “đại hồng thủy” sẽ nhấn chìm các vùng đất thấp trên thế giới, trong đó có ĐBSCL. Không chỉ đồn, những người nhẹ dạ cả tin còn phát tán tờ rơi, gây hoang mang nhiều vùng nông thôn.
Dư luận đồn rằng, có một nhà “tiên tri” đã đoán ngày tận thế ở ĐBSCL nhằm ngày 21.12.2012. Khi ấy, cùng chịu chung số phận với các vùng đất thấp trên địa cầu, ĐBSCL sẽ bị cơn đại hồng thủy “địa cầu Mặt trời” nhấn chìm, cùng lúc trận đại chiến thế giới lần thứ ba sẽ xảy ra. Để sống qua cơn đại hồng thủy và đại chiến thế giới, con người phải từ bỏ tiền tài, danh lợi, lo tu tâm, làm việc thiện... Trên mỗi tờ rơi, ngoài những nội dung trên, còn có lời khuyên: Mỗi người khi đọc xong phải photocopy ra 30 bản khác để phát cho người thân, bạn bè.
Tin đồn về "Ngày tận thế năm 2012" gây hoang mang cho người dân.
Khi “ngày tận thế” đến, chỉ có những người đọc được tờ rơi nói trên mới được “thuyền rồng” vớt chở về với thiên đàng, còn lại đều bị chết chìm. Cứ theo cấp số nhân 30 lần như thế, tin đồn về “ngày tận thế” ngày càng len lỏi vào khắp hang cùng, ngõ hẻm. Tin theo lời đồn, nhiều gia đình nghèo phải mượn tiền để sao chép tờ rơi ra phát cho người thân, bà con lối xóm. Nhiều người hoang mang, không còn hứng thú làm ăn, bỏ bê ruộng vườn, vì nghĩ rằng “ngày tận thế” sắp đến, có làm cũng chẳng ích gì. Một số gia đình ở Tiền Giang bỏ tiền ra mua lúa gạo trữ trong nhà, để đến khi có cơn “đại hồng thủy” thì đem ra phát cho mọi người để “làm phúc”, nhờ đó mà không bị nước dìm xuống “địa ngục”.
Thực ra, tin đồn về “ngày tận thế năm 2012” không phải là mới, nó đã được tung đầy trên mạng từ năm 2010. Nhưng có lẽ Internet chưa thông dụng ở ĐBSCL, nên đến nay lời đồn trên mới đến với người dân đồng bằng. Do trình độ dân trí thấp, không có điều kiện tiếp nhận thông tin chính thống, khoa học, nhiều người dân nông thôn mù quáng tin vào lời đồn, vô tình tiếp tay cho bọn xấu.
Trong quá khứ, đã không ít lần tin đồn “ngày tận thế” làm xao động cuộc sống người dân nông thôn ĐBSCL, như “năm 2000 tận thế”, “Đức mẹ khóc ở Long An”...

14 bí ẩn mà khoa học chưa thể tìm ra lời giải thích
Nền văn minh nhân loại đã ủy thác nhiệm vụ giải mã những bí ẩn cho khoa học. Không phụ sự mong đợi đó, khoa học đã giải mã được hầu hết các hiện tượng từ đơn giản cho đến siêu nhiên trên khắp hành tinh.

Nhà tiên tri Vanga và những dự đoán về các thảm họa
Không có nhiều người tin vào tiên đoán của những nhà tiên tri. Tuy nhiên, người ta không thể làm ngơ khi những tiên đoán đó thành hiện thực tới 70%. Hãy cùng xem các tiên tri của Vanga qua bài viết dưới đây

Xá lị - Một bí ẩn chưa được khám phá
Đó là những hạt tinh thể với đủ màu sắc, long lanh như ngọc, rắn như kim cương, búa đập không vỡ, lửa thiêu không cháy. Chúng được tìm thấy trong đống tro tàn sau khi hỏa thiêu hài cốt của một nhà tu hành nào đó. Cho đến nay, khi nền khoa học kỹ thuật

Người thuận tay trái và 16 sự thật "gây sốc"
Thuận tay trái luôn là đề tài rất được mọi người chú ý nhưng dù cho có hàng loạt nghiên cứu đã được công bố thì vẫn có khá nhiều bí ẩn về những người thuận tay trái mà bạn chưa biết đấy.

10 lực lượng đặc nhiệm "sát thủ" nhất thế giới
Bạn đã nghe đến biệt đội hải quân Mỹ SEAL, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều tổ chức hùng mạnh và vô cùng “nguy hiểm” khác trên thế giới mà bạn chưa hề biết đấy.

Thuật thôi miên và những bí ẩn trong thế giới tiềm thức
Nhiều người có những ý nghĩ kỳ quặc về thuật thôi miên. Chẳng hạn, họ cho rằng một người đã bị thôi miên rồi thì hoặc là không thể tỉnh lại được, hoặc là có thể bị sai khiến làm những việc không tốt.
