Microsoft tuyên bố: 10 năm nữa, loài người được giải phóng khỏi ung thư
Ung thư, vấn nạn đáng sợ của thế kỷ 21 vốn đang khiến cho giới khoa học phải đau đầu tìm cách đối phó mà gần như chưa có tiến triển.
Tuy nhiên mới đây đã xuất hiện một tuyên bố rất kỳ lạ: trong vòng 10 năm nữa, con người có thể được giải phóng khỏi ung thư. Và kỳ lạ hơn nữa, lời tuyên bố đó lại đến từ... Microsoft - gã khổng lồ về máy tính và công nghệ trên thế giới.

Microsoft tuyên bố? Nghe sai sai...
Lời tuyên bố này xuất phát từ dự án mới của hãng. Theo đó, một phòng thí nghiệm của họ đang nghiên cứu cách chống lại ung thư, dựa trên nền tảng cho rằng tế bào ung thư cũng giống như virus máy tính. Họ cho rằng có thể bằng cách nào đó "lập trình lại" tế bào ung thư, với hy vọng có thể thực hiện được điều đó trong vòng 1 thập kỷ.
Theo Chris Bishop - giám đốc viện nghiên cứu Microsoft: "Sinh học và máy tính nhìn thì giống như... phấn viết bảng và pho-mai, tức là chẳng liên quan gì. Nhưng quá trình phức tạp bên trong các tế bào thực ra rất giống những gì xảy ra bên trong một chiếc máy tính".

Những tế bào ung thư sẽ giống như virus máy tính.
Cụ thể, phòng thí nghiệm của Microsoft có trụ sở đặt trong ĐH Cambridge - một trong những trường ĐH hàng đầu thế giới. Họ sở hữu 150 nhà khoa học và chuyên gia phần mềm đang thực hiện các dự án về "sinh học điện toán". Trong đó có những nhà sinh học, lập trình viên, kỹ sư... hàng đầu thế giới, và họ đang nghiên cứu cách chống lại ung thư từ chính những con virus trong máy tính.
Một số người cho rằng điều này có thể khiến công ty rơi vào khủng hoảng, nhưng ông Bishop không nghĩ vậy. Ông chia sẻ: "Tôi nghĩ điều này hoàn toàn tự nhiên, vì chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực khoa học máy tính, còn ung thư cũng là một vấn đề thuộc lĩnh vực tính toán".
Theo Jeannette Wing - phó giám đốc Microsoft: "sự hợp tác giữa các nhà sinh vật học và chuyên gia máy tính là chìa khoá để giải quyết ung thư".

Sự hợp tác giữa các nhà sinh vật học và chuyên gia máy tính là chìa khoá để giải quyết ung thư.
Còn theo Andrew Philips, trưởng nhóm nghiên cứu: "Trong ngắn hạn, chúng tôi muốn hỗ trợ các công ty dược phẩm phát triển ra một số loại thuốc. Còn về dài hạn - có lẽ khoảng 5 - 10 năm nữa là đủ để phát triển hệ thống phân tử thông minh có khả năng tự động tìm kiếm tế bào gây bệnh".
Hiện tại, đội lập trình của Microsoft đã phát triển thành công phần mềm mô phỏng tính chất của một tế bào khoẻ mạnh. Bước tiếp theo, họ muốn viết ra những dòng mã cho phép so sánh với tế bào gây bệnh, nhằm tìm kiếm giải pháp và cách chữa trị.
Theo tiến sĩ Jasmin Fisher - phó giáo sư Cambridge: "Nếu chúng ta có thể kiểm soát và tinh chỉnh lại ung thư, thì căn bệnh này chẳng khác gì các căn bệnh bình thường khác, và đương nhiên vấn đề đã được giải quyết".
Bài trắc nghiệm tâm lý Hermann Rorschach
Hermann Rorschach là một bác sĩ tâm thần của Freud Thụy Sĩ và nhà phân tâm học, nổi tiếng với việc phát triển một thử nghiệm xạ được gọi là inkblot thử nghiệm Rorschach.
Phụ nữ lưu giữ ADN của mọi người đàn ông họ từng có quan hệ tình dục
Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Seattle thì phụ nữ lưu giữ và mang theo ADN của mọi người đàn ông mà cô ấy từng có quan hệ tình dục.
Nhiễm "hơi lạnh" đám ma sẽ dễ mang bệnh?
Rất nhiều người kiêng đi đám ma khi cơ thể yếu, đặc biệt là trẻ nhỏ, người già yếu, phụ nữ có thai vì sợ nhiễm hơi lạnh từ người chết sẽ sinh bệnh.
Lịch sử tình dục của loài người
Chim làm chuyện ấy, ong làm chuyện ấy, con người từ thuở sơ khai cũng đã làm chuyện ấy. Nhưng hoạt động này đã thay đổi như thế nào trong hàng nghìn năm qua, và thậm chí chỉ trong vài thập kỷ vừa rồi?
Cách xử lý khi bị rết cắn
Đôi khi trong nhà bạn xuất hiện con rết với hình thù đáng sợ. Khi chẳng may bị rết cắn, nếu không xử lý kịp thời có thể gây trúng độc và có đôi khi dẫn đến tử vong. Vậy khi bị rết cắn cần xử lý như thế nào?
Những điều cần biết về thụ tinh trong ống nghiệm
Kể từ khi ra đời, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) luôn là chỗ bám víu cuối cùng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn muốn sinh em bé, khi tất cả các giải pháp hỗ trợ khác đều cúi đầu chào thua.


