Ngư dân bắt được cá mú 50 tuổi khổng lồ ở Mỹ

Một ngư dân đã câu được con cá mú nặng 159kg và được xác định khoảng 50 tuổi ở tây nam Florida, Mỹ. Đây là con cá già nhất từng được bắt ở đây.

Con cá khổng lồ này là cá mú Warsaw. Nó bị anh Jason Boyll bắt bằng cần câu hôm 29/12 ở độ sâu 180 m dưới biển, theo CNN.

“Các nhà sinh vật học từ Phòng thí nghiệm Độ tuổi và Tăng trưởng thuộc Viện Nghiên cứu Cá và Động vật hoang dã (FWRI) ước tính tuổi của con cá này là 50, khiến nó trở thành con cá có độ tuổi già nhất bắt được trong chương trình nghiên cứu tuổi đời cá của chúng tôi”, Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida (FWC) cho biết.

“Sỏi tai của con cá này được xem là mẫu vật vô cùng quý giá vì nó được lấy từ con cá hiếm gặp, lớn và già hơn các con cá khác”, FWC nói thêm.

Loading...

Hình ảnh của con cá và ngư dân Boyll đã được cơ quan này đăng lên Facebook hôm 10/1.

Ngư dân bắt được cá mú 50 tuổi khổng lồ ở Mỹ
Ngư dân Jason Boyll và con cá mú Warsaw nặng gần 160kg. (Ảnh: Facebook/FWC Fish and Wildlife Research Institute).

Sỏi tai (otolith) là cấu trúc cứng nằm phía sau não bộ của loài cá xương. Chúng giúp cá nghe, giữ thăng bằng và tự định hướng. Các nhà khoa học nghiên cứu cấu trúc sỏi tai của cá trưởng thành để ước tính độ tuổi của chúng.

Cá mú Warsaw trưởng thành có thể dài tới 2,3 m và nặng tới 260 kg. Kỷ lục cá mú Warsaw lớn nhất bắt được ở Florida là gần 200 kg.

“Cá mú Warsaw đặc trưng bởi gai lưng thứ 2 dài”, ủy ban bảo tồn cá cho biết. “Đây là loài cá mú duy nhất có 10 gai vây lưng thay vì 11 như những loài khác”.

“Cá mú trưởng thành thường xuất hiện ở độ sâu 55-520 m. Trong khi cá mú con có thể nhìn thấy gần các cầu tàu và rạn san hô ở vùng nước nông ở phía bắng vịnh Mexico”, FWC viết thêm.

FWC nói rằng họ “không khuyến khích đánh bắt cá mú Warsaw” vì số lượng của loài này ở vịnh Mexico chưa được xác định”.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Vì sao cá ngừ vây xanh ở Nhật có giá hàng triệu USD?

Vì sao cá ngừ vây xanh ở Nhật có giá hàng triệu USD?

Bên cạnh hàm lượng chất béo vượt trội, một lý do khác khiến thịt cá ngừ vây xanh có giá đắt đỏ là bởi chúng phải trải qua nhiều phiên đấu giá trước khi đến bàn ăn của thực khách.

Đăng ngày: 10/01/2020
Tôm hùm màu trắng triệu con mới có một

Tôm hùm màu trắng triệu con mới có một

Các ngư dân bắt được con tôm hùm bạch biến toàn thân trắng ngà ở vùng biển gần thị trấn Scarborough thuộc hạt Bắc Yorkshire hồi đầu tháng này.

Đăng ngày: 02/01/2020
Cá mập trắng khổng lồ bơi 2370km từ bờ biển Canada sang Mỹ

Cá mập trắng khổng lồ bơi 2370km từ bờ biển Canada sang Mỹ

Các nhà nghiên cứu đã bắt được con cá mập trắng khổng lồ nặng hơn 453 kg, sau khi nó hoàn thành quãng đường 2.370 km bơi từ Canada đến gần bờ biển Miami, Mỹ.

Đăng ngày: 31/12/2019
Điều thần kỳ khó tin ở vùng nước tầng đáy bờ Tây nước Mỹ

Điều thần kỳ khó tin ở vùng nước tầng đáy bờ Tây nước Mỹ

Sau hai thập kỷ bị hạn chế, những ngư dân đánh bắt ở tầng đáy tại bờ Tây nước Mỹ đã quay lại nhằm tạo ra ngành công nghiệp đánh bắt bền vững sau khi chính quyền đóng cửa các bãi cá ở Thái Bình Dương để ngăn các loại cá bị tận diệt.

Đăng ngày: 27/12/2019

"Thủy triều đen" bí ẩn bóp nghẹt bờ biển hơn 4.400km của Brazil

Những vệt dầu loang dày đặc tàn phá nghiêm trọng các bãi biển Brazil trong gần 4 tháng qua nhưng nguyên nhân của nó vẫn chưa được xác định.

Đăng ngày: 24/12/2019
Tàu thám hiểm ghi hình cá hiếm

Tàu thám hiểm ghi hình cá hiếm "đi bộ" bằng vây

Con cá vây chân bất động trên một tảng đá để rình mồi và có vây biến đổi đặc biệt trông giống chân voi, giúp nó đi lại ở đáy biển.

Đăng ngày: 23/12/2019
Những điều bạn chưa biết về cá dương vật

Những điều bạn chưa biết về cá dương vật

Bức ảnh sinh vật dài tầm 25cm đang phập phồng, uốn lượn có thể xúc phạm một số người xem nếu họ chưa từng biết về cá dương vật. Cá dương vật đã từng xông vào bờ biển California trước đây, và mới đây chúng lại xâm chiếm một lần nữa.

Đăng ngày: 19/12/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News