Lính Mỹ uống máu rắn hổ mang, nhai bọ cạp sống để sinh tồn
Uống máu rắn hổ mang và ăn bọ cạp sống là các bài tập sinh tồn không thể thiếu đối với lính thuỷ quân lục chiến Mỹ trong cuộc tập trận "Hổ mang vàng" đang diễn ra ở Thái Lan.
Cũng như các năm trước, tập trận "Hổ mang vàng" 2019 được tổ chức tại Căn cứ hải quân Sattahip, tỉnh Chonburi, miền Đông Thái Lan, kéo dài từ 13/2 đến 22/2 với sự tham gia của 29 quốc gia. (Ảnh: Reuters)
Trong thời gian tập trận ở rừng rậm cách thủ đô Bangkok 150km về phía Nam, các binh sĩ Mỹ sẽ phải thực hành các bài tập sinh tồn như khống chế, chặt đầu để uống máu rắn hổ mang hay ăn thịt bọ cạp, nhện độc sống trong điều kiện thiếu thốn thực phẩm. (Ảnh: Reuters).
Có khoảng 4.500 quân nhân Mỹ thuộc các lực lượng lục quân, hải quân và thuỷ quân lục chiến tham gia vào cuộc tập trận năm nay. (Ảnh: Reuters).
"Hổ mang vàng" là cuộc tập trận đa phương hàng năm lớn nhất châu Á, có lịch sử từ 37 năm trước, khởi nguồn từ cuộc tập trận song phương giữa Mỹ và Thái Lan. (Ảnh: Reuters).
Cuộc tập trận năm nay diễn ra trong 10 ngày. (Ảnh: Reuters).
Một người lính tập ăn khế chua. (Ảnh: Reuters).
Quân nhân Mỹ phải nhai bọ cạp sống. (Ảnh: Reuters).
Các binh sỹ tham gia cuộc tập trận được hướng dẫn sử dụng bao cao su để đựng cơm. (Ảnh: Reuters).
Trứng nhện sống cũng là một trong các "món ăn" được thử. (Ảnh: Reuters).
Binh sỹ Mỹ uống nước nhỏ từ cây rừng. (Ảnh: Reuters).

Khám phá quy trình hỏa thiêu người chết
Hiện nay, hỏa táng đã trở thành cách thức chôn cất người chết thông dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới bởi những lợi ích to lớn mà cách thức mai táng này đem lại.

Hình ảnh: Khai quật mộ cổ vương hậu nhà Minh
Hôm qua 12/6 Trung Quốc đã khai quật ngôi mộ cổ được cho là của Ninh vương hậu nhà Minh. Ngôi mộ được phát hiện tại khu Giang Liên thành phố Nam Xương tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Khi khai quật, các nhà khảo cổ đã phát hiện được nhiều đồ vật tùy táng làm bằng ngọc quý, vàng, bạc, tiền.

Những loài cực hiếm sắp tuyệt chủng ở sông Mê Kông
Lưu vực sông Mê Kông là nơi có một hệ động-thực vật rất phong phú. Tuy nhiên, nhiều trong số những loài đó đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Top 10 hố thiên thạch lớn nhất Trái đất
Trên Trái đất hiện có khoảng 176 hố thiên thạch được phát hiện. Trong số đó, có những hố lớn đến mức khó tin.

Những bức ảnh kiệt tác về loài kiến khiến bạn kinh ngạc
Nhiếp ảnh gia người Nga Andrey Pavlov đã dành nhiều giờ đồng hồ để chụp những bức ảnh cực kỳ độc đáo về loài kiến.

Sự thay đổi khủng khiếp của Trái đất do biến đổi khí hậu
Những bức ảnh phần nào nói lên sự ảnh hưởng đáng sợ của biến đổi khí hậu tới cuộc sống trên Trái đất.
