Ngập lụt kinh hoàng ở Hàn Quốc do mưa lớn, nhiều chuyến bay bị huỷ, tàu điện đóng cửa
Những trận mưa lớn đã trút xuống tại khu vực Seoul và các vùng lân cận vào ngày 18/7 khiến người dân phải sơ tán do mực nước dâng cao, nhiều chuyến bay bị huỷ và tàu điện ngầm buộc phải đóng cửa.
Vào ngày 18/7, cơ quan chức năng tại Hàn Quốc đã ban bố lệnh cho những người dân sống gần các con sông ở miền Trung nước này phải sơ tán khỏi nhà vào ngày 18/7 khi những trận mưa lớn liên tiếp đổ xuống với lượng mưa đạt 300mmm. Các cảnh báo mưa lớn cũng được phát đi khắp cả nước, bao gồm cả thủ đô Seoul (Ảnh: Yonhap)
Chợ truyền thống Dangjin bị ngập do mưa lớn ở Dangjin, tỉnh Chungcheong Nam (Ảnh: Yonhap)
Các phương tiện bị ngập trong mưa lớn ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi (Ảnh: Yonhap)
Mực nước sông Dangjin (Tỉnh Nam Chungcheong) dâng cao khiến chính quyền buộc ra lệnh sơ tán người dân đến nơi an toàn (Ảnh: Yonhap)
Một con phố tại Incheon bị ngập do mưa (Ảnh: Sở Cứu hỏa Incheon)
Một dòng sông đã tràn bờ, gây ngập tại tỉnh Gyeonggi (Ảnh: Yonhap)
Những chiếc ô tô ngập trong nước
Bức tường đổ sập do mưa lớn ở tỉnh Gyeonggi (Ảnh: Sở Cứu hỏa và thiên tai phía Bắc Gyeonggi)
Được biết, những trận mưa lớn liên tục diễn ra đã khiến hơn 24 chuyến bay tại Sân bay quốc tế Incheon phải hủy bỏ và cũng làm gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm ở Seoul cũng như các tỉnh khác (Ảnh: Yonhap)
Dù tháng 7 năm nào ở Hàn Quốc cũng xảy ra tình trạng mưa lớn, tuy nhiên trong mùa hè những năm gần đây, đất nước này liên tục chứng kiến các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt mang lại hậu quả nặng nề về cả người và của. Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã nhận định đây là một trong những hậu hoạ do biến đổi khí hậu mang lại (Ảnh: Yonhap)

Dòng sông bẩn nhất thế giới đã được cứu thế nào?
Các quốc gia tìm mọi cách cứu lấy những dòng sông và đại dương vốn đã "chết", hồi sinh chúng khỏi thảm họa sinh thái.

Sông nước sôi luộc chín mọi vật trong rừng Amazon
Con sông trải dài hơn 6km xuyên qua rừng Amazon với nhiệt độ trung bình 86 độ C, khiến hầu hết động vật mất mạng nếu vô tình rơi xuống nước.

Hạn hán khốc liệt ở miền Trung khiến những đàn cừu Ninh Thuận chết khô, hồ nước trơ đáy, nứt nẻ
Với mùa khô kéo dài suốt 9 tháng, lượng mưa trung bình hàng năm ít nhất Việt Nam, Ninh Thuận được xem là vùng khô hạn nhất cả nước.

Hang động pha lê độc đáo nhất thế giới
Được biết đến là một trong những hang động bí ẩn nhất thế giới, hang động pha lê (Caves crystal) luôn là sức hút lớn với các nhà khoa học thám hiểm.

Hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc cạn trơ đáy, khiến hòn đảo 1000 năm tuổi giữa hồ lộ diện toàn bộ
Hồ Bà Dương khô nứt dưới ảnh hưởng của nắng nóng kỷ lục khiến hòn đảo 1.000 năm tuổi nằm giữa hồ phát lộ hoàn toàn.

Trái đất vừa rơi vào "vùng nguy hiểm" chưa từng có trong 2 triệu năm
Một báo cáo sốc vừa được công bố bởi hội đồng tư vấn đặc biệt của Liên Hiệp Quốc, trong đó cảnh báo một loạt thảm họa đang đe dọa Trái đất, bao gồm "đại hồng thủy" trăm năm có một sẽ trở lại mỗi năm.
