Israel có dịch vụ kỹ thuật số chăm sóc chó đầu tiên trên thế giới

Chính quyền thành phố Tel Aviv, Israel, vừa cho ra đời dịch vụ kỹ thuật số lần đầu tiên trên thế với tên gọi Digi-Dog.

Dịch vụ này cung cấp cho các chú cún và chủ nhân của chúng các thiết bị kỹ thuật số để tiện theo dõi các hoạt động liên quan đến việc chăm sóc.

Dịch vụ Digi-Dog được phát minh dựa trên chương trình thẻ công dân điện tử Digi-Tel đã đạt giải thưởng của thành phố Tel Aviv gần đây. Digi-Tel được cung cấp miễn phí và đang được 1/3 số dân của thành phố Tel Aviv sử dụng.

Thẻ công dân điện tử của dịch vụ Digi-Tel nhằm cung cấp cho người dân thông tin về chương trình giảm giá tại các sự kiện hay chương trình vui chơi giải trí. Ngoài ra, dịch vụ này còn cung cấp thông tin cập nhật liên quan đến các sự kiện diễn ra tại thành phố mà ban quan tâm như văn hóa, âm nhạc, sức khỏe, thể thao hay các hoạt động vui chơi cho trẻ em....

Loading...

Israel có dịch vụ kỹ thuật số chăm sóc chó đầu tiên trên thế giới
Dịch vụ Digi-Dog được phát minh dựa trên chương trình thẻ công dân điện tử Digi-Tel. (Ảnh: Việt Thắng/Vietnam+).

Còn dịch vụ Digi-Dog sẽ cung cấp những thông tin tương tự như vậy cho các chủ nhân của các chú cún có liên quan đến các chương trình như nhắc nhở việc tiêm phòng, danh sách của các bác sỹ thú y nơi gần nhất, thông tin về các sự kiện dành cho chó sắp diễn ra, hay danh sách những người dắt cho thuê hiện có, các khóa huấn luyện chó, hay chỉ dẫn đường gần nhất đến các công viên dành cho chó. Ngoài ra, chủ thẻ có thể chọn cách nhận thông tin qua văn bản trực tuyến hay tin nhắn.

Với tỷ lệ một con chó trên 17 người dân, Tel Aviv được xem là thành phố có tỷ lệ chó được nuôi trên đầu người cao nhất thế giới. Chính quyền thành phố còn cho xây dựng 70 công viên dành cho chó, cứ 1,3km lại có một công viên cho chó. Năm 2016, lần đầu tiên thành phố đã tổ chức ngày hội chó với các quầy trưng bày các chú cún yêu hay trình chiếu các thước phim về "cuộc đời bí mật của thú nuôi" cho toàn bộ những người yêu chó của thành phố đến dự.

Năm 2014, Tel Aviv đã được bình chọn là thành phố "Thông minh nhất" và còn được công nhận là thành phố đi đầu trên thế giới về chính sách phúc lợi cho động vật. Chính quyền thành phố đã nỗ lực để ngăn chặn việc đối xử tàn bạo với động vật và phát triển một môi trường thuận lợi cho động vật. Thành phố cũng xây dựng trạm tiếp nhận thú nuôi không có người chăm sóc và tổ chức các đội tuần tra theo dõi và tiếp nhận bất kỳ thông tin có liên quan đến việc bạo hành thú nuôi từ người dân.

Israel có dịch vụ kỹ thuật số chăm sóc chó đầu tiên trên thế giới
Tel Aviv được xem là thành phố có tỷ lệ chó được nuôi trên đầu người cao nhất thế giới. (Ảnh: Việt Thắng/Vietnam+).

Thành phố cũng tiến hành các dịch vụ phun thuốc và làm sạch môi trường tự nhiên và tiến hành thiến mèo hoang để hạn chế việc sinh sản bừa bãi; phối hợp với các tình nguyện viên làm công việc đi tìm nơi trú ngụ cho các vật nuôi như mèo...

