Máy bay do thám có thể bay liên tục trong 7 ngày

Một công ty hàng không của Mỹ vừa thử nghiệm thành công thế hệ máy bay do thám không người lái mới có thể bay trên không liên tục trong nhiều ngày.

Máy bay do thám có thể bay liên tục trong 7 ngày
Mẫu máy bay do thám không người lái mới. (Ảnh: Daily Mail)

Công ty hàng không AeroVironment (Mỹ) vừa thử nghiệm thành công chiếc máy bay do thám không người lái - Global Observer tại một sa mạc ở Southern California vào cuối tuần trước. Trong lần thử nghiệm này, Global Observer đã bay liên tục trên không trong 4 tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, các kỹ sư thiết kế cho biết chiếc máy bay không người lái Global Observer có thể bay liên tục trên không trong ít nhất 1 tuần. Các máy bay do thám không người lái hiện tại chỉ có thể hoạt động liên tục trên không trong thời gian tối đa là 30 giờ.

Loading...

Được biết, Global Observer được thiết kế với sải cánh dài tương tương sải cánh của một chiếc Boeing 747. Nhiên liệu được sử dụng cho máy bay do tham này hyđrô. Ưu điểm của thế hệ máy bay do thám không người lái mới này là có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài trên không ,giúp tăng hiệu quả thu thập thông tingiảm tối đa chi phí.

Hai công ty hàng không lớn của Mỹ khác là Northrop Grumman và Boeing cũng sẽ thử nghiệm những thế hệ máy bay không người lái mới nhất của mình trong ít tuần tới.

Công ty Northrop Grumman sẽ thử nghiệm chiếc máy bay không người lái cánh dơi X-47B. Máy bay này có thể cất cánh từ một tàu sân bay và có thể mang theo bom được điều khiển bằng laser. Trong khi đó, Boeing cũng sẽ thử nghiệm máy bay do thám Phantom Ray rất được kỳ vọng. Phantom Ray có thể tiếp cận xát các mục tiêu của đối phương mà không hề bị radar phát hiện.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Phát minh loại thuốc uống một liều kéo dài tác dụng trong hai tuần

Phát minh loại thuốc uống một liều kéo dài tác dụng trong hai tuần

Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí Science Translational Medicine ngày 16/11, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ đã điều chế ra loại thuốc mới mà sau khi uống, có thể bám trụ trong dạ dày và dần phát tán thuốc trong thời gian hai tuần.

Đăng ngày: 22/11/2016
Nhật phát minh máy giúp bạn ăn thực phẩm

Nhật phát minh máy giúp bạn ăn thực phẩm "ảo" nhưng cảm nhận được vị "thật"

Nếu bạn đã từng thèm chảy nước miếng khi nhìn thấy các món ăn được bày biện tinh tươm trên Instagram, bạn thắc mắc không biết chúng có mùi vị sao? Một công nghệ mới có thể đem đến câu trả lời.

Đăng ngày: 12/11/2016
Bất ngờ với 10 đồ vật quen thuộc đều do phụ nữ phát minh

Bất ngờ với 10 đồ vật quen thuộc đều do phụ nữ phát minh

Xưa nay, khi nói đến phát minh hay sự sáng tạo, người ta hay nghĩ nhiều đến đấng mày râu. Nhưng trong kho tàng những phát kiến của nhân loại, có không ít các sáng chế mang dấu ấn của phái nữ và có ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống của chúng ta ngày nay.

Đăng ngày: 11/11/2016
Cô bé 10 tuổi sáng tạo ra băng gạc vết thương cực thông minh

Cô bé 10 tuổi sáng tạo ra băng gạc vết thương cực thông minh

Cô bé người Úc 10 tuổi đã có được cho mình một chuyến tham quan NASA sau khi bé phát minh được công cụ phân phát gạc dính.

Đăng ngày: 10/11/2016
Tấm pin Mặt Trời có khả năng lọc nước thẳng từ không khí

Tấm pin Mặt Trời có khả năng lọc nước thẳng từ không khí

Bằng cách lọc và hấp thụ hơi nước trực tiếp trong không khí, mỗi tấm pin có thể lọc được 5 lít nước mỗi ngày và có bồn chứa lên đến 30 lít.

Đăng ngày: 02/11/2016
Máy phát điện mini giá 5 USD của cô bé 13 tuổi

Máy phát điện mini giá 5 USD của cô bé 13 tuổi

Với chi phí chỉ khoảng 5 USD (110,000 VNĐ) những chiếc "lá Mặt Trời" của Maanasa Mendu đã có thể sản sinh nguồn năng lượng sạch từ ánh nắng mặt trời, gió, mưa...

Đăng ngày: 26/10/2016
Phát minh thành công máy tạo nước từ không khí

Phát minh thành công máy tạo nước từ không khí

Một công ty Israel có tên Water-Gen vừa trình làng cỗ máy có thể tạo ra nước từ không khí.

Đăng ngày: 23/09/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News