Kỳ lạ máy nhìn "xuyên tường"

Nhật báo của Anh gần đây đưa tin, một công ty điện tử của nước này vừa phát minh ra một loại máy có tên là Prism 200c có thể giúp con người nhìn ‘xuyên thấu” qua các bức tường.

Theo các nhà sáng chế ra Prism 200c cho biết, thiết bị này có thể nhìn thấy các vật là chất rắn di động ở bên kia bức tường. Khi đưa vào sử dụng, Prism 200c được cầm trên tay có thể giúp con người nhìn xuyên thấu những vật bằng chất rắn thông qua hình ảnh được hiển thị trên máy. Nhà sản xuất thiết bị đặc biệt này hy vọng Prism 200c có thể phục vụ tốt trong công tác điều tra, phá án hoặc sử dụng trong những tình trạng khẩn cấp như hỏa hoạn hay bị vùi lấp bởi động đất.

Kỳ lạ máy nhìn xuyên tường
Thử nghiệm máy nhìn xuyên tường Prism 200c.

Được biết, hình ảnh sẽ được hiển thị trên máy Prism 200c chỉ áp dụng được với những bức tường được làm bằng gỗ, xi măng hoặc gạch. Người sử dụng sẽ đứng ở một góc phòng sau đó đưa máy quét lên bức tường. Prism 200c sẽ hoạt động như một thiết bị quét sóng vô tuyến UWB, và hình ảnh hiện ra trên máy là hình ảnh 3D.

Loading...

Không chỉ có tính năng nổi trội như trên, Prism 200c còn có thể trực tiếp kết nối được với các máy tính ở những nơi xa xôi hoặc với những người chỉ huy ở một nơi khác. “Không những thế, Prism 200c có thể làm việc liên tục trong một khu vực rộng lớn với những khả năng xuyên thấu vô cùng tuyệt vời”- Nhà sản xuất ra thiết bị này cho biết.

Kỳ lạ máy nhìn xuyên tường
Mẫu máy Prism 200c.

Để kiếm chứng cho thiết bị rất đặc biệt này của mình, trên trang web của mình, công ty sản xuất ra Prism 200c đã đưa một thí dụ khá thú vị. Khi có 3 người đi vào một căn phòng bên cạnh, trên thiết bị Prism 200c lập tức hiện lên 3 chấm đỏ- tượng trưng cho 3 vật thể. Khi có thêm một người nữa đi vào phòng, trên Prism 200c lại xuất hiện 4 chấm đỏ.

Công ty Cambridge- nơi sáng chế ra loại máy Prism 200c hy vọng sản phẩm của họ sẽ nhanh chóng được kiểm chứng và đưa ra thị trường để phục vụ cho xã hội, đặc biệt là đối với ngành điều tra tội phạm và trong các thảm họa do thiên nhiên gây ra với con người. Được biết, công ty Cambridge đang tiến hành nghiên cứu một thiết bị cao cấp hơn. Thiết bị này có thể phát hiện ra những đối tượng tĩnh xuyên tường như vũ khí hoặc hàng nhập lậu. Theo tiết lộ của nhà sản xuất thì thiết bị này có kích thước khá nhỏ gọn, chỉ bằng một tờ giấy A4.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Phát minh loại thuốc uống một liều kéo dài tác dụng trong hai tuần

Phát minh loại thuốc uống một liều kéo dài tác dụng trong hai tuần

Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí Science Translational Medicine ngày 16/11, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ đã điều chế ra loại thuốc mới mà sau khi uống, có thể bám trụ trong dạ dày và dần phát tán thuốc trong thời gian hai tuần.

Đăng ngày: 22/11/2016
Nhật phát minh máy giúp bạn ăn thực phẩm

Nhật phát minh máy giúp bạn ăn thực phẩm "ảo" nhưng cảm nhận được vị "thật"

Nếu bạn đã từng thèm chảy nước miếng khi nhìn thấy các món ăn được bày biện tinh tươm trên Instagram, bạn thắc mắc không biết chúng có mùi vị sao? Một công nghệ mới có thể đem đến câu trả lời.

Đăng ngày: 12/11/2016
Bất ngờ với 10 đồ vật quen thuộc đều do phụ nữ phát minh

Bất ngờ với 10 đồ vật quen thuộc đều do phụ nữ phát minh

Xưa nay, khi nói đến phát minh hay sự sáng tạo, người ta hay nghĩ nhiều đến đấng mày râu. Nhưng trong kho tàng những phát kiến của nhân loại, có không ít các sáng chế mang dấu ấn của phái nữ và có ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống của chúng ta ngày nay.

Đăng ngày: 11/11/2016
Cô bé 10 tuổi sáng tạo ra băng gạc vết thương cực thông minh

Cô bé 10 tuổi sáng tạo ra băng gạc vết thương cực thông minh

Cô bé người Úc 10 tuổi đã có được cho mình một chuyến tham quan NASA sau khi bé phát minh được công cụ phân phát gạc dính.

Đăng ngày: 10/11/2016
Tấm pin Mặt Trời có khả năng lọc nước thẳng từ không khí

Tấm pin Mặt Trời có khả năng lọc nước thẳng từ không khí

Bằng cách lọc và hấp thụ hơi nước trực tiếp trong không khí, mỗi tấm pin có thể lọc được 5 lít nước mỗi ngày và có bồn chứa lên đến 30 lít.

Đăng ngày: 02/11/2016
Máy phát điện mini giá 5 USD của cô bé 13 tuổi

Máy phát điện mini giá 5 USD của cô bé 13 tuổi

Với chi phí chỉ khoảng 5 USD (110,000 VNĐ) những chiếc "lá Mặt Trời" của Maanasa Mendu đã có thể sản sinh nguồn năng lượng sạch từ ánh nắng mặt trời, gió, mưa...

Đăng ngày: 26/10/2016
Phát minh thành công máy tạo nước từ không khí

Phát minh thành công máy tạo nước từ không khí

Một công ty Israel có tên Water-Gen vừa trình làng cỗ máy có thể tạo ra nước từ không khí.

Đăng ngày: 23/09/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News