Miền Bắc sẽ đón Tết Kỷ Sửu trong giá rét

Theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thời tiết ở miền Bắc chỉ đỡ lạnh tới ngày 22/1, song từ đêm 22 rạng sáng ngày 23/1 (tức là vào 28 tháng 12 Âm lịch) sẽ phải chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh.

Từ ngày 23 đến 25/1, các tỉnh miền Bắc sẽ có rét đậm, có nơi rét hại; vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá và sương muối.

Trong 3 ngày tới khu vực miền Bắc có mưa vài nơi, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất tại Cao Bằng từ 12-17 độ C; Lào Cai từ 18-19 độ C; Hà Nội từ 16-17 độ, cao nhất từ 25-26 độ C. Riêng Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 28-32 độ C.

Hiện các ban quản lý các hồ chứa vẫn tiếp tục xả nước phục vụ đổ ải đông xuân đồng bằng Bắc Bộ.

Ngày hôm nay (20/1), lưu lượng nước xả tại hồ Hòa Bình là 1.187 m3/S; hồ Thác Bà 208 m3/S; hồ Tuyên Quang 353 m3/S; lưu lượng nước tại Yên Bái 290 m3/S. Dự báo mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội lúc 19 giờ ngày 20/1 là 230 cm; lúc 7 giờ ngày 21/1 là 238 cm. Vì vậy các địa phương trong khu vực cần tranh thủ tập trung đưa nước vào đồng ruộng để sản xuất kịp thời vụ./.

Từ khóa liên quan:

môi trường

khí hậu

thời tiết

TIN CŨ HƠN
Sự thật về những chiếc cốc giấy dùng 1 lần

Sự thật về những chiếc cốc giấy dùng 1 lần

Các loại cốc giấy dùng 1 lần đang được rất nhiều người ưa dùng vì tính tiện dụng và nhanh gọn. Song sự thật về chúng không phải ai cũng biết.

Đăng ngày: 26/02/2026
Bí ẩn thác nước chảy vào

Bí ẩn thác nước chảy vào "Chiếc ấm của Quỷ dữ"

Thác nước đôi Devil’s Kettle, thuộc bang Minnesota, Hoa Kỳ, có một dòng chảy vào hồ Superior; tuy nhiên, điểm đến của dòng kia đến bây giờ vẫn còn là một ẩn số của thiên nhiên…

Đăng ngày: 17/02/2026
Khu rừng dưới nước tuyệt đẹp ở Kazakhstan

Khu rừng dưới nước tuyệt đẹp ở Kazakhstan

Hồ nước Kaindy dài 400m ở Kazakhstan có một vẻ đẹp rất đặc biệt với một khu rừng kỳ lạ mọc dưới đáy hồ.

Đăng ngày: 11/02/2026
Núi lửa lớn nhất thế giới ở Hawaii có dấu hiệu

Núi lửa lớn nhất thế giới ở Hawaii có dấu hiệu "thức giấc"

Ngọn núi lửa lớn nhất thế giới Mauna Loa ở tiểu bang Hawaii của Mỹ có dấu hiệu phun trào trở lại.

Đăng ngày: 08/02/2026
Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?

Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?

Động đất là hiện tượng rung động đột ngột của vỏ Trái đất, mạnh hay yếu tuỳ từng trận (xác định bằng độ Richter).

Đăng ngày: 19/01/2026
Sấm sét là gì? Tại sao có sấm sét?

Sấm sét là gì? Tại sao có sấm sét?

Một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt phổ biến xảy ra ở khắp mọi nơi trên trái đất của chúng ta, đó là sấm sét. Nó là một luồng điện cực mạnh và sẵn sàng phá hủy mọi thứ mà nó phóng xuống.

Đăng ngày: 15/01/2026
Núi lửa là gì? Núi lửa được hình thành như thế nào?

Núi lửa là gì? Núi lửa được hình thành như thế nào?

Núi lửa đã gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống của những người đang sống trong vùng gần cửa miệng của hiện tượng này. Nhưng đã bao giờ bạn tử hỏi núi lửa là gì không?

Đăng ngày: 12/01/2026
Khoa Học News