Năm 2006: Quảng cáo trực tuyến sẽ dẫn đầu các phương tiện quảng cáo

Theo nghiên cứu mới nhất của Credit Suisse First Boston (CSFB) trên hàng trăm tập đoàn - công ty tại Mỹ, năm 2006 tới, trong tổng ngân sách của họ dành cho quảng cáo, quảng cáo trên mạng sẽ tăng từ 17% lên 23%. Theo báo cáo này, Internet sẽ ngoạn mục vươn từ vị trí thứ tư lên thứ nhất trong tất cả các phương tiện quảng cáo. Như vậy, lần đầu tiên tại Mỹ, Internet trở thành phương tiện truyền thông quảng cáo được ưa chuộng nhất.

Vào quý 4 năm vừa qua, quảng cáo trên mạng ở Mỹ đã đạt con số 3,7 tỉ USD. Nhưng trong năm 2006, loại hình quảng cáo này sẽ còn tăng trưởng đến 32%.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những phương tiện quảng cáo vốn "làm mưa làm gió" nay đã phải nhường chỗ lại cho Internet. Cụ thể: báo in sẽ chỉ còn nhận được 16% ngân sách của các nhà quảng cáo, truyền hình vô tuyến đạt đựơc một con số tương tự, trong khi quảng cáo trên tạp chí đạt 15%, truyền hình cáp đạt 10%, phát thanh đạt 8%, các loại panô - áp phích đạt 8% và 4% còn lại dành cho các loại hình khác.

45% trong những đơn vị quảng cáo được điều tra nói trên đã cho biết, trong năm mới, họ dự trù tăng trung bình khoảng 29% ngân sách cho quảng cáo trên mạng. Điều tra này cũng cho biết những địa chỉ quảng cáo trực tuyến được quan tâm nhất là Google, Yahoo! và Valueclick.

Cũng theo những nghiên cứu đánh giá của CSFB, trên phạm vi toàn thế giới, quảng cáo trực tuyến sẽ đạt 16,6 tỉ USD trong năm 2006 và sẽ đạt 33,8 tỉ USD vào 2010. Do đó, tới đây, chắc chắn chúng ta sẽ còn chứng kiến nhiều cuộc chiến ngoạn mục giữa MSN, Yahoo! và Google nhằm tranh giành phần ngân sách quảng cáo khổng lồ này.

Từ khóa liên quan:
TIN CŨ HƠN
Video quay vụ tử hình Saddam phát tán trên Internet

Video quay vụ tử hình Saddam phát tán trên Internet

Mặc dù chính quyền Iraq không công bố bất kỳ video nào liên quan đến vụ tử hình cựu Tổng thống Saddam Hussein, nhưng những hình ảnh ông Saddam bị treo cổ vẫn xuất hiện trên Internet. Một số hãng truyền hình còn sử dụng những hình ảnh trong các bản tin của

Đăng ngày: 10/03/2026
Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?

Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?

ICANN đang chuẩn bị bỏ phiếu cho bản dự thảo về tên miền .xxx - khu “đèn đỏ” dành cho các trang web khiêu dâm. Tuy nhiên, lần này, tổ chức lại tiếp tục vấp phải những phản ứng mạnh mẽ từ phía các ông chủ của ngành “công nghiệp khiêu d&aci

Đăng ngày: 08/02/2026
Cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Gmail

Cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Gmail

Rất nhiều người gặp lỗi không truy cập được gmail, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn không vào đươc gmail.Nếu bạn gặp phải lỗi này hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để khắc phục lỗi đăng nhập gmail nhé.

Đăng ngày: 14/01/2026
Chế tạo thành công chip quang-điện tử đầu tiên trên thế giới

Chế tạo thành công chip quang-điện tử đầu tiên trên thế giới

Một chip xử lý điện tử thông thường sẽ có những giới hạn về tốc độ và nhiệt độ hoạt động, do vậy từ lâu các nhà nghiên cứu đã nỗ lực làm ra một con chip xử lý hoạt động bằng ánh sáng, nhằm giải quyết cùng lúc tất cả các vấn đề trên.

Đăng ngày: 04/01/2026
Giữ cho ứng dụng luôn... chạy

Giữ cho ứng dụng luôn... chạy

Công việc của bạn đòi hỏi một số ứng dụng nào đó luôn ở trạng thái sẵn sàng hoạt động trên máy tính? Software Fortress (SF) là công cụ có khả năng “ép buộc” một số ứng dụng đã chọn nào đó luôn ở trạng thái hoạt động, và dù có ai đ&oacu

Đăng ngày: 23/11/2025
Các đại gia Net thề

Các đại gia Net thề "khai tử" vấn nạn sex trẻ em

Microsoft, Yahoo, Earthlink, AOL và United Online hợp thành liên minh bảo vệ trẻ em trên thế giới mạng, với nguồn quỹ 1 triệu USD và những công nghệ tối tân nhất. 

Đăng ngày: 08/11/2025
Forum sex Việt: Cuộc chiến chưa thấy hồi kết

Forum sex Việt: Cuộc chiến chưa thấy hồi kết

Trong nỗ lực làm lành mạnh hoá hoạt động Internet tại Việt Nam, lực lượng an ninh văn hoá đã đánh sập hàng loạt các website khiêu dâm. Thế nhưng sau “chốn thiên bồng”, “quán nhà lá” hay “virus love&rdqu

Đăng ngày: 03/11/2025
Khoa Học News