Mỹ: 16 người chết vì giá lạnh và bão tuyết

Một trận bão tuyết lớn vừa đổ bộ vào các bang phía Đông Bắc nước Mỹ hôm 27/12 khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy, nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra vì mặt đường đóng băng. Theo số liệu mới nhất 16 người đã thiệt mạng.

>>> Bão tuyết hoành hành khu vực miền Nam nước Mỹ

Theo cơ quan khí tượng, nhiều bang ở vùng New England đang ngập trong tuyết trắng. Tại một số vùng ở bang Massachusetts, tuyết phủ dày tới 30cm. Các chuyến bay liên tục bị hủy vì thời tiết xấu trong khi số vụ tai nạn giao thông được ghi nhận ngày một tăng.


Nước Mỹ đón đợt bão tuyết đầu Đông mạnh bất thường

Tại các bang phía Nam, 34 trận lốc xoáy, vòi rồng đã được ghi nhận chỉ riêng trong ngày 25/12 khiến nhiều nhà cửa bị phá hủy. Láng giềng của Mỹ là Canada cũng phải đối mặt với tình trạng tuyết rơi dày ở khu vực phía Đông.

Tại thị trấn Lebanon, bang Maine, tuyết phủ dày 30cm và có thể lên tới hơn 45cm. Các bang láng giềng là Vermont và New Hampshire cũng lâm vào cảnh tương tự. Tại thị trấn Coudersport, bang Pennsylvania nơi bão đã đi qua, Cơ quan khí tượng quốc gia cho biết tuyết phủ dày 38cm.

Hiện hàng trăm nghìn người Mỹ, trong đó có khoảng 200.000 người tại Arkansas và Alabama đã phải sống trong tình trạng mất điện do các đường dây bị đứt, cột điện bị đổ vì tuyết phủ. Từ New York tới Kentucky, Ohio, Indiana, Arkansas, Oklahoma, Texas, Louisiana, Pennsylvania và Virginia hàng chục vụ tai nạn chết người liên quan đến bão tuyết được ghi nhận.

Tại Texas và Louisiana, 2 người thiệt mạng do cây đổ. Trong khi đó một người dân New York tử nạn do xe bị mất lái trên mặt đường đóng băng. Tương tự, một công dân tuổi teen của bang Ohio bị mất lái khi điều khiển ô tô và đã lao vào xe cào tuyết tử vong. Theo kênh NBC, đến chiều 27/12 tổng cộng hơn 1000 chuyến bay đã bị hủy trên toàn nước Mỹ, 8000 chuyến khác bị hoãn.

Tại Pittsburgh, một máy bay đã hạ cánh an toàn trong bão tuyết nhưng bị mắc kẹt tới 2 tiếng trên đường băng do tuyết quá dày. Việc nhiều chuyến bay bị hủy, hoãn vào đúng thời gian người Mỹ trở về sau kỳ nghỉ Giáng Sinh khiến hàng nghìn người bị kẹt lại tại các sân bay.

TIN CŨ HƠN
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới

Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới

Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.

Đăng ngày: 05/04/2026
Tại sao lại có mưa đá, cách phòng tránh mưa đá

Tại sao lại có mưa đá, cách phòng tránh mưa đá

Tại sao lại có mưa đá và có cách nào dự đoán cũng như phòng tránh mưa đá không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn.

Đăng ngày: 03/04/2026
Vì sao nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa?

Vì sao nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa?

Khí hậu nước ta rất độc đáo: khí hậu nóng nhưng không khô hạn như Tây Nam Á, Bắc Phi. Nóng ẩm nhưng không nóng ẩm quanh năm như các quần đảo ở Đông Nam Á.

Đăng ngày: 22/03/2026
Biến đổi khí hậu là gì?

Biến đổi khí hậu là gì?

Chúng ta biết rằng, việc biến đổi khí hậu đã, đang ảnh hưởng đến các hệ sinh thái trên Trái đất và tác động trực tiếp đời sống hàng ngày của con người.

Đăng ngày: 21/03/2026
Tại sao bão ở Việt Nam lại hay vào miền Trung?

Tại sao bão ở Việt Nam lại hay vào miền Trung?

Dân gian có câu "Ông tha mà bà không tha/ Làm nên lũ lụt hai ba tháng mười”, để nhắc nhở, cảnh báo mùa lũ ở các tỉnh từ Thanh Hóa đổ vào thường xảy ra đầu tháng 7 đến tháng 10 hàng năm.

Đăng ngày: 18/03/2026
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?

Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?

Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.

Đăng ngày: 17/03/2026
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?

Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?

Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.

Đăng ngày: 15/03/2026
Khoa Học News