Mỹ sắp trang bị vũ khí tối tân cho "chim ưng biển" V-22 Osprey

Theo chuyên gia, lựa chọn này được cân nhắc trong bối cảnh làn sóng khoa học viễn tưởng và các hệ thống vũ khí viễn tưởng có thể định hình lại toàn bộ khái niệm về việc vũ khí làm gì trong trận chiến.

Hai loại vũ khí được cân nhắc là laser và vũ khí siêu âm, được đưa ra trong bối cảnh quân đội Mỹ vẫn để ngỏ cửa cho các ý tưởng mới về việc nâng cấp chiếc V-22 Osprey.

Cựu lính thủy đánh bộ Mỹ và hiện là giám đốc về động cơ xoay của hãng Boeing, ông John Parker, mới đây cho biết quân đội Mỹ chào đón bất kỳ thứ gì mới trong phạm vi có thể cho phép.

Mỹ sắp trang bị vũ khí tối tân cho chim ưng biển V-22 Osprey
Một chiếc V-22 Osprey.

Loading...

Nói với tạp chí National Interest, ông Parker khẳng định: "Mọi thứ đều là lựa chọn" trong bối cảnh làn sóng khoa học viễn tưởng và các hệ thống vũ khí viễn tưởng có thể định hình lại toàn bộ khái niệm về việc vũ khí làm gì trong trận chiến. Vũ khí loại phi sát thương như sóng âm thanh chỉ là một ví dụ mà Boeing đang đề xuất với Lầu Năm góc để trang bị cho V-22 Osprey.

Ngoài ra, việc trang bị cho V-22 Osprey súng bắn tia laser cũng là một khả năng.

Phát biểu với các phóng viên trong một sự kiện truyền thông của Boeing ngoài Washington, D.C., ông Parker cho biết với laser và vũ khí siêu âm, Boeing không định biến V-22 Osprey thành một chiếc AH-64 Apache hay máy bay tấn công kiểu AH-1W Super Cobra, mà chỉ là củng cố năng lực cho "chim ưng biển".

Với chi phí 70 triệu USD/chiếc, Boeing có thể bán cả trăm chiếc V-22 Osprey trang bị súng bắn tia laser cho các nước như: Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Nhật Bản, Israel...

V-22 Osprey kết hợp khả năng cất cánh thẳng đứng như trực thăng và lao đi như một máy bay phản lực. Theo kế hoạch năm 2011, Bộ Quốc phòng Mỹ ban đầu định mua 458 chiếc V-22 Osprey.

Theo Sputnik, sau cuộc khủng hoảng con tin Iran, các nhà phân tích quân sự cho rằng cần một loại máy bay mới để tăng cường năng lực cho quân đội Mỹ. Lầu Năm góc muốn một máy bay cất cánh thẳng đứng tốc độ cao, có thể tham gia các sứ mệnh ở xa. Tốc độ của V-22 Osprey cho phép thực hiện các sứ mệnh thâm nhập sâu trong bóng tối.

Theo hãng Bell và Boeing, hai nhà sản xuất V-22 Osprey, chiếc máy bay này có tầm bay hơn 1.600km.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Những công nghệ được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai

Những công nghệ được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai

Lọc nước biển thành nước ngọt, vắc xin điện tử chữa bách bệnh... những công nghệ này sẽ giúp cải thiện cuộc sống con người trong tương lai.

Đăng ngày: 28/02/2018
Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì?

Dự án “tiền tệ ảo thử nghiệm” này đang trở thành một trong những chủ đề nóng nhất của giới công nghệ cũng như giới kinh tế.

Đăng ngày: 28/02/2018
Những vũ khí hủy diệt của Samsung bạn chưa từng biết đến

Những vũ khí hủy diệt của Samsung bạn chưa từng biết đến

Là tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, thật dễ hiểu khi thiết bị điện tử tiêu dùng không phải là lĩnh vực duy nhất có dấu chân Samsung

Đăng ngày: 04/04/2017
Công nghệ hiện đại có giúp con người trẻ mãi không già?

Công nghệ hiện đại có giúp con người trẻ mãi không già?

Khoảng 150 năm trước, trước khi y học hiện đại ra đời, tuổi thọ trung bình của con người là khoảng 40 năm. Trong hơn một thế kỷ, y học hiện đại đã tăng gấp đôi tuổi thọ trung bình của con người.

Đăng ngày: 04/04/2017
Elon Musk lại làm các nhà phân tích bất ngờ

Elon Musk lại làm các nhà phân tích bất ngờ

Tesla vừa mới công bố những con số sản xuất và giao hàng kỷ lục trong Q1/2017, vượt qua tất cả các dự đoán ban đầu của các nhà phân tích. Trong khi những chiếc Model 3 sẽ bắt đầu được xuất xưởng vào tháng 7 sắp tới.

Đăng ngày: 04/04/2017
Microsoft có ứng dụng cho phép nông dân chat được với bò

Microsoft có ứng dụng cho phép nông dân chat được với bò

Ứng dụng dựa trên trí thông minh nhân tạo AI trên website Tambero.com đã chính thức được ra mắt với mục tiêu giúp những người nông dân nghèo nhất cũng có thể

Đăng ngày: 03/04/2017
Phát hiện ung thư da với công nghệ dự đoán mới nhất

Phát hiện ung thư da với công nghệ dự đoán mới nhất

Công nghệ mới - Watson đến từ IBM, mở ra chân trời mới trong việc chẩn đoán bệnh ung thư da. Cùng với khả năng học hỏi kiến thức từ xung quanh, để Watson ngày một hoàn thiện, dự án kêu gọi sự hợp tác từ cộng đồng.

Đăng ngày: 03/04/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.