Microsoft ra mắt Visual Studio 2008
Microsoft vừa chính thức giới thiệu đồng thời công bố tên mã phiên bản Visual Studio kế tiếp. Theo đó, Visual Studio 2008 mang tên mã "Orcas" và sẽ ra mắt phiên bản Beta 2 vào cuối mùa hè này.
Ông C. Joe Marini - Giám đốc quản lý sản phẩm của Microsoft - cho biết phiên bản Visual Studio 2008 ra mắt trong mùa hè này sẽ có thêm tính năng Visual Studio Shell.
Visual Studio Shell cho phép các nhà phát triển ứng dụng xây dựng và phát triển các công cụ tuỳ biến của riêng mình trên nền tảng Visual Studio IDE.
Tính năng có thể vận hành theo hai trạng thái. Thứ nhất là Integrated Mode cho phép các nhà phát triển ứng dụng xây dựng một ngôn ngữ lập trình tích hợp sẵn với Visual Studio. Còn trong trạng thái Isolated Mode nhà phát triển sẽ dựa trên nền tảng Visual Studio để xây dựng công cụ tuỳ biến.
Microsoft tuyên bố công nghệ Visual Studio Shell sẽ miễn phí hoàn toàn.
Bên cạnh việc giới thiệu Visual Studio 2008 Microsoft còn ra mắt phiên bản thử nghiệm mới ứng dụng cơ sở dữ liệu phiên bản kế tiếp SQL Server 2008. Bạn đọc quan tâm có thể tải về bản thử nghiệm ứng dụng tại đây.
Hoàng Dũng
Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?
ICANN đang chuẩn bị bỏ phiếu cho bản dự thảo về tên miền .xxx - khu “đèn đỏ” dành cho các trang web khiêu dâm. Tuy nhiên, lần này, tổ chức lại tiếp tục vấp phải những phản ứng mạnh mẽ từ phía các ông chủ của ngành “công nghiệp khiêu d&aci
NTT Resonant - công cụ search độc đáo của Nhật Bản
Tập đoàn Bưu chính viễn thông Nhật Bản NTT vừa tiến hành một cuộc kiểm tra công cụ tìm kiếm thông tin trên Internet. Công cụ tìm kiếm NTT Resonant mang nét đặc thù mới, các kết quả tìm kiếm thông tin chỉ hiển thị trên một trang d
Treo ảnh của bạn lên Desktop
Sẽ có lúc bạn cảm thấy chán giao diện màn hình lúc nào cũng chỉ có một hình background. Với phần mềm XDeskPhoto thì điều đó “không có gì là khó tưởng tượng“.
Những điều cần biết về pin lithium-ion và cách tránh chai pin
Đây là những phương pháp chống chai pin có cơ sở khoa học dựa trên đặc tính của pin lithium-ion.
Cách đơn giản để giữ bí mật các file cá nhân
Chỉ có một cách để giữ cho các file một cách bí mật đó là mã hóa chúng. Encrypting File System (EFS) trong hầu hết các thế hệ của Windows Vista, XP, 2000 mã hóa nội dung các file và thư mục, làm cho chúng trở lên khó khăn đối với những ng
20 trang web kỳ quặc trên thế giới
Bạn sẽ không bao giờ biết tới những trang web kỳ quặc này cho đến khi..... bạn thực sự cần chúng.


