Kaspersky dính “vạ miệng”

Việc hãng bảo mật Kaspersky cáo buộc một công ty địa phương có tên là Rising về tội phỉ báng và cạnh tranh không lành mạnh đã gây sự chú ý trên các phương tiện truyền thông của Trung Quốc. 

Câu chuyện bắt đầu từ trước khi Kaspersky nhầm các công cụ bảo mật của Rising là chương trình nguy hiểm và khuyến cáo khách hàng không nên cài đặt các phần mềm này.

Trái lại, Rising cũng phê phán hoạt động kém hiệu quả của Kaspersky trên thị trường Trung Quốc sau khi Symantec gây hại cho nhiều máy tính do việc nhầm các file của Windows là bị lây nhiễm.

Để đáp lại, Kaspersky nói rằng Rising đã lợi dụng thời điểm này để quảng bá hình ảnh cho mình. Tuy nhiên, đối thủ Trung Quốc lại tuyên bố rằng họ có thể kiện lại hãng sản xuất phần mềm diệt virus nổi tiếng này.

Kaspersky dính “vạ miệng”
Ảnh: Questar
Nhưng Kaspersky đã nhanh chân hơn so với đối thủ của mình. Theo các báo cáo của Virus Bulletin, họ đã đệ trình đơn kiện của mình lên toà án tỉnh Thiên Tân, cáo buộc Rising về tội phỉ báng và cạnh tranh không lành mạnh.

Đây là lần đầu tiên 2 hãng bảo mật buộc tội nhau bằng những lời lẽ gay gắt khó nghe. Điều này là dễ hiểu bởi 2 công ty này đang tranh giành vị trí dẫn đầu trên thị trường Trung Quốc, một thị trường đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho họ.

Mới vài tuần trước, công ty bảo mật Symantec cũng đã vướng vào một sự vụ nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của họ không chỉ trên thị trường Trung Quốc mà trên toàn thế giới.

Các giải pháp bảo mật của Symantec đã nhầm lẫn một số thành tố của Windows với các thành tố nguy hiểm, các giải pháp này đã làm tổn hại và khiến hệ điều hành không thể truy cập được sau khi cách ly các file.

Sau một thời gian ngắn, Symantec đã quyết định cung cấp các phần mềm miễn phí cho khách hàng bị ảnh hưởng nhằm mục đích cứu vãn hình ảnh của hãng.

Người phát ngôn của Symantec tại Úc, Catriona Turner, đã phát biểu trên tờ PC World: “Chúng tôi sẽ dành hơn 2 tuần, khoảng thời gian mà chúng tôi nghĩ là đủ để các khách hàng có thể đăng ký sử dụng phần mềm này.”

Nguyễn Nam

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản được cho là đang trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính khi mới đây Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nước này cho biết sẽ chi 173 triệu đô để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỉ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Đăng ngày: 27/11/2016
Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Theo báo cáo mới nhất năm 2016 được Liên minh viễn thông thế giới (ITU) vừa công bố, có 47,1% dân số thế giới đã được tiếp cận internet, tăng từ mức 43% của năm 2015.

Đăng ngày: 24/11/2016
Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc bắt đầu phát triển hệ thống siêu máy tính có khả năng thực hiện hơn một tỷ tỷ phép tính mỗi giây, nhanh gấp 10 lần máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay.

Đăng ngày: 03/11/2016
Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Đã 20 năm trôi qua kể từ ngày virus máy tính đầu tiên xuất hiện, đã có nhiều virus mới ra đời nhưng điển hình trong số này chỉ có 13 loại virus nguy hiểm nhất và gây ra thiệt hại ở mức cao nhất.

Đăng ngày: 28/10/2016
Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ huy hoàng và những nỗi khổ của các tín đồ công nghệ mà thế hệ 10x ngày nay sẽ không thể nào tưởng tượng ra nổi.

Đăng ngày: 17/10/2016
Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Trong nhiều trường hợp, máy tính và Internet có thể giảm được số lượng lớn giấy tờ mà chúng ta cần phải sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy, đôi khi sử dụng giấy mực trong một số trường hợp giúp thuận tiện hơn nhiều.

Đăng ngày: 05/10/2016
Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Việc này đặc biệt có ích khi một chương trình phải xử lý song song các khối dữ liệu khổng lồ mà không làm tốc độ thực thi chậm hơn.

Đăng ngày: 01/10/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News