Liệu có côn trùng trong quả sung chúng ta ăn không?

Có thực sự côn trùng chết trong quả sung? Bạn có thể nghe thấy những tin đồn, và hóa ra nó (đôi khi) là sự thật. Nhưng khi bạn tìm hiểu về toàn bộ quan hệ giữa quả sung và côn trùng, bạn sẽ thấy một điều bất ngờ.

Đây là những gì bạn cần biết

Trước khi chúng ta nghiên cứu vấn đề này, hãy cùng bắt đầu với một bài học thực vật nhỏ. Cây sung không ra hoa như cây táo hay cây anh đào. Quả sung thậm chí không được định nghĩa là thực vật trái cây; chúng là những bông hoa đảo ngược. Thịt chúng ta ăn thực sự là một bó hoa nhỏ mọc bên trong.

Vì hoa sung nở bên trong, chúng không được thụ phấn nhờ ong hay gió. Chúng sử dụng côn trùng để làm công việc này. Quả sung và ong vò vẽ tồn tại thông qua mối quan hệ sinh học gọi là quan hệ tương hỗ. Nói một cách đơn giản, côn trùng và hoa cần nhau để tồn tại.

Liệu có côn trùng trong quả sung chúng ta ăn không?
Vì hoa sung nở bên trong nên cùng trùng sẽ giúp sung thụ phấn.

Loading...

Quá trình thụ tinh diễn ra như sau: Một con côn trùng cái thâm nhập vào hoa sung đực để đẻ trứng qua một lối đi nhỏ. Lối đi rất nhỏ, đôi cánh của con côn trùng cái vỡ ra. Vì vậy, một khi côn trùng đã vào, thì không có lối thoát.

Sau đó, nó đẻ trứng vào bên trong quả sung. Các con côn trùng đực có hai nhiệm vụ là sinh sản với con cái và đào đường hầm để con cái thoát khỏi quả sung. Các con cái sau đó rời khỏi quả sung - nơi sinh của chúng cùng với phấn hoa để tìm một quả sung khác để làm tổ. Và chu kỳ tiếp tục.

Chúng ta không ăn những quả sung đực. Chúng ta có được quả sung khi một con côn trùng cái mang phấn hoa và vô tình làm tổ trong quả sung cái. Nó thụ phấn cho hoa và hoa sung mọc bên trong. Hãy nhớ rằng, khi một con côn trùng bị mất râu và đôi cánh của mình đã cam chịu chết trong lòng quả sung và chúng ta nhận được những quả sung ngon lành từ điều này.

Tại sao quả sung an toàn?

Quả sung có chứa enzyme ficin phá vỡ exoskeleton nữ. Khi bạn ăn một quả sung thụ phấn thông qua sự tương hỗ, bạn cũng đang ăn côn trùng. Nhưng chúng rất nhỏ, thường chỉ dài khoảng 1,5 mm. Vì vậy, nếu bạn nhận được một ít côn trùng không có enzyme với trái cây, thì nó không thực sự đáng kể khi so sánh nó với hàm lượng trong các thực phẩm khác.

Những loại thực phẩm bạn thường dùng có lẽ nhiều côn trùng ở trong bia hoppy hơn là trong quả sung của bạn. Theo Science American, giới hạn của FDA đối với rệp ở hoa bia là 2.500 rệp trên 10 gram hoa bia, hoặc khoảng 5% tổng trọng lượng của hoa bia.

Quả sung ở Hoa Kỳ

Để giúp bạn thoải mái hơn, điều đáng chú ý là hầu hết các cây sung được trồng ở Hoa Kỳ đều tự thụ phấn, vì vậy chúng có thể không có exoskeleton. Bạn có thể cảm ơn khoa học vì điều đó khi bạn thưởng thức những quả sung trong bữa tiệc cocktail của bạn và chia sẻ câu chuyện này.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Cây rừng Amazon có lá dài hơn người trưởng thành

Cây rừng Amazon có lá dài hơn người trưởng thành

Cây Coccoloba gigantifolia mọc cao 15 mét, có lá dài 2,5 mét, nhiều khả năng là loài có lá to nhất trong số thực vật hai lá mầm.

Đăng ngày: 26/11/2019
Bangladesh sắp trở thành quốc gia đầu tiên cho phép trồng gạo vàng biến đổi gene

Bangladesh sắp trở thành quốc gia đầu tiên cho phép trồng gạo vàng biến đổi gene

20 năm về trước, kể từ lần đầu tiên gạo vàng được biết đến, nó đã luôn là tâm điểm cho các cuộc tranh luận về cây trồng biến đổi gene.

Đăng ngày: 25/11/2019
Biến đổi khí hậu có thể làm táo đỏ biến mất!

Biến đổi khí hậu có thể làm táo đỏ biến mất!

Con người rất ưa chuộng táo đỏ trong nhiều thế hệ, nhưng nhiệt độ tăng có thể là dấu hiệu của sự kết thúc của một liều thuốc tốt cho cơ thể - táo đỏ.

Đăng ngày: 25/11/2019
Đèn điện khiến côn trùng diệt vong

Đèn điện khiến côn trùng diệt vong

Báo Guardian ngày 22/11 cho biết, theo đánh giá toàn diện nhất từ các bằng chứng khoa học hiện có thì ô nhiễm ánh sáng là một yếu tố quan trọng khiến các loài côn trùng suy giảm số lượng mạnh nhưng hiện đang là một nguyên nhân bị "bỏ qua".

Đăng ngày: 23/11/2019
Một phần ba hệ thực vật nhiệt đới tại châu Phi có nguy cơ tuyệt chủng

Một phần ba hệ thực vật nhiệt đới tại châu Phi có nguy cơ tuyệt chủng

Các nhà nghiên cứu tiến hành khảo sát đối với 22.000 loài thực vật nhiệt đới tại châu Phi và phát hiện có 7.000 loài, tương đương 32%, thuộc diện có nguy cơ hoặc đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Đăng ngày: 22/11/2019
Phát hiện khả năng đặc biệt của loài ong có thể tự cứu mình khỏi chết đuối

Phát hiện khả năng đặc biệt của loài ong có thể tự cứu mình khỏi chết đuối

Theo một nghiên cứu mới, những con ong khi bị rơi xuống nước để tránh bị chết đuối chúng biết cách sử dụng đôi cánh để di chuyển trên mặt nước, tạo ra những đợt sóng với nhịp đập để lướt sóng theo hướng an toàn.

Đăng ngày: 20/11/2019
Những điều cần biết bọ xít hút máu

Những điều cần biết bọ xít hút máu

Thư gửi từ một bà mẹ đến bác sĩ Manny: "Con trai tôi tìm thấy một con bọ ở sân sau. Chúng tôi đi xác định đó là một con bọ xít hút máu! Chúng có nguy hiểm không? Tại sao chúng nguy hiểm?”

Đăng ngày: 19/11/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News