Nga chế tạo đồng hồ xung điện từ có thể kiểm soát giấc ngủ

Công ty Neuronet đã phát triển thiết bị thông minh có khả năng kiểm soát giấc ngủ bằng cách sử dụng các xung điện từ tần số thấp, giúp mọi người có giấc ngủ ngon hơn và không bị muộn giờ làm.

Ngày 25/2, Cơ quan Sáng kiến công nghệ quốc gia (NTI) Nga cho biết công ty Neuronet đã phát triển thiết bị thông minh có khả năng kiểm soát giấc ngủ bằng cách sử dụng các xung điện từ tần số thấp.

Phát minh này sẽ giúp mọi người có giấc ngủ ngon hơn và không bị muộn giờ làm.

Các chuyên gia của dự án ECOsleep đã lấy trường điện từ tự nhiên làm yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Loading...

Nga chế tạo đồng hồ xung điện từ có thể kiểm soát giấc ngủ
Nguồn phát xung điện từ tần số 1-40 Hz đặt trong chiếc đồng hồ báo thức nhỏ có thể kiểm soát giấc ngủ. Ảnh minh họa. (Nguồn: Yahoo News).

Những dao động điện từ tần số thấp này thay đổi hằng ngày và sự tỉnh táo phụ thuộc vào những dao động này. Biết được đặc điểm của các dao động trên, các nhà khoa học có thể tái tạo các dấu hiệu sinh thái học tự nhiên.

Các nhà nghiên cứu sử dụng nguồn phát xung điện từ tần số 1-40 Hz đặt trong chiếc đồng hồ báo thức nhỏ hình lập phương để kiểm soát giấc ngủ.

Xung điện từ tần số thấp giúp con người ngủ, còn xung điện từ tần số cao giúp con người thức giấc. Việc tùy chỉnh cài đặt giấc ngủ mong muốn và lịch trình thức tỉnh có thể thực hiện qua ứng dụng di động.

Giám đốc Dự án ECOsleep, giáo sư Vladimir Dorokhov cho biết tất cả tác động xung điện từ lặp đi lặp lại trong phạm vi tần số 1-20 Hz đều có khả năng ức chế hệ thống thần kinh trung ương, ngược lại, ở tần số cao hơn có khả năng kích hoạt hệ thần kinh.

Trong thiết bị mới này, các tần số được chọn có khả năng nâng cao chất lượng giấc ngủ, giảm thời gian ngủ lơ mơ, hạn chế tình trạng thức giấc ban đêm, giúp ngủ sâu, thậm chí có thể giúp giấc ngủ ngon hơn.

Lô đồng hồ báo thức điện từ đầu tiên sẽ xuất hiện trên thị trường Nga vào tháng 3/2019 và được bắt đầu sản xuất hàng loạt vào tháng 5/2019.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Robot tán tỉnh giùm người ăn nói kém duyên

Robot tán tỉnh giùm người ăn nói kém duyên

Hẹn hò với sự có mặt của robot 'mai mối', cô gái và chàng trai không cần nói gì vì đã có robot chào hỏi, bắt chuyện, đưa đẩy, tán tỉnh nhau thay cho họ.

Đăng ngày: 22/02/2019
Chế tạo áo giáp

Chế tạo áo giáp "siêu anh hùng" linh hoạt lấy cảm hứng từ ... tôm hùm

Các nhà khoa học đang nghiên cứu một bộ giáp dành cho cơ thể cực kỳ tinh xảo, rất cứng rắn nhưng linh hoạt và đủ mạnh để ngăn chặn sự xâm nhập của các tác động ngoại cảnh.

Đăng ngày: 21/02/2019
Chế tạo thành công vật liệu cách nhiệt siêu nhẹ

Chế tạo thành công vật liệu cách nhiệt siêu nhẹ

Các nhà khoa học đã chế tạo thành công một loại chất cách nhiệt mới, gần như không trọng lượng và có độ bền nhiệt cao hơn hầu hết vật liệu khác.

Đăng ngày: 19/02/2019
Đây là chiếc camera

Đây là chiếc camera "vĩnh cửu": Có cả trí tuệ nhân tạo, chạy bằng năng lượng mặt trời đến hỏng thì thôi

Chỉ cần đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời, nó có thể truyền tải dữ liệu vĩnh viễn cho đến "chết".

Đăng ngày: 17/02/2019
Giác quan thứ 6 sẽ được tạo ra nhờ công nghệ này

Giác quan thứ 6 sẽ được tạo ra nhờ công nghệ này

Tạo ra các giác quan mới hay mở rộng giác quan cũ, về lý thuyết, là hoàn toàn có thể. Song thật khó để tưởng tượng được chúng ta sẽ cảm nhận giác quan mới như thế nào.

Đăng ngày: 16/02/2019
Vòi hoa sen tiết kiệm 65% nước so với bình thường được Tim Cook đầu tư

Vòi hoa sen tiết kiệm 65% nước so với bình thường được Tim Cook đầu tư

Nebia là một start up mới thành lập, nhưng đã thu hút được sự tham gia của rất nhiều những nhân vật quan trọng trong ngành công nghệ như CEO Apple - Tim Cook và Eric Schmidt - cựu chủ tịch Google.

Đăng ngày: 16/02/2019
Túi xách phát sáng bên trong giúp tìm đồ khi trời tối

Túi xách phát sáng bên trong giúp tìm đồ khi trời tối

Lớp lót bên trong túi xách FABRIKK Vela được trang bị các sợi quang có thể dẫn truyền ánh sáng phát ra từ hệ thống đèn LED.

Đăng ngày: 15/02/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News