MySpace sờ gáy 29.000 yêu râu xanh

Hơn 29.000 tên "dê xồm" đã thành lập profile trên MySpace và sử dụng mạng xã hội ảo lớn nhất thế giới này để "thả dê và chăn mồi". 

Phát hiện này vừa được MySpace.com công bố hôm qua, theo yêu cầu từ phía Bộ Tư pháp Mỹ, nơi thụ lý đơn kiện của nhiều bậc phụ huynh cáo buộc MySpace đang tiếp tay cho bọn yêu râu xanh.

Ban đầu, MySpace còn mạnh miệng từ chối, viện cớ luật riêng tư cá nhân của liên bang. Tuy nhiên, kể từ tháng 5 thì hãng đã phải nhân nhượng và bắt đầu chia sẻ thông tin về số lượng dê xồm và địa chỉ của chúng với nhà chức trách.

Tại thời điểm đó, MySpace tuyên bố đã sử dụng một cơ sở dữ liệu đặc biệt, có khả năng dò tìm ra profile của yêu râu xanh. Hơn 7000 profile (trên tổng số 180 triệu profile thành viên của site này) đã bị xóa vĩnh viễn khỏi mạng xã hội ảo để đảm bảo an toàn cho người dùng vị thành niên.

Mặc dù vậy, bất chấp đòn phủ đầu của MySpace, sau 2 tháng, số lượng yêu râu xanh bị phát hiện vẫn chỉ có tăng chứ không giảm: 29.000 người, tức là gấp hơn 4 lần.

Cạm bẫy tiềm tàng

"Tôi thật sự sửng sốt và choáng váng khi số lượng bọn tội phạm tình dục lại tăng kinh khủng đến như vậy chỉ trong một thời gian ngắn, nhất là khi không có lời giải thích nào cả", Thẩm phán Richard Blumenthal bình luận.

Toàn bộ số profile của 29.000 tên này đã bị MySpace gỡ ra khỏi cơ sở dữ liệu của mình, dù hãng không hề đưa ra lời bình luận nào thêm về hành động của mình.

Hiện tại, Bộ Tư pháp Mỹ đang đấu tranh để Quốc hội thông qua một dự luật, yêu cầu trẻ em phải nhận được sự cho phép của bố mẹ trước khi lập profile trên mạng xã hội ảo.

Nhiệm vụ của website sẽ là xác thực danh tính và tuổi tác của phụ huynh trước khi chấp nhận đơn đăng ký thành viên của người dùng.

Nhà chức trách cho rằng yêu cầu này là hết sức cần thiết, bởi thời gian qua, họ đã phát hiện được hơn 100 vụ việc mà bọn yêu râu xanh lợi dụng MySpace để tiếp cận con mồi.

Gần đây nhất là vụ một gã đàn ông tại Virginia đã bắt cóc và xâm hại một bé gái 14 tuổi mà hắn quen biết thông qua MySpace.

Trọng Cầm

Từ khóa liên quan:
TIN CŨ HƠN
Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?

Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?

ICANN đang chuẩn bị bỏ phiếu cho bản dự thảo về tên miền .xxx - khu “đèn đỏ” dành cho các trang web khiêu dâm. Tuy nhiên, lần này, tổ chức lại tiếp tục vấp phải những phản ứng mạnh mẽ từ phía các ông chủ của ngành “công nghiệp khiêu d&aci

Đăng ngày: 26/09/2025
NTT Resonant - công cụ search độc đáo của Nhật Bản

NTT Resonant - công cụ search độc đáo của Nhật Bản

Tập đoàn Bưu chính viễn thông Nhật Bản NTT vừa tiến hành một cuộc kiểm tra công cụ tìm kiếm thông tin trên Internet. Công cụ tìm kiếm NTT Resonant mang nét đặc thù mới, các kết quả tìm kiếm thông tin chỉ hiển thị trên một trang d

Đăng ngày: 18/08/2025
Treo ảnh của bạn lên Desktop

Treo ảnh của bạn lên Desktop

Sẽ có lúc bạn cảm thấy chán giao diện màn hình lúc nào cũng chỉ có một hình background. Với phần mềm XDeskPhoto thì điều đó “không có gì là khó tưởng tượng“.

Đăng ngày: 16/08/2025
Những điều cần biết về pin lithium-ion và cách tránh chai pin

Những điều cần biết về pin lithium-ion và cách tránh chai pin

Đây là những phương pháp chống chai pin có cơ sở khoa học dựa trên đặc tính của pin lithium-ion.

Đăng ngày: 04/08/2025
Cách đơn giản để giữ bí mật các file cá nhân

Cách đơn giản để giữ bí mật các file cá nhân

Chỉ có một cách để giữ cho các file một cách bí mật đó là mã hóa chúng. Encrypting File System (EFS) trong hầu hết các thế hệ của Windows Vista, XP, 2000 mã hóa nội dung các file và thư mục, làm cho chúng trở lên khó khăn đối với những ng

Đăng ngày: 03/07/2025
20 trang web kỳ quặc trên thế giới

20 trang web kỳ quặc trên thế giới

Bạn sẽ không bao giờ biết tới những trang web kỳ quặc này cho đến khi..... bạn thực sự cần chúng.

Đăng ngày: 16/06/2025
Một số thủ thuật khi in văn bản trong MS Word

Một số thủ thuật khi in văn bản trong MS Word

MS Word: Trong thư liên hệ gửi về ban quản trị QuanTriMang.com có một số bạn hỏi về cách in tài liệu trong Word như: Làm thế nào để in được 4 trang văn bản trên cùng 1 mặt giấy? Làm thế nào để khi in 2 trang văn bản ở 2 mặt của tờ giấy có lề bên trái cùng kích thước để khi đóng gáy không bị mất chữ... Sau đây QuanTriMang.com sẽ hướng dẫn 1 số thủ

Đăng ngày: 15/08/2024
Khoa Học News