Máy bán hàu sống tự động ở Pháp
Người dân Pháp giờ đây có thể dễ dàng mua hàu sống như mua một chai nước uống tại máy bán hàng tự động.
Ông Tony Berthelot, một ngư dân nuôi hàu ở đảo Île de Ré, ngoài khơi phía tây nam nước Pháp, là người tiên phong bán hàu sống qua máy bán hàng tự động. Máy bán hàng của ông Berthelot hoạt động cả ngày lẫn đêm, cung cấp hàu tươi phong phú về chất lượng, kích cỡ và chủng loại cho khách hàng, Reuters ngày 3/8 đưa tin.
Tony Berthelot, ngư dân nuôi hàu, đang chuyển hàu sống vào cửa hàng lắp đặt máy bán hàng tự động ở đảo Île de Ré, phía tây nam Pháp. (Ảnh: Reuters).
Những chiếc máy bán hàu tự động đều được trang bị hệ thống làm lạnh và cửa gương, giúp khách hàng nhìn rõ các loại sản phẩm đang bày bán. Khách hàng dùng thẻ ngân hàng để thanh toán.
"Nửa đêm, chúng tôi vẫn có thể đi mua hàu nếu cảm thấy thèm. Dịch vụ này thật tuyệt, hàu rất tươi", ông Christel Petinon, một du khách 45 tuổi đang đi nghỉ trên đảo, nhận xét.
Ngư dân thường bán hàu ở các khu chợ ngoài trời, bỏ mối cho các siêu thị, cửa hàng bán hải sản và một vài người còn tranh thủ dựng rạp nhỏ bên lề đường để bán hàu tươi.
Ông Tony Berthelot xếp các hộp hàu vào máy bán hàng tự động. (Ảnh: Reuters).
"Bán theo cách thức truyền thống dường như làm chúng tôi mất khá nhiều doanh thu trong lúc đóng cửa hàng", ông Berthelot, người có 30 năm kinh nghiệm nuôi hàu, cho biết.
"Tất nhiên, phải bỏ tiền sắm máy móc nhưng chúng tôi trả góp. Về lý thuyết, tôi có thể nói rằng mọi tính toán đều đúng và việc kinh doanh đang chạy tốt".
Tuy nhiên, hình thức kinh doanh mới này cũng có rủi ro, bởi hàu sống có thể gây ngộ độc nếu không được bảo quản đủ lạnh hoặc ở ngoài môi trường nước mặn quá lâu.
Theo ông Berthelot, dịch vụ mới này đặc biệt hấp dẫn với những khách hàng trẻ tuổi, những người vốn quen với việc mua sắm qua mạng và thích cảm giác tự do khi không có nhân viên trông cửa hàng.

Những công nghệ được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai
Lọc nước biển thành nước ngọt, vắc xin điện tử chữa bách bệnh... những công nghệ này sẽ giúp cải thiện cuộc sống con người trong tương lai.

Bitcoin là gì?
Dự án “tiền tệ ảo thử nghiệm” này đang trở thành một trong những chủ đề nóng nhất của giới công nghệ cũng như giới kinh tế.

Kem để nhiều giờ không chảy ở Nhật
Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Liệu pháp Sinh học, Nhật Bản tình cờ tạo ra loại kem lâu chảy khi đang thử chiết xuất chất polyphenol từ trái dâu tây, Yahoo ngày 4/8 đưa tin.

Công cụ do CIA tài trợ có khả năng dự đoán tội phạm trước khi nó xảy ra
Công cụ này hiện đang được đặt trong một tòa nhà không gây sự chú ý ở một con phố hẹp tại Palo Alto, California.

Tàu siêu tốc Hyperloop lập kỷ lục vận tốc mới
Công ty Hyperloop One hoàn thành giai đoạn hai của cuộc thử nghiệm toàn diện tàu siêu tốc Hyperloop sau khi thiết lập kỷ lục về vận tốc và khoảng cách, TechCrunch ngày 2/8 đưa tin.

Các nhà khoa học đã in 3D đồ mỹ nghệ với độ chi tiết cao từ thủy tinh như thế nào?
Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một loại
