Năng lượng mặt trời sẽ được đóng chai trong 10 năm tới
Các nhà khoa học Thụy Điển đã phát triển một loại chất lỏng đặc biệt có thể hấp thu năng lượng mặt trời, được đóng vào chai lưu trữ trong gần hai thập kỷ và lấy ra dùng khi cần.
Theo tờ science alert, chất lỏng đặc biệt mà các nhà khoa học từ Đại học công nghệ Chalmers, Thụy Điển đã nghiên cứu hoàn thiện suốt hơn một năm qua thực sự là phân tử dạng lỏng.

Mỗi chai đóng 1kg chất lỏng chứa đến 250 watt.
Phân tử gồm carbon, hydro, nito, khi ánh sáng mặt trời chiếu vào các liên kết giữa những nguyên tử được sắp xếp lại và biến thành một phiên bản mới dự trữ năng lượng.
Giống như con mồi bị mắc bẫy, năng lượng mặt trời do đó được lưu trữ ngay cả khi phân tử nguội đi. Đến mùa đông, hoặc ban đêm, nó sẽ giải phóng năng lượng dưới dạng nhiệt.
Kasper Moth-Poulsen từ Đại học Chalmers cho biết: "Năng lượng trong khối chất lỏng được lưu trữ đến 18 năm. Khi chúng tôi trích xuất năng lượng và sử dụng nó, chúng tôi nhận được sự gia tăng nhiệt độ hơn cả sự mong đợi".
Các nhà nghiên cứu kỳ vọng phát hiện mới này có thể được áp dụng rộng rãi cung cấp năng lượng cho hộ gia đình, nhà máy, khu công nghiệp trong tương lai 10 năm tới. Mỗi chai đóng 1kg chất lỏng chứa đến 250 watt, gấp đôi năng lượng dự trữ của pin năng lượng mặt trời Powerwall của Tesla.
Robot cứu hộ hình người của NASA
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới giới thiệu một loại robot mới, có khả năng đứng bằng hai chân như người và được sử dụng để hỗ trợ cho các công việc cứu hộ.
Súng laser mới của Trung Quốc có thể đốt cháy da trong 1 giây ở cự li 800 mét
Theo South China Morning Post, súng trường laser mới này sẽ được sử dụng bởi các đội chống khủng bố trong lực lượng cảnh sát vũ trang của Trung Quốc.
Siêu du thuyền hình kim tự tháp lơ lửng trên biển
Với cấu trúc hình kim tự tháp lơ lửng sát mặt nước, chiếc siêu du thuyền hạng sang tân tiến do kỹ sư người Anh thiết kế hứa hẹn đem đến trải nghiệm giống như một con tàu vũ trụ.
Hãng Sony giới thiệu máy nghe nhạc robot
Tập đoàn điện tử Sony vừa giới thiệu tại Tokyo mẫu robot mới mang tên “Rolly” hình bầu dục nằm gọn trong lòng bàn tay và có thể phát nhạc vừa nhảy múa theo điệu nhạc phát ra.
Top 10 mẫu xe lưỡng cư ấn tượng nhất trên thế giới
Xuất hiện đầu tiên vào Chiến tranh Thế giới thứ II, xe lưỡng cư là loại phương tiện vừa hoạt động trên bờ, vừa có thể vận hành dưới nước
Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn
Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn.


