Lốc xoáy tại cửa kim tự tháp El Castillo, có phải thần linh nổi giận?

Hình ảnh về trận lốc xoáy tại khu khảo cổ tại Chichen Itza ở Yucatan khiến nhiều du khách hoảng sợ đã lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng cơn lốc xoáy là dấu hiệu sự tức giận của thần linh.

Đoạn video do một người dùng Internet có tên Brian Roemmele đăng tải vào ngày 27/12 cho thấy một cơn lốc hình thành ở chân cầu thang của kim tự tháp El Castillo, sau đó bay lên trời và di chuyển dọc theo sườn của ngôi đền cổ.

Hình ảnh cho thấy nhiều người dân la hét và chạy ra xa khỏi kim tự tháp, những người ở xa thì rất bất ngờ về hiện tượng này đã phải lấy ngay điện thoại ra để ghi hình lại.

Nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng đây là sự nổi giận của thần linh khi con người đang khai thác ngôi đền cổ để phát triển du lịch. Cũng có người cho rằng một số du khách đã có hành động kỳ lạ xâm phạm đến ngôi đền khiến cho thần linh nổi giận,...

Loading...

Lốc xoáy tại cửa kim tự tháp El Castillo, có phải thần linh nổi giận?
Cơn lốc hình thành ở chân cầu thang của kim tự tháp El Castillo.

Chichen Itza là một thành phố ở Mexico được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO, nó cũng được đưa vào danh sách Kỳ quan thế giới năm 2007.

Chichen Itza là một thành phố cổ ở miền đông Mexico, nằm trên bán đảo Yucatan. Cư dân Maya và Toltec cổ đại sống trên địa điểm này. Địa điểm nổi tiếng nhất trong thành phố là El Castillo - một kim tự tháp cao 24 mét và một ngôi đền trên đỉnh của nó.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Giới khảo cổ giải thích công dụng của những

Giới khảo cổ giải thích công dụng của những "tháp chọc trời" 2.000 năm tuổi tại Scotland

Tồn tại suốt từ thời kỳ Đồ Sắt, những tòa tháp với tường đá dày vẫn chưa tiết lộ hết bí mật của mình cho các nhà khảo cổ đương đại.

Đăng ngày: 29/12/2022
Kỳ quan nhà thờ hơn 100 năm chưa hoàn thành

Kỳ quan nhà thờ hơn 100 năm chưa hoàn thành

Kiến trúc phức tạp cùng những thách thức trong quá trình xây dựng biến Vương cung thánh đường La Sagrada Família trở thành biểu tượng trường tồn của Barcelona.

Đăng ngày: 29/12/2022

"Tượng đài" tình yêu vĩnh cửu Taj Mahal được xây như thế nào?

Taj Mahal là khu lăng mộ kết tinh những nét đặc sắc của nghệ thuật Hồi giáo gần 400 năm trước.

Đăng ngày: 28/12/2022
Video: Sữa kiến - chất lỏng bí ẩn giúp cả đàn phát triển

Video: Sữa kiến - chất lỏng bí ẩn giúp cả đàn phát triển

Các chuyên gia phát hiện nhộng - những thành viên từng được cho là khá vô dụng trong đàn kiến - tiết ra một chất lỏng đặc biệt bổ dưỡng.

Đăng ngày: 26/12/2022
Video: Báo săn hạ sát linh dương Kudu chỉ trong một nốt nhạc

Video: Báo săn hạ sát linh dương Kudu chỉ trong một nốt nhạc

Với việc có thể đạt tốc độ chạy lên tới 120km/h, con báo hoa mai chỉ mất vài giây ngắn ngủi để tóm gọn, trước khi giết chết chú linh dương vằn Kudu.

Đăng ngày: 25/12/2022
Video: Bầy sư tử trắng quý hiếm săn linh dương nặng gần 1 tấn

Video: Bầy sư tử trắng quý hiếm săn linh dương nặng gần 1 tấn

Dù chú linh dương Eland rất to lớn và có thể nặng tới 940kg, nhưng với việc có tới 3 thành viên tham gia cuộc chiến, bầy sư tử trắng quý hiếm đã dễ dàng hạ gục con mồi.

Đăng ngày: 23/12/2022
Video: Kinh ngạc trước hình ảnh báo

Video: Kinh ngạc trước hình ảnh báo "mát-xa", âu yếm hổ

Nhiều du khách khi ghé thăm vườn thú tại thành phố Hồ Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã rất kinh ngạc khi nhìn thấy hình ảnh chú báo massage cho hổ bengal.

Đăng ngày: 21/12/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News