Chủ tịch Công ty Du lịch toàn cầu Tel Aviv, ông Eytan Schwartz, cho biết Tel Aviv là một thành phố tuyệt vời cho chó. Họ đã bố trí các bãi biển cho chó vui chơi, công viên cho chó hay thậm chí trình chiếu các bộ phim buổi tối cho chó.

Ông cho biết: "Ngày nay, Tel Aviv còn được biết đến là thành phố khởi nghiệp với hơn 1,500 công ty khởi nghiệp. Tel Aviv được xem như là nơi tập trung đông nhất các công ty công nghệ tính trên đầu người so với các thành phố khác trên thế giới. Hiện giờ, Tel Aviv được xem như là một thành phố nuôi chó thân thiện nhất và một thành phố công nghệ thân thiện nhất".

Israel có dịch vụ kỹ thuật số chăm sóc chó đầu tiên trên thế giới
Chương trình này sẽ hỗ trợ người dân tận hưởng mọi dịch vụ mà thành phố cung cấp cho họ và vật nuôi. (Ảnh: Việt Thắng/Vietnam+).

Thành viên hội đồng thành phố Tel Aviv Reuven Ladianski - cũng là người chịu trách nhiệm giám sát các vấn đề liên quan đến môi trường và động vật, cho biết Dig-Dog là một mô hình sáng tạo đại diện cho một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ cần thiết của thành phố cho người nuôi chó. Chương trình này sẽ hỗ trợ người dân tận hưởng mọi dịch vụ mà thành phố cung cấp cho họ và vật nuôi.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Những công nghệ được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai

Những công nghệ được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai

Lọc nước biển thành nước ngọt, vắc xin điện tử chữa bách bệnh... những công nghệ này sẽ giúp cải thiện cuộc sống con người trong tương lai.

Đăng ngày: 28/02/2018
Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì?

Dự án “tiền tệ ảo thử nghiệm” này đang trở thành một trong những chủ đề nóng nhất của giới công nghệ cũng như giới kinh tế.

Đăng ngày: 28/02/2018
Dùng kính phủ nano kích thích tăng trưởng rau xanh

Dùng kính phủ nano kích thích tăng trưởng rau xanh

Kính nano sẽ chuyển màu ánh sáng sang xanh và đỏ, giúp cây trồng dễ quang hợp và mau lớn.

Đăng ngày: 09/02/2017
Máy bay

Máy bay "made in China" sắp cất cánh lần đầu

C919 là máy bay chở khách cỡ lớn đầu tiên do Tập đoàn Máy bay Thương mại Trung Quốc (COMAC) sản xuất và sẽ bay vào tháng 7 năm nay.

Đăng ngày: 09/02/2017
Thực hiện đúng những nguyên tắc này, robot sẽ không thể lật đổ con người

Thực hiện đúng những nguyên tắc này, robot sẽ không thể lật đổ con người

Các tác giả của tiểu thuyết và phim khoa học viễn tưởng đã nhiều lần đặt ra câu hỏi: Liệu một ngày nào đó robot sẽ trở nên thông minh đến mức có thể lật đổ loài người hay không?

Đăng ngày: 08/02/2017
Tạo ra vật liệu cứng hơn thép 200 lần từ dầu ăn

Tạo ra vật liệu cứng hơn thép 200 lần từ dầu ăn

Một báo cáo trên tạp chí Science cho biết, giá một miếng graphene cỡ micromet có thể lên tới 1.000 USD. Tuy nhiên sự phát triển của công nghệ đã khiến cho giá thành của graphene giảm dần.

Đăng ngày: 08/02/2017
Máy khoan khổng lồ đào hầm giảm tắc đường ở Mỹ

Máy khoan khổng lồ đào hầm giảm tắc đường ở Mỹ

Tỷ phú người Mỹ Elon Musk đang lên kế hoạch đào đường hầm bên dưới thành phố Los Angeles bằng chiếc máy khoan khổng lồ để giảm tắc nghẽn giao thông.

Đăng ngày: 07/02/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.