Kẹo cao su không dính
Nếu bạn có vô tình dẫm phải miếng kẹo cao su trên vỉa hè thì nó cũng sẽ không còn gây phiền toái cho bạn. Các nhà khoa học Anh đã sáng chế ra loại kẹo cao su mới không dính.
Sản phẩm mang tên Clean Gum, sẽ dễ dàng lấy ra từ đế giày và vỉa hè, hay tóc, da và quần áo. Kết quả thử nghiệm sơ bộ được công bố hôm nay tại Đại học York, Anh, cũng cho thấy kẹo cao su sẽ dễ dàng mủn ra tự nhiên trong nước.
"Ưu điểm của Clean Gum là nó vẫn rất ngon, dễ dàng loại bỏ và phân hủy tự nhiên trong môi trường", Terence Cosgrove tại công ty Revolymer, nơi sáng chế ra kẹo cao su, nói. Mấu chốt để loại bỏ chất dính trong kẹo là bổ sung một chất polymer khiến nó khó dính hơn vào hầu hết các bề mặt, điều mà kẹo cao su thông thường mắc phải.
Revolymer dự định sẽ bán đại trà Clean Gum trên thị trường vào năm 2008.

Giáo sư Terence Cosgrove giới thiệu viên kẹo cao su không dính (Ảnh: TTO)
M.T.
Khám phá siêu vật liệu Aerogel của tương lai
Con người luôn đi tìm kiếm và chế tạo ra những vật liệu mới với những tính năng ưu việt trong đó có 'khí đóng băng' Aerogel. Theo những tin khoa học mới gần đây, Aerogel có thể sẽ là loại siêu vật liệu tiềm năng của tương lai.
Kỹ thuật mới phát hiện dấu vân tay trên giấy ướt
Các nhà nghiên cứu ở Đại học Hebrew (HU) tại Jerusalem, Israel đã tìm ra một phương pháp mới phát hiện dấu vân tay cả trên giấy ướt, công việc mà công nghệ trước đây khó thực hiện được.
Lốp vĩnh cửu của NASA: đi được trên mọi địa hình, chịu được độ lạnh -200 độ C
Không chỉ dành riêng cho sứ mệnh sao Hỏa, loại lốp này nhiều khả năng sẽ còn được sử dụng trên chính Trái đất.
Súng phóng lựu bắn hai loại đạn duy nhất trên thế giới
Súng phóng lựu RPG-32 “Hashim” do Xí nghiệp khoa học sản xuất quốc gia Bazalt/ Nga chế tạo theo đơn đặt hàng và hợp đồng của Jordan ký năm 2005.
Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn
Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn.
Pin vi khuẩn
Lần đầu tiên một nghiên cứu chỉ rõ cấu trúc phân tử chính xác của các protein trong vi khuẩn giúp chúng có khả năng truyền điện.

