Khoa học tuyên bố: Chúng ta là sinh vật ngoài hành tinh!

Nhóm nghiên cứu đa quốc gia mô phỏng lại thuở sơ khai khi tổ tiên chúng ta còn cư ngụ trên các hạt băng giá lang thang giữa các vì sao để rồi được sao chổi mang đến hành tinh này.

Công trình do Đại học Hawaii (Mỹ) dẫn đầu, với sự cộng tác của nhiều trường, viện nghiên cứu tại Mỹ, Pháp, Đài Loan, được ca ngợi là phát hiện đột phá trong việc trả lời câu hỏi: "Chúng ta đến từ đâu?".

Trong khi con người đang theo đuổi và mơ ước tìm thấy những sinh vật ngoài hành tinh, thì nhóm nghiên cứu trưng ra các bằng chứng cho thấy chính nhân loại và mọi sinh vật khác trên trái đất cũng là sinh vật đến từ không gian!

Khoa học tuyên bố: Chúng ta là sinh vật ngoài hành tinh!
Nghiên cứu mới tuyên bố rằng sự sống trái đất được sao chổi mang đến từ không gian sâu - (ảnh minh họa từ internet)

Loading...

Các nhà khoa học đã sử dụng một buồng siêu chân không, làm lạnh đến -450 độ F (tương đương -267,787 độ C) để tái tạo các hạt băng giá lang thang giữa các vì sao, phủ carbon dioxide, nước và phốt pho.

Theo nhà khoa học Andrew Turne, đến từ Đại học Hawaii, ở trái đất phốt pho gây tử vong cho sinh vật sống nhưng ở trong môi trường không gian, các hóa chất chứa phốt pho lại có thể thúc đẩy những phản ứng hóa học hiếm có, biến các phân tử khác trên hạt băng giá thành những "khối xây dựng sự sống".

Cụ thể, đó là hai hợp chất phosphates và axit diphosphoric, hai yếu tố chính cần thiết cho các khối xây dựng sự sống trong sinh học phân tử. Những dấu vết cổ xưa đó đã được tìm thấy trong chính DNA của sinh vật hiện đại.

Nhóm khoa học gia cũng khẳng định vị trí ban đầu của các khối xây dựng sự sống là "không gian sâu", tức một nơi vô định ở rất xa hành tinh mà chúng ta đang cư ngụ.

Tuy nhiên, nhờ một ngôi sao chổi may mắn, các hạt băng chứa khối xây dựng sự sống này vô tình được mang đến và gieo mầm trên Trái đất - một miền đất lành cho sự sống - vào 4,1 tỉ năm trước.

Và chúng ta hoàn toàn có thể có những người đồng bào ở đâu đó ngoài không gian xa kia. Theo nhà khoa học hành tinh Cornelia Meinert, đến từ đại học Nice (Pháp), thành viên nhóm nghiên cứu, một phần các khối xây dựng sự sống có thể tiếp tục được sao chổi mang đi sau khi nó viếng thăm hệ mặt trời, trở lại lang thang giữa các vì sao hoặc một lần nữa được mang đi, định cư tại một hành tinh khác.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nature Communications.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Đặc nhiệm Mỹ đụng độ người ngoài hành tinh trong lòng đất?

Đặc nhiệm Mỹ đụng độ người ngoài hành tinh trong lòng đất?

Đó là năm 1979. Hậu quả của trận chiến là 60 người chết và số lượng không biết bao nhiêu quân địch bị thương nghiêm trọng.

Đăng ngày: 20/09/2018
Tàu thăm dò NASA phát hiện tiếng người ngoài hành tinh “nói chuyện”?

Tàu thăm dò NASA phát hiện tiếng người ngoài hành tinh “nói chuyện”?

Theo Daily Star, âm thanh bí ẩn được ghi lại khi tàu thăm dò Cassini lần đầu tiên bay quanh sao Thổ vào năm 2004.

Đăng ngày: 11/09/2018
UFO

UFO "lởn vởn" gần sân golf của Tổng thống Trump?

Bốn vật thể bay không xác định (UFO) đã xuất hiện ngay trên bầu trời khu vực sân golf của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Scotland.

Đăng ngày: 07/09/2018
UFO xuất hiện tại bang North Carolina của Mỹ?

UFO xuất hiện tại bang North Carolina của Mỹ?

Một vật thể lạ được phát hiện trên bầu trời bang North Carolina (Mỹ) đã làm dấy lên tranh cãi liệu đây có phải là một UFO hay là một thí nghiệm quân sự tối mật của quân đội Mỹ?

Đăng ngày: 05/09/2018
Người đàn ông xây bãi đáp UFO theo lệnh người ngoài hành tinh

Người đàn ông xây bãi đáp UFO theo lệnh người ngoài hành tinh

Bãi đáp UFO (vật thể bay không xác định) xếp từ những khối đá màu trắng và nâu xếp theo hình ngôi sao mang tên ovniport xuất hiện ở thị trấn nhỏ Cachi thuộc tỉnh Salta, Argentina.

Đăng ngày: 28/08/2018
Đoạn băng ghi âm hé lộ sự thật việc đĩa bay xuất hiện ở Australia cách đây 50 năm

Đoạn băng ghi âm hé lộ sự thật việc đĩa bay xuất hiện ở Australia cách đây 50 năm

Một đoạn băng ghi âm đã bất ngờ tiết lộ sự thật về việc đĩa bay xuất hiện ở một trường trung học tại Australia, cách đây hơn 50 năm.

Đăng ngày: 10/08/2018
Phát hiện nhà của người ngoài hành tinh trên Mặt trăng?

Phát hiện nhà của người ngoài hành tinh trên Mặt trăng?

Đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội dường như cho thấy một cấu trúc màu trắng được xây dựng trên núi ở Mặt trăng.

Đăng ngày: 30/07/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.