Loạt ảnh tại thành phố phồn hoa nhất thế giới hơn 200 năm trước khiến người xem rất bất ngờ!
Những hình ảnh này sẽ cho thấy một góc nhìn hoàn toàn khác về thành phố New York ở thế kỷ 19.
Là thành phố được mệnh danh có nhiều triệu phú nhất ở thời điểm hiện tại, New York luôn được coi là biểu tượng của sự phồn hoa. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, bên cạnh những hình ảnh lung linh, những tòa nhà cao chọc trời mang tính biểu tượng, thành phố này cũng từng có một khu vực hoàn toàn trái ngược
Vào khoảng thế kỷ 19, thành phố New York có hơn 1 triệu người nhập cư sống trong cảnh nghèo đói. Để có cái nhìn rõ hơn về "mặt tối" của thành phố, nhiếp ảnh gia người Đan Mạch Jacob Riis đã quyết định ghi lại cuộc sống thiếu thốn, nghèo khó của người dân sinh sống tại khu ổ chuột ở New York trong cuốn sách "How the Other Half Lives" của ông.
Được biết, mục đích của cuốn sách này là để đã nâng cao nhận thức về nghèo đói ở New York và thúc đẩy những biện pháp hỗ trợ những người khó khăn. Tờ Insider cho rằng, chính bản thân nhiếp ảnh gia Jacob Riis cũng có một tuổi thơ khó khăn khi phải trải qua cảm giác không có nơi ở và không có tiền để tiêu. Do vậy, ông hoàn toàn hiểu rõ về cuộc sống của những người này.

Khu vực Mulberry bend ở Little Italy của New York khoảng năm 1890

Một em nhỏ bế em bé ngồi ngoài cửa nhà ở thành phố New York vào khoảng năm 1890

Ba cậu bé rúc vào nhau để sưởi ấm ở New York năm 1895

Trẻ em chơi với những chiếc thùng trong một con hẻm giữa các tòa nhà chung cư tại Tòa án Gotham ở Thành phố New York vào khoảng năm 1890

Một thợ sửa giày người Do Thái trong hầm than ở New York, nơi ông đang sống cùng gia đình vào năm 1887

Một gia đình nghèo sống ở Lower East Side của New York, vào khoảng năm 1890

Những công nhân làm cà vạt bên trong một chung cư ở Little Italy, thành phố New York, vào khoảng năm 1890

Mọi người tụ tập trong phòng chung ngủ của một chung cư ở thành phố New York năm 1905

Một người Ý nhập cư ngồi ôm con trong một căn phòng chung cư nhỏ xuống cấp trên đường Jersey, thành phố New York năm 1887

Một người đàn ông đang hút tẩu trong hầm của một ngôi nhà chung cư ở Thành phố New York vào năm 1891

Cậu bé đánh giày tên là Tommy, đang cầm một bộ dụng cụ đánh giày trên vỉa hè ở thành phố New York vào năm 1890
Hình ảnh: Khai quật mộ cổ vương hậu nhà Minh
Hôm qua 12/6 Trung Quốc đã khai quật ngôi mộ cổ được cho là của Ninh vương hậu nhà Minh. Ngôi mộ được phát hiện tại khu Giang Liên thành phố Nam Xương tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Khi khai quật, các nhà khảo cổ đã phát hiện được nhiều đồ vật tùy táng làm bằng ngọc quý, vàng, bạc, tiền.
Ngắm loài rắn mọc râu độc nhất vô nhị của Việt Nam
Với hai chiếc "râu" mọc ra từ mũi, chúng được coi là một trong những loài rắn kì dị nhất trên thế giới. Đó là loài rắn có tên gọi là rắn râu, tên khoa học là Erpeton tentaculatum Lacepede.
Tàu điện Hà Nội - ký ức vang bóng một thời xứ kinh kỳ
Người dân Hà thành từ lâu không còn nghe tiếng leng keng của tàu điện chạy quanh trung tâm thành phố. Đoàn tàu điện ngày nào giờ trở thành ký ức đẹp nhiều thế hệ người Hà Nội.
Ảnh hiếm ghi lại chân dung các chiến binh samurai Nhật Bản gần 200 năm trước
Samurai có nguồn gốc từ thế kỷ 12, khi giới thượng lưu địa chủ thuê những người này cho mục đích tranh giành quyền lợi.
45 tấm bản đồ Việt Nam qua các giai đoạn từ thế kỷ 10 (phần 3)
Lãnh thổ Việt Nam qua từng thời kỳ là sự biến đổi không gian sinh tồn của người Việt, thể hiện bởi các triều đại chính thống được công nhận.
NASA công bố loạt ảnh vũ trụ từ kính viễn vọng 10 tỷ USD
Nhiều hình ảnh rõ nét về các khu vực khác nhau trong vũ trụ vừa được NASA công bố, là những thành quả đầu tiên của kính viễn vọng lớn nhất thế giới James Webb.


