Màn "ẩn thân chi thuật" cướp con mồi trước mũi đàn sư tử cực kỳ mãn nhãn của cá sấu châu Phi

Thế giới động vật hoang dã luôn có cách thức hoạt động riêng, độc đáo của nó. Cho dù bất kỳ loài động vật nào, mạnh mẽ đến đâu thì vẫn sẽ có thể gặp phải những mối đe dọa tiềm tàng.

Trong thế giới tự nhiên hoang dã có tính cạnh tranh rất cao, để có thể sinh tồn, các loài động vật sẽ phải trải qua vô số trận chiến đấu khốc liệt.

Sư tử, ông vua của đồng cỏ, là loài động vật có khả năng săn mồi trên cạn siêu hạng. Là loài mạnh mẽ, to lớn thứ hai trong họ nhà mèo, tuy nhiên điểm khác biệt của sư tử ở chỗ chúng sống theo bầy đàn.

Một đàn sư tử lớn thông thường có quy mô từ 15 - 40 con bao gồm nhiều con đực trưởng thành, sư tử cái và các con của chúng. Bầy càng đông càng chứng tỏ sức mạnh và số lượng con đực càng nhiều càng giúp đảm bảo an toàn cho bầy con.

Màn ẩn thân chi thuật cướp con mồi trước mũi đàn sư tử cực kỳ mãn nhãn của cá sấu châu Phi
Con cá sấu đã lén lút cướp được miếng mồi của sư tử.

Khi đi săn mồi, sư tử cũng đi theo đàn dưới sự dẫn dắt chủ yếu của sư tử cái. Mỗi con sư tử cái sẽ có một vai trò riêng trong đàn. Sự phân bổ vị trí như vậy giúp chúng săn được những con mồi lớn hơn như trâu rừng châu Phi, linh dương đầu bò hay thậm chí cả hươu cao cổ.

Đặc trưng của sư tử là loài động vật săn mồi cơ hội, sở hữu những bước đi lén lút theo con mồi. Chúng sẽ vồ lấy con vật gần chúng nhất mà chẳng thèm ngó ngàng đến độ tuổi, giới tính hay tình trạng của con mồi.

Trong các cuộc săn bắt, nhận trách nhiệm chính trong đàn thuộc về sư tử cái. Lý do bởi sư tử cái có những đặc điểm phù hợp, đó là kích thước nhỏ gọn, di chuyển nhanh nhẹn và không bị bộ bờm vướng, nặng khiến việc ngụy trang khó khăn hơn...

Ở thế giới tự nhiên hoang dã, chúng ta thường bắt gặp những hình ảnh các động vật ăn thịt bậc cao đi săn các loài thú ăn cỏ, bậc thấp hơn mà ít khi thấy những cuộc chiến giữa các loài thú săn mồi với nhau.

Điều này là do trong bối cảnh cạnh tranh để sinh tồn ngày càng khắc nghiệt, những trận chiến giữa kẻ mạnh thường gây ra nhiều thiệt hại hơn là những giá trị đem về. Đặc biệt, trong trường hợp một bên được mệnh danh là "Chúa sơn lâm", bên còn lại là "Vua đầm lầy", mỗi kẻ đều làm vương làm tướng ở nơi mình sinh sống thì những cuộc chiến vô nghĩa sẽ cực kỳ hiếm khi xảy ra.

Giống như đoạn clip dưới đây quay lại một màn giao tranh cực kỳ cực kỳ hy hữu giữa hai loài dã thú tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Maasai.

Theo đó, một đàn sư tử đã săn được một con linh dương rồi kéo nốt phần xác còn lại đến hố nước để cất giấu. Đâu ai ngờ mùi "thịt thơm" đã lôi cuốn một con cá sấu sinh sống ở gần đấy. Bằng sự tinh quái của mình, cá sấu đã lén lút cướp được miếng mồi mà không gặp phải bất kỳ sự ngăn cản nào đến từ đàn sư tử.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Video: Công nghệ nuôi hải sản trên sa mạc Tân Cương

Video: Công nghệ nuôi hải sản trên sa mạc Tân Cương

Bằng cách kết hợp nhiều công nghệ tiên tiến, nông dân ở Tân Cương có thể nuôi nhiều loại thủy sản như cá hồi, tôm hùm đất… trong môi trường cực kỳ khô hạn.

Đăng ngày: 16/10/2023
Lạ mắt cảnh tượng Kangaroo đánh nhau dưới mưa tuyết

Lạ mắt cảnh tượng Kangaroo đánh nhau dưới mưa tuyết

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc hai con Kangaroo đánh nhau dưới mưa tuyết đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Đăng ngày: 15/10/2023
Khái niệm

Khái niệm "thuật toán" ra đời như thế nào?

Thuật toán (algorithm), bắt nguồn từ tên nhà toán học người Ba Tư trong thế kỷ 8, là một tập hợp các bước để giải quyết một vấn đề.

Đăng ngày: 14/10/2023
Đang đi dạo, hai vợ chồng bất ngờ bắt gặp cảnh tượng nổi da gà

Đang đi dạo, hai vợ chồng bất ngờ bắt gặp cảnh tượng nổi da gà

Khi đang đi dạo, hai vợ chồng bất ngờ bắt gặp cảnh một con rắn nâu đang chật vật nuốt chửng một con cá trê.

Đăng ngày: 13/10/2023
Kéo cần câu, người đàn ông sửng sốt khi thấy thứ quấn quanh con cá

Kéo cần câu, người đàn ông sửng sốt khi thấy thứ quấn quanh con cá

Bất chấp việc con cá đã cắn câu, con rắn vẫn cố tình đoạt lại mồi khiến người đàn ông sửng sốt.

Đăng ngày: 11/10/2023
Người đàn ông câu được cá chép khổng lồ nặng hơn 114kg

Người đàn ông câu được cá chép khổng lồ nặng hơn 114kg

Một người đàn ông Anh đã câu được một con cá chép khổng lồ nặng tới hơn 114kg.

Đăng ngày: 10/10/2023
Liều mạng tấn công đồng loại, cá sấu suýt bị cắn đứt đuôi

Liều mạng tấn công đồng loại, cá sấu suýt bị cắn đứt đuôi

Cố tình tấn công đồng loại mà không lượng sức mình, con cá sấu bé hơn bị cắn ngược vào đuôi và phải vội vàng bỏ chạy.

Đăng ngày: 08/10/2023
Tiêu điểm
Khoa Học News