Microsoft cũng xài phần mềm ... trái phép?
Tạp chí trực tuyến Techrepublic tin rằng họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy gã khổng lồ phần mềm lén dùng file wav "ăn cắp" trong Windows XP.
Bằng các phần mềm và công cụ chuyên dụng, hacker đã xâm nhập được vào khu vực file Wav bên trong hệ điều hành XP và tại khu vực Windows Help, họ đã tìm thấy 9 file WAV chuyên cung cấp âm thanh nền cho Windows Media Player Tour.
Khi mở những file này trong notepad, hacker đã phát hiện được một dạng watermarking (hình mờ), ghi lại tên phần mềm mà các kỹ sư của Microsoft sử dụng để tạo ra file WAV.
![]() |
| Nguồn: Infoworld |
Điều này có nghĩa là Microsoft đã sử dụng phần mềm Sound Forge 4.5 của Sony để tạo ra các file WAV nói trên. Tuy nhiên, theo Techrepublicans thì từ "DeepzOne" xuất hiện trong bối cảnh này khá kỳ cục và có thể ẩn chứa bí mật nào đó.
Cuối cùng, Techrepublicans đã phát hiện ra rằng DeepzOne chính là người đồng sáng lập ra Radium, một nhóm chuyên bẻ khóa phần mềm âm nhạc thành lập từ năm 1997. Một trong những chiến tích "lừng lẫy" của DeepzOne chính là việc anh ta đã phát tán bản Sound Forge 4.5 bị bẻ khóa ra toàn mạng Internet.
Và dường như tại Microsoft, ai đó đã sử dụng bản phần mềm bị bẻ khóa này để tạo ra các file Wave cho Windows Media Player. Steve Ballmer còn có thể bình luận được gì nữa không nhỉ?
Thiên Ý
TIN CŨ HƠN
Video quay vụ tử hình Saddam phát tán trên Internet
Mặc dù chính quyền Iraq không công bố bất kỳ video nào liên quan đến vụ tử hình cựu Tổng thống Saddam Hussein, nhưng những hình ảnh ông Saddam bị treo cổ vẫn xuất hiện trên Internet. Một số hãng truyền hình còn sử dụng những hình ảnh trong các bản tin của
Đăng ngày: 10/03/2026
Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?
ICANN đang chuẩn bị bỏ phiếu cho bản dự thảo về tên miền .xxx - khu “đèn đỏ” dành cho các trang web khiêu dâm. Tuy nhiên, lần này, tổ chức lại tiếp tục vấp phải những phản ứng mạnh mẽ từ phía các ông chủ của ngành “công nghiệp khiêu d&aci
Đăng ngày: 08/02/2026
Cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Gmail
Rất nhiều người gặp lỗi không truy cập được gmail, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn không vào đươc gmail.Nếu bạn gặp phải lỗi này hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để khắc phục lỗi đăng nhập gmail nhé.
Đăng ngày: 14/01/2026
Chế tạo thành công chip quang-điện tử đầu tiên trên thế giới
Một chip xử lý điện tử thông thường sẽ có những giới hạn về tốc độ và nhiệt độ hoạt động, do vậy từ lâu các nhà nghiên cứu đã nỗ lực làm ra một con chip xử lý hoạt động bằng ánh sáng, nhằm giải quyết cùng lúc tất cả các vấn đề trên.
Đăng ngày: 04/01/2026
NTT Resonant - công cụ search độc đáo của Nhật Bản
Tập đoàn Bưu chính viễn thông Nhật Bản NTT vừa tiến hành một cuộc kiểm tra công cụ tìm kiếm thông tin trên Internet. Công cụ tìm kiếm NTT Resonant mang nét đặc thù mới, các kết quả tìm kiếm thông tin chỉ hiển thị trên một trang d
Đăng ngày: 18/08/2025
Treo ảnh của bạn lên Desktop
Sẽ có lúc bạn cảm thấy chán giao diện màn hình lúc nào cũng chỉ có một hình background. Với phần mềm XDeskPhoto thì điều đó “không có gì là khó tưởng tượng“.
Đăng ngày: 16/08/2025
Những điều cần biết về pin lithium-ion và cách tránh chai pin
Đây là những phương pháp chống chai pin có cơ sở khoa học dựa trên đặc tính của pin lithium-ion.
Đăng ngày: 04/08/2025
Tiêu điểm



