Khám phá những "tổ ong khổng lồ" hàng triệu năm duy nhất trên Trái đất
Công viên quốc gia Purnululu, Australia được biết đến bởi phong cảnh nổi bật và giá trị địa chất, nơi có dãy Bungle Bungle nổi bật với các đá sa thạch mang hình dạng vô cùng độc đáo trông như những tổ ong khổng lồ.

Cao hơn 300m so với đồng bằng, những mái vòm bằng đá sa thạch là một trong những địa danh địa chất hấp dẫn nhất thế giới

Chính bởi vậy, những mê cung mái vòm nơi đây được ví giống như những tổ ong khổng lồ

Các khối đá được tạo ra trong khoảng thời gian 20 triệu năm khi nước dần dần làm xói mòn đá sa thạch karst, tạo nên những hình dạng vô cùng bắt mắt

Hình dạng tổ ong hấp dẫn về mặt thị giác trong khi các vết sọc tự nhiên làm tăng thêm tính độc đáo mà không nơi nào có được

Công viên quốc gia Purnululu cũng là nơi sinh sống của 130 loài chim, cũng như các loài động vật bản địa độc đáo

Mặc dù Bungle Bungles tồn tại khoảng 350 triệu năm và nhưng đến năm 1983, khu vực này mới được biết đến sau khi những người tìm kiếm kho báu tình cờ phát hiện ra

Bungle Bungles được mô tả là “vô song về quy mô, mức độ, sự hùng vĩ và sự đa dạng về hình thức của chúng ở bất kỳ đâu trên thế giới”

Với ý nghĩa độc đáo về địa chất và lịch sử, Purnululu đã được liệt kê là Khu vực Di sản Thế giới vào năm 2003
Bí ẩn thác nước chảy vào "Chiếc ấm của Quỷ dữ"
Thác nước đôi Devil’s Kettle, thuộc bang Minnesota, Hoa Kỳ, có một dòng chảy vào hồ Superior; tuy nhiên, điểm đến của dòng kia đến bây giờ vẫn còn là một ẩn số của thiên nhiên…
Hình ảnh trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ khiến cả thế giới chú ý
Đám mây kỳ lạ với hình dạng hiếm gặp, trông giỗng như đĩa bay trở thành tâm điểm chú ý sau khi xuất hiện tại Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ.
Lốc xoáy làm tốc mái hàng trăm ngôi nhà ở Quảng Nam
Theo thống kê sơ bộ của UBND xã đại Hồng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), số người bị thương trong vụ lốc xoáy, mưa đá chiều 14/4 lên đến 17 người, hơn 500 nhà bị sụp và tốc mái hoàn toàn, 10 nhà dân đã bị sập hoàn toàn.
Tìm hiểu về bảng phân loại cấp độ gió và sóng ở Việt Nam
Dưới đây là bảng phân loại cấp gió và sóng ở Việt Nam, mời các bạn cùng tham khảo.
"Thủ phạm" của những đợt rét đậm rét hại tại Trung Quốc hiện nay
Nguyên nhân khiến không khí lạnh buốt quét vào Trung Quốc trong tháng này, lập kỷ lục nhiệt độ thấp theo mùa có thể bắt nguồn từ hiện tượng suy yếu xoáy cực.
Miền Bắc sẽ mưa lạnh dịp Tết Giáp Thìn 2024
Ngày 27-28 tháng chạp, không khí lạnh sẽ tràn đến miền Bắc, mùng 1 Tết thêm đợt tăng cường khiến trời mưa lạnh, vùng đồng bằng dao động 14-23 độ C.


