Microsoft chính thức phát hành Windows Vista RC1

Hôm nay, Microsoft “đã” bước 1 bước dài trên con đường hoàn thiện Windows Vista bằng việc phát hành phiên bản RC1 (Release Candidate) của hệ điều hành Windows Vista đang rất được mong đợi.

Bản Release Candidate là phiên bản rất gần với bản chính thức của hệ điều hành. Nó được phát hành nhằm mục đích tiếp nhận các phản hồi để sửa lỗi và thay đổi, tăng cường hiệu suất làm việc. Việc phát hành phiên bản RC1 hôm nay chứng tỏ Microsoft sẽ “giữ lời” cho việc phát hành Windows Vista vào tháng 11 năm nay như dự kiến.

Microsoft chính thức phát hành Windows Vista RC1

Giao diện Desktop Windows Vista RC1.

Cũng như thường lê, phiên bản đang được xây dựng sẽ đến tay một số người dùng ít ỏi được chọn lọc làm thành viên thử nghiệm thông qua TechBeta. Những thành viên đăng ký tại MSDN và TechNet sẽ có quyền truy cập vào tuần sau, tiếp theo sau là số đông người dùng, điều này có nghĩa là 6 triệu người thử nghiệm có thể sử dụng ngay phiên bản mới nhất của Windows Vista vào tuần sau.

Theo các nhà phân tích nhận xét rằng Microsoft sẽ còn phát hành ít nhất là một bản Release Candidate nữa cho đến khi phát hành phiên bản chính thức. Theo thông tin “hành lang” từ Microsoft Canada hay mới đây là việc đặt hàng mua trước Windows Vista trên Amazon.com, Windows Vista sẽ được Microsoft phát hành vào 30-01-2007.

Nếu bạn là một người quản trị mạng hay hệ thống, thì Windows Vista RC1 sẽ khác rất nhiều so với phiên bản Beta 2 trước đó. Vista RC1 cũng được tích hợp sẵn Internet Explorer 7 RC1 nhưng cũng có vài tính năng khác với Internet Explorer 7 Beta 2. Điều khác biệt giữa RC1 và Beta 2 còn là việc điều khiển công nghệ User Account Control, tìm kiếm để cải thiện khả năng bảo mật hệ thống bằng cách yêu cầu sự chấp thuận, thậm chí người dùng đã đăng nhập với quyền hạn quản trị tuyệt đối, cho việc cài đặt phần mềm và thay đổi các thiết lập.

Microsoft chính thức phát hành Windows Vista RC1RC1 cũng sẽ sử dụng ít bộ nhớ hơn khi hoạt động, giúp tăng tốc độ xử lý. Hơn nữa, nó cũng hỗ trợ cho cả hai định dạng HD Video media (High-Definition) là HD-DVD và Blu-ray Disc. Windows Vista RC1 cũng sẽ được cài đặt mặc định sẵn hệ thống đồ họa WinFX (Giờ được gọi là .NET 3.0), không như trước đây người dung phải tự tải về và cài đặt. Những người xem Media Center giờ đây có thể nhận diện thực thi các nhãn photo và video cũng như lọc nội dung.

Có khá nhiều mong đợi từ người dùng cho một phiên bản hệ điều hành hoàn thiện hơn. Bảo mật vẫn là vấn đề hàng đầu mà Microsoft quả quyết rằng Vista sẽ là tấm khiên không thể xuyên qua. Đối với những người dùng thu nhập thấp hoặc đang sử dụng các phiên bản lậu thì nên tập làm quen với những hệ điều hành mã nguồn mở như Fedora Core đang rục rịch cho ra phiên bản 6. Các phiên bản mới của các hệ điều hành mã nguồn mở này giờ đây không chỉ là sử dụng các dòng lệnh nhàm chán mà chúng đã được tích hợp khá nhiều chương trình miễn phí có sẵn cũng như giao diện thân thiện hơn rất nhiều. Cùng với sự ra đời của Windows Genuine, được xem là người bảo vệ của Microsoft chống lại người dùng Windows XP lậu thì Windows Vista ra đời, sẽ là bước ngoặc mới trong cuộc chiến phần mềm bản quyền.

THANH TRỰC

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Youtube triển khai chế độ xem ẩn danh cho hệ điều hành Android

Youtube triển khai chế độ xem ẩn danh cho hệ điều hành Android

Vào tháng 5 vừa qua, đã có tin tức cho rằng hai ứng dụng YouTube và YouTube Music đang thử nghiệm chế độ ẩn danh cho hệ điều hành Android tương tự như trên trình duyệt Chrome.

Đăng ngày: 16/07/2018
Cần làm gì khi bạn lỡ tay đổ nước lên laptop?

Cần làm gì khi bạn lỡ tay đổ nước lên laptop?

Đối với nhiều người, quán cafe là một nơi làm việc lý tưởng - ít nhất là cho đến một ngày định mệnh khi bạn lỡ tay làm đổ ly cafe lên chiếc laptop "cần câu cơm" của mình.

Đăng ngày: 04/07/2018
Vì sao Google lại ra mắt chế độ ẩn danh (Incognito) trên Chrome?

Vì sao Google lại ra mắt chế độ ẩn danh (Incognito) trên Chrome?

Những người sử dụng Chrome trong thời gian đầu chắc chắn sẽ không quên được một trong những tính năng trọng tâm của trình duyệt này: duyệt ẩn danh (Incognito).

Đăng ngày: 30/06/2018
Tại sao pin chảy nước và làm gì để tránh rơi vào tình trạng này?

Tại sao pin chảy nước và làm gì để tránh rơi vào tình trạng này?

Tất cả pin đều sẽ từ từ hết theo thời gian, nếu không dùng thì lâu hết, thường dùng thì mau hết. Và khi pin hết năng lượng, đến một lúc nào đó nó sẽ chảy, cho dù bạn mua pin mắc tiền đến cỡ nào.

Đăng ngày: 15/06/2018
Những điều ít biết về cáp quang biển

Những điều ít biết về cáp quang biển

Xương sống của hệ thống Internet thế giới có bố trí phức tạp và chiều dài hơn hai lần khoảng cách từ Trái Đất tới mặt trăng.

Đăng ngày: 13/06/2018
Mỹ một lần nữa là quốc gia sở hữu siêu máy tính mạnh nhất thế giới

Mỹ một lần nữa là quốc gia sở hữu siêu máy tính mạnh nhất thế giới

Khi hoạt động ở công suất cao nhất, hiệu năng tối đa của Summit lên đến 200 petaflop – tức là 200 nghìn tỷ phép tính mỗi giây.

Đăng ngày: 11/06/2018
Tại sao phải cắm tai nghe mới nghe được đài FM trên điện thoại?

Tại sao phải cắm tai nghe mới nghe được đài FM trên điện thoại?

Xét cho cùng, radio đã tồn tại cả thế kỷ rồi, ấy thế mà những chiếc điện thoại của thế kỷ 21 lại chẳng thể sử dụng ứng dụng cũ kỹ này nếu không có sự trợ giúp của chiếc tai nghe đơn giản?

Đăng ngày: 19/05/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News