Loạt ảnh tại thành phố phồn hoa nhất thế giới hơn 200 năm trước khiến người xem rất bất ngờ!
Những hình ảnh này sẽ cho thấy một góc nhìn hoàn toàn khác về thành phố New York ở thế kỷ 19.
Là thành phố được mệnh danh có nhiều triệu phú nhất ở thời điểm hiện tại, New York luôn được coi là biểu tượng của sự phồn hoa. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, bên cạnh những hình ảnh lung linh, những tòa nhà cao chọc trời mang tính biểu tượng, thành phố này cũng từng có một khu vực hoàn toàn trái ngược
Vào khoảng thế kỷ 19, thành phố New York có hơn 1 triệu người nhập cư sống trong cảnh nghèo đói. Để có cái nhìn rõ hơn về "mặt tối" của thành phố, nhiếp ảnh gia người Đan Mạch Jacob Riis đã quyết định ghi lại cuộc sống thiếu thốn, nghèo khó của người dân sinh sống tại khu ổ chuột ở New York trong cuốn sách "How the Other Half Lives" của ông.
Được biết, mục đích của cuốn sách này là để đã nâng cao nhận thức về nghèo đói ở New York và thúc đẩy những biện pháp hỗ trợ những người khó khăn. Tờ Insider cho rằng, chính bản thân nhiếp ảnh gia Jacob Riis cũng có một tuổi thơ khó khăn khi phải trải qua cảm giác không có nơi ở và không có tiền để tiêu. Do vậy, ông hoàn toàn hiểu rõ về cuộc sống của những người này.
Khu vực Mulberry bend ở Little Italy của New York khoảng năm 1890
Một em nhỏ bế em bé ngồi ngoài cửa nhà ở thành phố New York vào khoảng năm 1890
Ba cậu bé rúc vào nhau để sưởi ấm ở New York năm 1895
Trẻ em chơi với những chiếc thùng trong một con hẻm giữa các tòa nhà chung cư tại Tòa án Gotham ở Thành phố New York vào khoảng năm 1890
Một thợ sửa giày người Do Thái trong hầm than ở New York, nơi ông đang sống cùng gia đình vào năm 1887
Một gia đình nghèo sống ở Lower East Side của New York, vào khoảng năm 1890
Những công nhân làm cà vạt bên trong một chung cư ở Little Italy, thành phố New York, vào khoảng năm 1890
Mọi người tụ tập trong phòng chung ngủ của một chung cư ở thành phố New York năm 1905
Một người Ý nhập cư ngồi ôm con trong một căn phòng chung cư nhỏ xuống cấp trên đường Jersey, thành phố New York năm 1887
Một người đàn ông đang hút tẩu trong hầm của một ngôi nhà chung cư ở Thành phố New York vào năm 1891
Cậu bé đánh giày tên là Tommy, đang cầm một bộ dụng cụ đánh giày trên vỉa hè ở thành phố New York vào năm 1890

Chiêm ngưỡng nghĩa địa tàu đắm ở tam giác quỷ Bermuda
Bermuda hay Tam giác quỷ không chỉ là khu vực bí ẩn bậc nhất thế giới, đây còn được coi là một bảo tàng lớn dưới mặt nước với hơn 300 xác tàu đắm lớn nhỏ.

Sự thay đổi khủng khiếp của Trái đất do biến đổi khí hậu
Những bức ảnh phần nào nói lên sự ảnh hưởng đáng sợ của biến đổi khí hậu tới cuộc sống trên Trái đất.

Những loài động vật nguy hiểm nhất hành tinh
Bạn cứ nghĩ rằng phải là hổ, báo hay cá mập... mới thưc sự là những loài vật nguy hiểm? Nhầm to nhé, những loài động vật dưới đây tuy bé nhỏ nhưng lại nằm trong top những loại động vật nguy hiểm đối với con người.

Tết Hà Nội xưa làm xao xuyến lòng người
Không khí ăn Tết ở Hà Nội cũng được lưu giữ và truyền lại qua bao thế hệ mà vẫn giữ được phong vị cổ truyền của ngày xưa.

12 di sản thiên nhiên độc đáo của thế giới
Đây là những nơi mang vẻ đẹp tự nhiên khác biệt, nằm trong danh sách Di sản thiên nhiên thế giới của UNESCO, nhưng không phải bất kỳ du khách nào cũng biết đến những nơi này.

Khám phá cuộc sống của loài kiến qua ảnh
Có khoảng 10.000 loài kiến sống trên thế giới, tạo thành các cộng đồng chăm chỉ làm việc, có tinh thần kỷ luật cao.
