Loài nhện mới giống hệt huyền thoại thời trang Karl Lagerfeld
Một loài nhện mới được phát hiện ở bang Queensland đã được đặt tên theo nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld vì quá giống huyền thoại lừng danh này.
Theo APP, một nhà nghiên cứu nhện của Bảo tàng Queensland đã giúp xác định 5 loài nhện nhảy nhỏ với kích thước chỉ bằng một hạt gạo.
Trong nhóm này bao gồm cả một loài nhện được đặt tên theo nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Đức Karl Lagerfeld. Ông Danilo Harms, nhà nghiên cứu của bảo tàng cho biết loài nhện này có vẻ ngoài đặc biệt gợi nhớ đến nhà thiết kế thời trang quá cố.
"Jotus karllagerfeldi là một loài nhện có màu đen và trắng mà nếu chúng ta nhìn qua nó, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới Karl Lagerfeld và hình ảnh đặc trưng của ông ấy. Con nhện có đôi mắt đen to, khiến chúng ta liên tưởng đến cặp kính râm và hai chân trước màu đen và trắng của nó gợi nhớ đến cái cổ áo bẻ màu trắng của Lagerfeld", ông Harms cho biết.

Loài nhện mới được phát hiện có tên là Jotus karllagerfeldi, theo tên nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Đức. (Ảnh: Bảo tàng Queensland).
Barbara Baehr, một thành viên khác trong nhóm phát hiện ra những con nhện mới, cho biết hơn 70% số nhện tại Australia vẫn chưa được phân loại.
Khoảng 3.500 loài nhện tại quốc gia này đã được phân loại, nhưng các nhà khoa học tin rằng con số cuối cùng sẽ vượt qua 10.000 loài.
Cùng nhóm với Harms và Baehr còn có ông Joseph Schubert đến từ Đại học Monash, cả 3 đã khám phá ra 5 loài nhện mới, 4 trong số này đến từ bang Queensland và loài còn lại đến từ bang New South Wales.
"Nhện nhảy là một trong những loài nhện đẹp nhất ở Australia, nhưng hầu như không ai biết về sự đa dạng và phân loại danh tính của chúng", bà Baehr cho biết.
"Những con nhện này nhanh chóng chiếm được cảm tình của công chúng và những người theo chủ nghĩa tự nhiên", bà Baehr nói về vẻ đẹp của những con vật tí hon này.
Những con nhện nhảy đực được biết đến với điệu nhảy thu hút bạn tình, sử dụng những cái lông bàn chải dài đầy màu sắc trên đôi chân của chúng.
“Rùng mình” loài cây chảy máu giống con người!
Mẹ thiên nhiên ban cho con người muôn vàn những điều tuyệt vời và cũng không thiếu những thứ kì lạ.
Chanh ngón tay - Loại chanh giống trứng cá hồi đắt nhất thế giới
Giá thành cho 1kg của loại quả này tới hàng triệu đồng nhưng giới nhà giàu Trung Quốc vẫn săn lùng đặt mua cho bằng được.
Loài sâu róm độc nhất thế giới
Trong các khu rừng nhiệt đới miền Nam Brazil có một loài sâu róm được người dân địa phương gọi là “chú hề lười biếng”, tên khoa học là Lonomia.
Hàng loạt cây cảnh chứa chất độc chết người
Các nhà sinh học cảnh báo trong số cây cảnh trồng trong nhà có nhiều loại cây chứa độc tố gây chết người nếu ăn phải.
Con rết "dài phá kỷ lục thế giới" ở Đà Nẵng
Anh Vũ Hồng Phương, 28 tuổi ở đường Nguyễn Tri Phương, phường Thạc Rán, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, cách đây vài ngày anh có thấy một con rết chạy vào sân nhà.
Côn trùng sống ngắn nhất - Phù du (Ephemeridae)
Phù du trưởng thành không sống trọn 1 ngày, thường chỉ mấy tiếng đồng hồ là chết. Phù du trưởng thành sống ngắn ngủi như vậy, nhưng phù du ấu trùng lại sống khá lâu. Phù du trưởng thành giao phối xong đẻ trứng vào nước, ấu tr


