Khuyến khích thanh niên tìm “bí quyết” phát triển khoa học

Bộ Khoa học - công nghệ (KHCN) đang xây dựng đề án Chương trình quốc gia tìm kiếm “bí quyết” để phát triển KHCN và Đoàn sẽ là “lực lượng chủ lực” đi tiên phong trong chương trình này. Bộ trưởng Bộ KHCN Hoàng Văn Phong đã nhấn mạnh như vậy tại lễ ký kết nghị quyết liên tịch giữa cơ quan này với T.Ư Đoàn sáng 12-4.

Ông Phong cho biết từ 2006-2010 bộ sẽ tiếp tục đầu tư, dành những điều kiện thuận lợi nhất để tuổi trẻ VN phát huy tính sáng tạo, đóng góp vào cuộc cách mạng KHCN nước nhà. Đây cũng chính là mục tiêu, nội dung quan trọng nhất được hai bên cam kết thực hiện. Theo đó, Bộ KHCN cùng T.Ư Đoàn sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động phong trào, phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ, xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực trẻ, tài năng cho đất nước.

Đ.BÌNH

Từ khóa liên quan:
TIN CŨ HƠN
Người cao nhất và người thấp nhất thế giới gặp nhau

Người cao nhất và người thấp nhất thế giới gặp nhau

Người đàn ông cao nhất thế giới và thấp nhất thế giới vừa có cơ hội gặp mặt nhau lần đầu tiên hôm 13/11 nhân dịp kỷ niệm ngày Kỷ lục Thế giới Guinness lần thứ 10 hàng năm tại London, Anh.

Đăng ngày: 20/03/2026
Bảng tuần hoàn hóa học có thêm 4 nguyên tố mới, chu kỳ 7 đã được lấp đầy

Bảng tuần hoàn hóa học có thêm 4 nguyên tố mới, chu kỳ 7 đã được lấp đầy

Bảng tuần hoàn hóa học đầy đủ - Cùng với việc công nhận nguyên tố 113 là nguyên tố hóa học, IUPAC cũng đã chính thức đưa 3 nguyên tố khác với số hiệu nguyên tử lần lượt là 115, 117 và 118 vào bảng tuần hoàn.

Đăng ngày: 19/03/2026
Làm thế nào máy bay có thể bay trên bầu trời?

Làm thế nào máy bay có thể bay trên bầu trời?

Không phải động cơ, mà là luồng khí trên cánh máy bay, vành thân và bánh đỗ là thủ phạm chính khiến máy bay trở nên ồn ào như vậy. Chúng tạo ra âm thanh u u rền rĩ k&

Đăng ngày: 06/03/2026
Tịch thu, trả về Indonesia hai con đười ươi

Tịch thu, trả về Indonesia hai con đười ươi

Ngày 11/7, đại diện Cục Kiểm lâm đã tiến hành tịch thu 2 con đười ươi tại nhà hàng Thanh Cảnh (Bình Dương) để trả về Indonesia. Hai Chi cục Kiểm lâm TP.HCM và tỉnh Bình Dương đã tiến hành tịch thu hai con đười ươi tại nhà hàng Thanh Cảnh (Bình Dươn

Đăng ngày: 25/11/2025
50 phát minh làm thay đổi thế giới

50 phát minh làm thay đổi thế giới

Bàn tính – 190 sau CN. Việc sử dụng bàn tính được ghi vào sử sách Trung Quốc (TQ) lần đầu tiên vào năm 190 sau CN. Công cụ của người TQ được coi là phương pháp tính nhanh nhất trong nhiều thế kỷ, và dưới bàn tay sử dụng thành thạ

Đăng ngày: 20/11/2025
Dendrochronology - Bộ môn khoa học mới

Dendrochronology - Bộ môn khoa học mới

Dendrochronology không chỉ nghiên cứu về lịch sử của khí hậu và cuộc sống của muôn loài thực vật.

Đăng ngày: 20/11/2025
Những ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới

Những ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới

Kiến trúc vốn là một nghệ thuật, không phải là một công việc cơ khí giản đơn. Nếu thiết kế lãng mạn, sáng tạo sẽ hình thành những toà nhà độc đáo.

Đăng ngày: 13/10/2025
Khoa Học News