Không khí lạnh gây mưa, dông nguy hiểm tại Bắc và Trung Bộ
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều nay (22/4) có mưa, mưa rào và có dông rải rác; đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nền nhiệt tại Hà Nội tiếp tục giảm.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, một bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Dự báo chiều tối và đêm nay (22/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều 22/4 có mưa, mưa rào và rải rác có dông, có thể xảy ra tố lốc.
Ở vịnh Bắc Bộ từ chiều nay có mưa rào và dông rải rác, từ đêm mai có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 và có mưa rào và dông mạnh; đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đề phòng tố lốc trong cơn dông. (Ảnh:TT)
Dự báo chi tiết các địa phương ngày và đêm 22/4: Khu vực phía Tây Bắc bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng; chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C; cao nhất 28 - 31 độ, có nơi 32 - 34 độ.
Phía Đông Bắc bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ; cao nhất 26 - 29 độ. Khu vực Hà Nội mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ; cao nhất 26 - 29 độ.
Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ; cao nhất 30 - 33 độ. Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ; cao nhất 29 - 32 độ.
Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ; cao nhất 29 - 32 độ. Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ; cao nhất 32 - 35 độ.
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới
Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.
Hiệu ứng nhà kính là gì?
Hiệu ứng nhà kính là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào.
Ngày Hạ chí là gì?
Ngày hạ chí là một trong 24 tiết khí trong nông lịch. Đây cũng là một trong những thời điểm rất đặc biệt trong năm đánh dấu sự khởi đầu chính thức của mùa hè.
Nguy hiểm núi lửa Indonesia rung chuyển 500 lần/ngày
Thông tin từ Cơ quan Giảm nhẹ Thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết cơ quan đã ghi nhận mỗi ngày có 500 cơn địa chấn xảy ra xung quanh núi lửa Mount Agung ở đảo Bali, Indonesia.
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?
Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?
Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.


