Máy tính Apple đưa vợ Bill Gates vào thế giới công nghệ

Melinda, người phụ nữ duyên dáng, thông minh cùng chồng xây dựng sự nghiệp lớn ở Microsoft, từ khi 14 tuổi đã miệt mài bên cỗ máy Apple II, học ngôn ngữ lập trình BASIC rồi dạy lại cho các em nhỏ trong kỳ nghỉ hè.

2 năm sau đó, bố cô mua về nhà chiếc máy tính Apple III và cỗ máy khiến cô say sưa. "Tôi đã giúp bố quản lý việc kinh doanh sách, kiểm soát tiền thu và chi trên đó", Melinda cho biết. Chính những sản phẩm Apple này gợi cảm hứng cho cô đến với ngành khoa học máy tính.

"Ngày nào cô bé cũng có một mục tiêu gì đó", Susan Bauer, giáo viên toán và tin học tại trường trung học Ursuline Academy dành cho nữ sinh ở Dallas, nhớ lại. "Chỉ 2 học sinh đầu bảng của Ursuline mới được vào trường cao cấp và vị trí đó chính là mục đích học tập của Melinda". Sau này, Melinda có được bằng cử nhân (BA) tại đại học Duke về khoa học máy tính và kinh tế, cùng một bằng MBA quản trị kinh doanh.

Máy tính Apple đưa vợ Bill Gates vào thế giới công nghệKhi Melinda thực tập ở IBM, cô được hướng sang Microsoft. Đến Seattle năm 1987 với tư cách là giám đốc tiếp thị cho một phần mềm "tiền bối" của Word, Melinda lúc đó 22 tuổi và vẫn còn chưa biết Microsoft sẽ mang lại cho mình điều gì. "Tất cả mọi người ở đó đều rất thông minh và có tiềm năng thay đổi cả thế giới", cô cho biết. Dù vậy, Melinda không biết rằng mình là người trẻ nhất được tuyển và là phụ nữ duy nhất trong 10 nhân viên có bằng MBA. Nhưng công ty có một thứ văn hóa kỳ lạ, nơi Bill Gates và Steve Ballmer luôn làm phiền và hối thúc các giám đốc, khiến cô nghĩ tới việc bỏ đi.

Nhưng 4 tháng sau đó, trong một triển lãm PC Expo ở New York, Melinda ăn tối cùng các nhân vật đứng đầu của hãng. "Bill hài hước hơn tôi tưởng", cô nhớ lại. Còn Bill Gates thì cho rằng ánh mắt của Melinda đã hớp hồn ông. Rồi vào một buổi chiều thứ 7 mùa thu năm ấy, họ tình cờ gặp nhau trong bãi đỗ xe của công ty. "Chúng ta đã nói chuyện với nhau rồi phải không", Bill nói. "Cô sẽ đi công tác với tôi 2 tuần từ tối thứ 6 tới được chứ?"

Và họ bắt đầu thấy gắn bó với nhau để xây dựng sự nghiệp Microsoft với các phần mềm phục vụ cho thế giới PC. Melinda được đánh giá là người phụ nữ hiểu được lòng người và từng giữ vị trí quản lý nhân sự ở công ty, giúp đỡ Ballmer vạch các kế hoạch khi ông chuyển sang chức vụ Giám đốc điều hành... 

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản được cho là đang trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính khi mới đây Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nước này cho biết sẽ chi 173 triệu đô để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỉ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Đăng ngày: 27/11/2016
Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Theo báo cáo mới nhất năm 2016 được Liên minh viễn thông thế giới (ITU) vừa công bố, có 47,1% dân số thế giới đã được tiếp cận internet, tăng từ mức 43% của năm 2015.

Đăng ngày: 24/11/2016
Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc bắt đầu phát triển hệ thống siêu máy tính có khả năng thực hiện hơn một tỷ tỷ phép tính mỗi giây, nhanh gấp 10 lần máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay.

Đăng ngày: 03/11/2016
Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Đã 20 năm trôi qua kể từ ngày virus máy tính đầu tiên xuất hiện, đã có nhiều virus mới ra đời nhưng điển hình trong số này chỉ có 13 loại virus nguy hiểm nhất và gây ra thiệt hại ở mức cao nhất.

Đăng ngày: 28/10/2016
Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ huy hoàng và những nỗi khổ của các tín đồ công nghệ mà thế hệ 10x ngày nay sẽ không thể nào tưởng tượng ra nổi.

Đăng ngày: 17/10/2016
Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Trong nhiều trường hợp, máy tính và Internet có thể giảm được số lượng lớn giấy tờ mà chúng ta cần phải sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy, đôi khi sử dụng giấy mực trong một số trường hợp giúp thuận tiện hơn nhiều.

Đăng ngày: 05/10/2016
Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Việc này đặc biệt có ích khi một chương trình phải xử lý song song các khối dữ liệu khổng lồ mà không làm tốc độ thực thi chậm hơn.

Đăng ngày: 01/10/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News