iPhone đang bị đối thủ đuổi "sát nút"

Trong khi "con dế" iPhone đình đám của ông thầy phù thủy Steve Jobs có nguy cơ không đạt doanh số mục tiêu, thì các sản phẩm đối thủ lại có vẻ bán khá chạy.

Mới đây nhất, hãng công nghệ HTC của Đài Loan cho biết họ đã bán được hơn 2 triệu chiếc HTC Touch - dòng sản phẩm được thiết kế với mục tiêu "đối đầu" iPhone.

Chính thức xuất xưởng từ tháng 6 năm ngoái, tức là trước iPhone chỉ vài tuần, HTC Touch trang bị hệ điều hành Windows Mobile 6.0 mới nhất và màn hình cảm ứng choán trọn "mặt tiền" điện thoại.

Hồi tuần trước, trong bài diễn văn trên sân khấu Macworld 2008, Giám đốc điều hành Steve Jobs tiết lộ hãng ông mới bán được xấp xỉ 4 triệu chiếc điện thoại iPhone kể từ ngày 29/6 năm ngoái tới nay. 

iPhone đang bị đối thủ đuổi sát nút
Nguồn: Engadget
Mặc dù bán khá chạy trong tháng đầu tiên phát hành tại Mỹ, song iPhone chỉ nhận được phản ứng lãnh đạm từ thị trường châu Âu. Tại châu Á, thậm chí Apple còn chưa thương thảo thành công với các mạng khu vực về cách thức phân phối và chia chác doanh thu.

Châu Á lạc quan

Chính vì vậy, nhiều nhà phân tích e ngại rằng Apple sẽ khó đạt mục tiêu kỳ vọng ban đầu là bán được 10 triệu máy iPhone vào thời điểm cuối năm 2008. Việc Apple không giới thiệu được tính năng nào mới đáng kể cho "con dế" này trong Macworld lại càng khiến giới đầu tư nản lòng hơn.

Trong khi ấy, tình hình của HTC lại khá sáng sủa. Hãng này đã bán được 11,8 triệu máy smartphone trong năm 2007, tăng 12% so với năm 2006. Sức tiêu thụ mạnh cũng giúp doanh thu của hãng tăng gần 12% và triển vọng này rất có thể sẽ kéo dài đến hết nửa đầu năm 2008.

"Quý đầu tiên có vẻ rất tốt. Chúng tôi tin là sẽ tốt hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước", ông Peter Chou, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành HTC tuyên bố.

Tuy bối cảnh u ám của nền kinh tế Mỹ đang ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán thế giới, song có vẻ như các doanh nghiệp châu Á như HTC chưa bị "lôi kéo vào cuộc".

Mới đây nhất, gã khổng lồ chip Intel cũng nhận định đà suy thoái kinh tế tại Mỹ chưa thể tác động đến sức cầu dành cho máy tính tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương. 

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản được cho là đang trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính khi mới đây Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nước này cho biết sẽ chi 173 triệu đô để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỉ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Đăng ngày: 27/11/2016
Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Theo báo cáo mới nhất năm 2016 được Liên minh viễn thông thế giới (ITU) vừa công bố, có 47,1% dân số thế giới đã được tiếp cận internet, tăng từ mức 43% của năm 2015.

Đăng ngày: 24/11/2016
Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc bắt đầu phát triển hệ thống siêu máy tính có khả năng thực hiện hơn một tỷ tỷ phép tính mỗi giây, nhanh gấp 10 lần máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay.

Đăng ngày: 03/11/2016
Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Đã 20 năm trôi qua kể từ ngày virus máy tính đầu tiên xuất hiện, đã có nhiều virus mới ra đời nhưng điển hình trong số này chỉ có 13 loại virus nguy hiểm nhất và gây ra thiệt hại ở mức cao nhất.

Đăng ngày: 28/10/2016
Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ huy hoàng và những nỗi khổ của các tín đồ công nghệ mà thế hệ 10x ngày nay sẽ không thể nào tưởng tượng ra nổi.

Đăng ngày: 17/10/2016
Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Trong nhiều trường hợp, máy tính và Internet có thể giảm được số lượng lớn giấy tờ mà chúng ta cần phải sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy, đôi khi sử dụng giấy mực trong một số trường hợp giúp thuận tiện hơn nhiều.

Đăng ngày: 05/10/2016
Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Việc này đặc biệt có ích khi một chương trình phải xử lý song song các khối dữ liệu khổng lồ mà không làm tốc độ thực thi chậm hơn.

Đăng ngày: 01/10/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News