Hơn nửa triệu người sơ tán nếu núi Fuji phun trào
Theo một tính toán mới đây, một trận phun trào của núi Phú Sĩ (Fuji) ở Nhật Bản có thể khiến khoảng 567.000 người phải rời bỏ nhà cửa.
Núi Phú Sĩ
Cách tính toán trên là một phần trong kế hoạch sơ tán do Chính quyền tỉnh Shizuoka xây dựng nên. Nhà chức trách tỉnh này cũng cho biết hơn 130.000 người, bao gồm 50.000 hộ gia đình, sẽ tái bố trí một khi nham thạch tràn tới các khu vực dân cư ở thành phố Fuji, địa danh chỉ nằm ngay rìa phía Nam của ngọn núi cao 3.776m này.
Tùy thuộc vào số lượng và vị trí của các điểm phun dung nham mà việc sơ tán cần phải tiến hành ở các khu vực rộng hơn. Kế hoạch này dựa vào bản đồ về nguy cơ phun trào mà chính phủ Nhật Bản xây dựng dựa vào lần phun trào gần đây nhất của núi Phú Sĩ vào năm 1707.
Theo kế hoạch sơ tán, 10 khu vực nằm dưới chân núi được chỉ định thuộc diện sơ tán căn cứ vào hướng dòng chảy của dung nham. Kế hoạch này còn chỉ rõ các khu vực sơ tán theo 4 cấp độ.
Trong khi đó, Chính quyền tỉnh Yamanashi cũng đang chuẩn bị cho một kế hoạch sơ tán tương tự. Các kế hoạch sẽ được hoàn thiện tại một diễn đàn tư vấn liên quan đến Shizuoka, Yamanashi và Kanagawa và chính quyền trung ương. Các cuộc tập huấn sơ tán tại ba tỉnh trên cũng sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Sông nước sôi luộc chín mọi vật trong rừng Amazon
Con sông trải dài hơn 6km xuyên qua rừng Amazon với nhiệt độ trung bình 86 độ C, khiến hầu hết động vật mất mạng nếu vô tình rơi xuống nước.

Kaindy vùng hồ kỳ lạ nhất thế giới
Hồ Kaindy, còn gọi là hồ Chết, khiến không ít du khách ngỡ mình đang lạc bước vào thế giới siêu thực.

Bí ẩn hồ nước hồng ở Australia
Không phải màu trắng hay màu xanh thường thấy, màu nước hồ Hillier thu hút khách du lịch bởi sắc hồng hiếm có.

Hồ nước đỏ như máu ở Tanzania này sở hữu siêu năng lực biến hầu hết các sinh vật thành đá
Hồ Natron là một hồ nước muối nằm ở phía Bắc Tanzania, phía Đông Bắc miệng núi lửa Ngorongoro và gần biên giới Kenya. Ẩn mình giữa những ngọn núi lửa, hồ Natron nằm tại điểm thấp nhất của thung lũng Great Rift với độ cao 600m so với mực nước biển.

Vẻ đẹp kì diệu: “thác nước dưới biển” tại đảo Mauritius
Ảo ảnh thị giác tuyệt đẹp này đã trở thành một danh lam thắng cảnh nổi tiếng thu hút khách du lịch đến với đảo Mauritius.

Tìm thấy nơi ô nhiễm khủng khiếp nhất trên Trái đất
Hồ Karachay tọa lạc ở phía nam dãy núi Ural thuộc vùng Chelyabinsk, miền đông Nga, hiện được coi là nơi ô nhiễm nghiêm trọng nhất và nguy hiểm nhất trên Trái đất.
