Microsoft lại hoãn ra mắt Windows Server 2008

Microsoft một lần nữa lại thông báo lùi thời hạn ra mắt chính thức hệ điều hành Windows Server 2008 từ tháng 12 năm nay sang quý I/2008. Thời điểm ra mắt chính xác hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Theo hãng phần mềm số một thế giới, trì hoãn là nhằm tạo kéo dài thời gian thử nghiệm thêm phiên bản hệ điều hành. Điều này đồng nghĩa với việc Windows Server 2008 sẽ khó có thể sẵn ra mắt cộng đồng người dùng vào ngày 27/2/2008.

Dự kiến Windows Server 2008, SQL Server 2008 và Visual Studio 2008 sẽ cùng ra mắt vào thời điểm 27/2/2008. Nhưng nay Windows Server 2008 cũng bị hoãn nốt thì Microsoft sẽ không còn gì để ra mắt vào ngày đó nữa. SQL Server 2008 sẽ ra mắt vào một thời điểm nào đó trong khoảng từ 1/4 đến 30/6/2008. Trong khi đó, Visual Studio 2008 bị kéo lên cuối năm nay.

Giới phân tích nhận định cuối cùng thì Microsoft cũng phải quyết định chọn lựa một con đường “thực tế” trong tiến trình ra mắt một hệ điều hành đã chính thức được đưa vào thử nghiệm cách đây gần 3 năm. “Quy trình thử nghiệm thường rất kéo dài và khó có thể cắt xén bớt công đoạn nào,” Michael Cherry - một chuyên gia phân tích của Directions – cho biết. “Tôi cho rằng Microsoft đã cân nhắc và chọn lựa đúng cách”.

Tôi cho rằng có một sự tính toán rất kỹ lưỡng ở đây. Nó giải thích vì sao mà Microsoft mới đây thông báo Windows Vista SP1 sẽ được ra mắt cùng thời điểm với Windows Server 2008. Microsoft muốn kết hợp công nghệ máy khách và máy chủ cùng lúc,” ông Al Gillen, một chuyên gia phân tích của IDC, nhận định.

Helene Love Snell, giám đốc quản lý sản phẩm bộ phân Windows Server, cho biết hoãn ra mắt Windows Server 2008 sẽ ảnh hưởng đến thời điểm ra mắt của Windows Server Virtualisation (WSV) song không ảnh hưởng nhiều đến khung thời gian. "Ngày ra mắt chính thức có thể sẽ thay đổi nhưng mọi khung thời gian theo kế hoạch sẽ không thay đổi”.

Bà Snell cho biết trong một vài tuần tới đây Microsoft sẽ cho phát hành bản Windows Server 2008 Release Candidate đầu tiên. Bản Release Candidate thứ hai sẽ được phát hành trong khoảng cuối năm. Đây là dấu hiệu cho thấy Windows Server 2008 đã sẵn sàng cho phiên bản chính thức cuối cùng.

Hoàng Dũng

Từ khóa liên quan:
TIN CŨ HƠN
Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?

Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?

ICANN đang chuẩn bị bỏ phiếu cho bản dự thảo về tên miền .xxx - khu “đèn đỏ” dành cho các trang web khiêu dâm. Tuy nhiên, lần này, tổ chức lại tiếp tục vấp phải những phản ứng mạnh mẽ từ phía các ông chủ của ngành “công nghiệp khiêu d&aci

Đăng ngày: 26/09/2025
NTT Resonant - công cụ search độc đáo của Nhật Bản

NTT Resonant - công cụ search độc đáo của Nhật Bản

Tập đoàn Bưu chính viễn thông Nhật Bản NTT vừa tiến hành một cuộc kiểm tra công cụ tìm kiếm thông tin trên Internet. Công cụ tìm kiếm NTT Resonant mang nét đặc thù mới, các kết quả tìm kiếm thông tin chỉ hiển thị trên một trang d

Đăng ngày: 18/08/2025
Treo ảnh của bạn lên Desktop

Treo ảnh của bạn lên Desktop

Sẽ có lúc bạn cảm thấy chán giao diện màn hình lúc nào cũng chỉ có một hình background. Với phần mềm XDeskPhoto thì điều đó “không có gì là khó tưởng tượng“.

Đăng ngày: 16/08/2025
Những điều cần biết về pin lithium-ion và cách tránh chai pin

Những điều cần biết về pin lithium-ion và cách tránh chai pin

Đây là những phương pháp chống chai pin có cơ sở khoa học dựa trên đặc tính của pin lithium-ion.

Đăng ngày: 04/08/2025
Cách đơn giản để giữ bí mật các file cá nhân

Cách đơn giản để giữ bí mật các file cá nhân

Chỉ có một cách để giữ cho các file một cách bí mật đó là mã hóa chúng. Encrypting File System (EFS) trong hầu hết các thế hệ của Windows Vista, XP, 2000 mã hóa nội dung các file và thư mục, làm cho chúng trở lên khó khăn đối với những ng

Đăng ngày: 03/07/2025
20 trang web kỳ quặc trên thế giới

20 trang web kỳ quặc trên thế giới

Bạn sẽ không bao giờ biết tới những trang web kỳ quặc này cho đến khi..... bạn thực sự cần chúng.

Đăng ngày: 16/06/2025
Một số thủ thuật khi in văn bản trong MS Word

Một số thủ thuật khi in văn bản trong MS Word

MS Word: Trong thư liên hệ gửi về ban quản trị QuanTriMang.com có một số bạn hỏi về cách in tài liệu trong Word như: Làm thế nào để in được 4 trang văn bản trên cùng 1 mặt giấy? Làm thế nào để khi in 2 trang văn bản ở 2 mặt của tờ giấy có lề bên trái cùng kích thước để khi đóng gáy không bị mất chữ... Sau đây QuanTriMang.com sẽ hướng dẫn 1 số thủ

Đăng ngày: 15/08/2024
Khoa Học News