Không khí lạnh tăng cường về miền Bắc
Đêm qua và sáng sớm nay (18/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng tới phía đông Bắc Bộ và một số nơi thuộc bắc Trung Bộ, gây thời tiết xấu trên Vịnh Bắc Bộ. Nền nhiệt vùng đồng bằng Bắc bộ, trong đó có Hà Nội, giảm xuống chút ít.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, ngày và đêm nay (18/4), sau khi gây ra mưa rào và dông ở phía đông Bắc Bộ, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới các nơi khác ở bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng tới một số nơi ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; Các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ từ chiều nay có mưa, mưa vừa và rải rác có dông; gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Ở vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động.

Thời tiết Hà Nội đã vào mùa nóng, khu vực ven bờ Hồ trở thành nơi hóng gió và trò chuyện lý tường của nhiều người dân. (Ảnh: TT)
Ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8 và có mưa dông mạnh, biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.
Về thời tiết các địa phương, ngày và đêm nay (18/4): Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C; cao nhất 27 -30 độ. Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ; cao nhất 25 - 28 độ. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ; cao nhất 25 - 28 độ.
Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ; cao nhất 25 - 28 độ. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa vừa và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25; cao nhất 29 - 32 độ.
Tây Nguyên ngày nắng; đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ; cao nhất 31 - 34 độ. Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ; cao nhất 32 - 35 độ.
Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?
Động đất là hiện tượng rung động đột ngột của vỏ Trái đất, mạnh hay yếu tuỳ từng trận (xác định bằng độ Richter).
Sấm sét là gì? Tại sao có sấm sét?
Một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt phổ biến xảy ra ở khắp mọi nơi trên trái đất của chúng ta, đó là sấm sét. Nó là một luồng điện cực mạnh và sẵn sàng phá hủy mọi thứ mà nó phóng xuống.
Núi lửa là gì? Núi lửa được hình thành như thế nào?
Núi lửa đã gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống của những người đang sống trong vùng gần cửa miệng của hiện tượng này. Nhưng đã bao giờ bạn tử hỏi núi lửa là gì không?
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới
Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.
Hiệu ứng nhà kính là gì?
Hiệu ứng nhà kính là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào.
Ngày Hạ chí là gì?
Ngày hạ chí là một trong 24 tiết khí trong nông lịch. Đây cũng là một trong những thời điểm rất đặc biệt trong năm đánh dấu sự khởi đầu chính thức của mùa hè.


