Loài rắn độc thứ 2 thế giới và "cơn ác mộng" giữa ban ngày mang tên "sát thủ của sát thủ"

Loài rắn nào có thể tiêu diệt loài rắn độc thứ 2 thế giới?

Rắn độc Mulga (Tên khoa học là Pseudechis australis) được mệnh danh là "sát thủ của sát thủ" nhờ khả năng miễn nhiễm nọc độc với các loài rắn độc khác. Chúng cũng có tập tính khá giống hổ mang chúa, đó là săn các loài rắn khác để ăn thịt.

Do đó, có thể xem loài rắn này là "hổ mang chúa" của nước Úc - xứ sở của những loài rắn độc bậc nhất thế giới. Quả thực rắn Mulga còn có tên gọi khác là rắn nâu vua.

Loài rắn độc thứ 2 thế giới và cơn ác mộng giữa ban ngày mang tên sát thủ của sát thủ
Rắn Mulga. (Ảnh: Wiki).

Loading...

Lần này con mồi mà rắn Mulga nhắm đến cho bữa ăn sáng là một kẻ săn mồi khét tiếng, đó là rắn nâu miền đông (Tên khoa học: Pseudonaja nuchalis) - loài rắn độc thứ hai thế giới sau rắn Taipan nội địa (cũng sống ở Úc).

Loài rắn này có khả năng khiến 1 người trưởng thành tử vong chỉ sau 15 phút; thậm chí, chỉ cần dính một liều lượng khoảng 1/12.000 nọc độc của chúng cũng đủ khiến một người tử vong.

Trong khi đó, rắn Mulga lại là loài rắn độc trên cạn lớn nhất ở Úc, sở hữu lượng nọc độc trong mỗi cú cắn nhiều hơn bất cứ loài rắn nào trên thế giới. Tỷ lệ tử vong nếu không được chữa trị bằng huyết thanh kháng độc là từ 40% đến 60%.

Dù không thuộc TOP 10 loài rắn độc nhất thế giới, nhưng rắn Mulga lại chính là "sát thủ của các sát thủ" và là cơn ác mộng giữa ban ngày của rắn nâu miền đông nói riêng và các loài rắn độc khác ở Úc nói chung.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Cua đỏ đồng loạt

Cua đỏ đồng loạt "diễu hành" ở đảo Giáng Sinh

Hàng triệu con cua đỏ trên đảo Giáng Sinh đang trong mùa di cư từ bãi biển trở lại các cánh rừng, tạo nên một khung cảnh ngoạn mục và đầy màu sắc.

Đăng ngày: 05/02/2022
Đàn sói hợp lực săn nai sừng tấm thì bỗng dưng bị gấu xám lao tới cướp mồi

Đàn sói hợp lực săn nai sừng tấm thì bỗng dưng bị gấu xám lao tới cướp mồi

Nhóm nghiên cứu ở vườn quốc gia Yellowstone quan sát một con gấu xám Bắc Mỹ săn mồi cùng đàn sói và cướp xác nai sừng tấm.

Đăng ngày: 04/02/2022
Chuyện đời

Chuyện đời "nữ hoàng hổ" nổi tiếng từng đả bại cá sấu khổng lồ

Với " nữ hoàng" Machali, việc hạ gục những con cá sấu đáng gờm dường như chỉ là một phần trong chuỗi công việc thường ngày của nó.

Đăng ngày: 03/02/2022
Cặp chim cánh cụt trống lần đầu ấp trứng thành công

Cặp chim cánh cụt trống lần đầu ấp trứng thành công

Hai con chim cánh cụt Humboldt trống, Elmer và Lima, lần đầu ấp trứng hộ và chăm sóc con non mới nở trong vườn thú New York.

Đăng ngày: 03/02/2022
Top 6 loài hổ quý hiếm nhất hành tinh

Top 6 loài hổ quý hiếm nhất hành tinh

Số lượng hổ có trong tự nhiên liên tục sụt giảm trong những thập kỷ qua. Hiện tại số lượng hổ ngoài thiên nhiên chỉ chưa đầy 4.000 con.

Đăng ngày: 02/02/2022
Gấu nâu tàn sát 38 con tuần lộc sau kỳ ngủ đông

Gấu nâu tàn sát 38 con tuần lộc sau kỳ ngủ đông

Một con gấu nâu tích cực săn mồi thức giấc sau kỳ ngủ đông và giết 38 con tuần lộc non chỉ trong một tháng và 18 con nai sừng tấm non vào tháng tiếp theo.

Đăng ngày: 01/02/2022
Kỳ đà hoa chui lên từ bồn cầu nhà dân khiến ai thấy cũng giật mình

Kỳ đà hoa chui lên từ bồn cầu nhà dân khiến ai thấy cũng giật mình

Kỳ đà hoa ngoi lên từ bồn nước và nhìn ngó xung quanh trong khoảng ba phút, sau đó lại chui xuống và biến mất.

Đăng ngày: 30/01/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News