Máy trị bệnh viêm mũi dị ứng

Ngoài những nguyên nhân như: bụi, phấn hoa, bụi nhà, nước hoa, khói... thì thời tiết thay đổi thất thường lúc giao mùa cũng là nguyên nhân dẫn đến việc gia tăng các bệnh về đường hô hấp đặc biệt là bệnh viêm mũi dị ứng.

Máy trị bệnh viêm mũi dị ứng
Bệnh viêm mũi dị ứng. Ảnh minh họa

Tuy không mang tính nguy hiểm nhưng bệnh viêm mũi dị ứng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và khả năng làm việc của người bệnh. Khi bệnh xuất hiện hoặc tái phát thì kèm theo các triệu chứng như: nhảy mũi, ngứa mũi, mắt, nghẹt thở. Ngoài ra còn có thể gây ra những biến chứng khác như viêm xoang, viêm mũi xoang nhiễm trùng, viêm họng, viêm tai giữa, hen. Chính vì vậy việc phòng chánh và trị bệnh viêm mũi dị ứng đang là vấn đề cần quan tâm, đặc biệt khi mùa mưa sắp đến.

Việc điều trị bao gồm: tại chỗ dùng các thuốc nhỏ mũi, xịt mũi, các thuốc kháng chất histamine gây ra các triệu chứng sổ mũi, nhảy mũi... các thuốc kháng viêm có steroid dạng uống. Nếu có biến chứng nặng thì có thể phải tiến hành phẫu thuật nội soi mũi xoang. Tuy vậy, do phản ứng của cơ thể nên người bệnh phải uống thuốc lên tục nên có thể dẫn tới tác dụng phụ như viêm loét bao tử, rối loạn men gan... và bệnh sẽ không thể khỏi hẳn.

Loading...

Các nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành nhiều công trình nghiên cứu nhằm tìm ra phương pháp mới điều trị bệnh viêm mũi dị ứng. Đáng chú ý nhất là phương pháp mới của các nhà khoa học Israel và CHLB Đức trong điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng liệu pháp quang học.

Hai nhà khoa học Iitai NeumanYehuda Finkenstein thuộc bệnh viện Hasharon và trung tâm y khoa Golda, Israel đã phát minh ra máy Bionase (đăng trên tạp trí Annals of allergy, Asthma and immunology, Hoa Kỳ) phát ra ánh sáng dải hẹp năng lượng thấp 660nm để điều trị cho những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng quanh năm. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc dùng máy Bionase sẽ cải thiện đáng kể các triệu chứng sổ mũi, nhảy mũi, chảy mũi, nghẹt mũi, nặng đầu…của bệnh viêm mũi dị ứng. Phương pháp dùng ánh sáng trị liệu (phototherapy) không có các tác dụng phụ như khi dùng thuốc, bệnh nhân có thể được điều trị tại nhà.

Bằng việc sử dụng phương pháp phototherapy các nhà khoa học thuộc hãng Medisana - CHLB Đức cũng đã nghiên cứu thành công máy điều trị viêm mũi dị ứng Medinose Pro phát ra ánh sáng đỏ 660nm. Máy có tác dụng làm hạn chế sự thoát ra của Histamine làm mất đi và thậm chí làm loại bỏ hoàn toàn phản ứng dị ứng. Máy Medinose Pro an toàn tuyệt đối và không gây tác dụng phụ đối với sức khỏe con người.

Với thiết kế gọn nhẹ và thời gian điều trị 4 - 5 phút mỗi lần, 2 - 3 lần/ngày người dùng có thể sử dụng một cách đơn giản hiệu quả ở bất cứ nơi đâu, máy dùng được cho trẻ em từ 5 tuổi và phụ nữ mang thai.

Các loại máy trên đã được thử nghiệm cho nhiều bệnh nhân ở từng độ tuổi khách nhau và nhiều quốc gia khác nhau, được chứng nhận theo luật Y Tế Quốc Tế (Tiêu chuẩn MPG và CE 0473).

Loading...
TIN CŨ HƠN
Biến chất thải hạt nhân thành pin sạch nhờ kim cương

Biến chất thải hạt nhân thành pin sạch nhờ kim cương

Chất thải hạt nhân vẫn luôn là mối lo ngại chính yếu về môi trường, nhưng sớm thôi, nó có thể trở thành một nguồn năng lượng sạch.

Đăng ngày: 01/12/2016
Du thuyền năng lượng mặt trời của Triều Tiên bắt đầu hoạt động

Du thuyền năng lượng mặt trời của Triều Tiên bắt đầu hoạt động

Thuyền năng lượng mặt trời Ngọc Lưu được lắp 80 tấm pin năng lượng mặt trời, có thể chở 50 - 60 khách, bắt đầu hoạt động ở sông Đại Đồng, Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Đăng ngày: 28/11/2016
Mỹ phát triển robot nhằm thống trị đáy đại dương

Mỹ phát triển robot nhằm thống trị đáy đại dương

Washington đang đầu tư mạnh cho các phương tiện chiến đấu không người lái dưới nước nhằm thống trị đáy đại dương qua đó nắm lợi thế trước đối phương.

Đăng ngày: 28/11/2016
Dự đoán công nghệ xe hơi trong 10 năm tới

Dự đoán công nghệ xe hơi trong 10 năm tới

Xe hơi sẽ được trang bị thêm các công nghệ tiên tiến như hệ thống kiểm soát hành trình, hỗ trợ đi đúng làn đường, phanh tự động, lái tự động trong 10 năm tới.

Đăng ngày: 28/11/2016
Máy lọc khổng lồ bất lực trước không khí ô nhiễm Bắc Kinh

Máy lọc khổng lồ bất lực trước không khí ô nhiễm Bắc Kinh

Chiếc máy lọc không khí do một công ty Hà Lan thiết kế cho kết quả đáng thất vọng trước tình trạng ô nhiễm khói mù nghiêm trọng ở Bắc Kinh.

Đăng ngày: 27/11/2016
Robot sân bay biết nói 28 thứ tiếng và truy tìm tội phạm

Robot sân bay biết nói 28 thứ tiếng và truy tìm tội phạm

Những giây phút làm thủ tục tại sân bay sẽ dễ chịu hơn nếu bạn được trò chuyện với một chú robot thông minh có hình dạng đáng yêu.

Đăng ngày: 26/11/2016
Singapore đã dùng công nghệ để biến nước thải thành nước uống ra sao?

Singapore đã dùng công nghệ để biến nước thải thành nước uống ra sao?

Từng phải đối mặt với vấn nạn tương tự khoảng 5 thập kỷ trước, quốc gia láng giềng Singapore đã có những phương pháp rất khôn ngoan để giải quyết triệt để vấn nạn ô nhiễm.

Đăng ngày: 25/11/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News