Lỗi Zero-day của Office tiếp tục gây lo lắng

Các chuyên gia bảo mật tỏ ý lo ngại về sự an toàn của người sử dụng bộ phần mềm Microsoft Office khi hàng loạt lỗi Zero-day trong bộ phần mềm này được phát hiện gần đây.

Ông Cory Nachreiner, chuyên gia bảo mật mạng của WatchGuard Technologies (watchguard.com) cho biết 5 lỗ hổng chưa được vá của bộ phần mềm Office có thể dẫn tới một “cơn bão malware”.

Lỗ hổng thứ 5 trong “sê-ri lỗi Zero-day” này vừa được Microsoft chính thức xác nhận hôm thứ 6 tuần trước (2-2) và khiến các nhà nghiên cứu phải đặt câu hỏi: “Phải chăng ngày nào ở Microsoft cũng là zero-day?

Lỗi Zero-day của Office tiếp tục gây lo lắngLỗ hổng mới nhất gây ảnh hưởng tới Exel và cho phép kẻ tấn công thực thi mã độc từ xa trên các máy tính nạn nhân. Bốn lỗ hổng trước đó đều nằm trong Microsoft Word.

Các chuyên gia cho biết hacker đã bắt đầu khai thác các lỗ hổng mới được phát hiện và khẳng định những đợt tấn công sẽ còn tiếp diễn.

Microsoft và các hãng cung cấp phần mềm bảo mật đều khuyến cáo người sử dụng không nên mở bất kì file đính kèm khả nghi nào.

Ông Nachreiner cũng cảnh báo rằng nếu Microsoft không kịp thời phát hành bản vá lỗi vào thứ 3 tuần tới (13-2) cùng với bản nâng cấp bảo mật hàng tháng thì hậu quả sẽ khó lường.

Với một mớ lỗi Zero-day trôi nổi trên internet, tôi hi vọng rằng Microsoft sẽ giải quyết các vấn đề của Office sớm, tốt nhất là vào ngày phát hành bản vá sắp tới.” Ông Nachreiner nói.

Nếu không, nhiều người sử dụng Office vô tội sẽ bị cơn bão malware này cuốn phăng.”

Hoàng Minh

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản được cho là đang trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính khi mới đây Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nước này cho biết sẽ chi 173 triệu đô để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỉ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Đăng ngày: 27/11/2016
Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Theo báo cáo mới nhất năm 2016 được Liên minh viễn thông thế giới (ITU) vừa công bố, có 47,1% dân số thế giới đã được tiếp cận internet, tăng từ mức 43% của năm 2015.

Đăng ngày: 24/11/2016
Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc bắt đầu phát triển hệ thống siêu máy tính có khả năng thực hiện hơn một tỷ tỷ phép tính mỗi giây, nhanh gấp 10 lần máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay.

Đăng ngày: 03/11/2016
Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Đã 20 năm trôi qua kể từ ngày virus máy tính đầu tiên xuất hiện, đã có nhiều virus mới ra đời nhưng điển hình trong số này chỉ có 13 loại virus nguy hiểm nhất và gây ra thiệt hại ở mức cao nhất.

Đăng ngày: 28/10/2016
Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ huy hoàng và những nỗi khổ của các tín đồ công nghệ mà thế hệ 10x ngày nay sẽ không thể nào tưởng tượng ra nổi.

Đăng ngày: 17/10/2016
Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Trong nhiều trường hợp, máy tính và Internet có thể giảm được số lượng lớn giấy tờ mà chúng ta cần phải sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy, đôi khi sử dụng giấy mực trong một số trường hợp giúp thuận tiện hơn nhiều.

Đăng ngày: 05/10/2016
Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Việc này đặc biệt có ích khi một chương trình phải xử lý song song các khối dữ liệu khổng lồ mà không làm tốc độ thực thi chậm hơn.

Đăng ngày: 01/10/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News